Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 16.04.2024


Năng lượng

 • Hoa Kỳ sẽ không gia hạn giấy phép tạm thời nới lỏng rộng rãi các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Venezuela trừ khi Tổng thống Nicolas Maduro đạt được tiến bộ về cam kết bầu cử tự do và công bằng trong năm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ba ngày trước khi giấy phép hết hạn. Việc không gia hạn giấy phép hiện tại sẽ không loại trừ khả năng Mỹ có thể cấp giấy phép mới, hạn chế hơn để thay thế nó. Reuters đưa tin trong tháng này, xuất khẩu dầu của Venezuela trong tháng 3 đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2020 do khách hàng đổ xô hoàn tất việc mua hàng trước thời điểm giấy phép của Mỹ dự kiến ​​hết hạn.
 • Chính phủ Ấn Độ cho biết hôm thứ Hai rằng chính phủ Ấn Độ đã tăng thuế thu nhập từ dầu thô lên 9.600 rupee (114,99 USD)/tấn từ 6.800 rupee, có hiệu lực từ ngày 16 tháng 4. Ấn Độ bắt đầu đánh thuế đối với các nhà sản xuất dầu thô và xuất khẩu xăng, dầu diesel và nhiên liệu hàng không vào tháng 7 năm 2022 để điều chỉnh các nhà máy lọc dầu tư nhân muốn bán nhiên liệu ra nước ngoài thay vì trong nước nhằm thu được lợi nhuận từ việc lọc dầu mạnh mẽ.
 • Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong Báo cáo Năng suất Khoan hàng tháng hôm thứ Hai rằng sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến hàng đầu sẽ tăng trong tháng 5 lên mức cao nhất trong 5 tháng. EIA cho biết sản lượng từ các lưu vực hàng đầu sẽ tăng hơn 16.000 thùng/ngày lên 9,86 triệu thùng/ngày, sản lượng mạnh nhất kể từ tháng 12.
 • Nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC +, đã mất Angola và các thành viên khác trong những năm gần đây, đang để mắt tới Namibia để có thể trở thành thành viên khi nhóm này thiết lập sản lượng lớn thứ tư của Châu Phi trong thập kỷ tới, một ngành công nghiệp Châu Phi quan chức và các nguồn tin cho biết.
 • Nga đã có thể nhanh chóng sửa chữa một số nhà máy lọc dầu quan trọng bị máy bay không người lái của Ukraine tấn công, giảm công suất không hoạt động do các cuộc tấn công xuống khoảng 10% từ mức gần 14% vào cuối tháng 3, theo tính toán của Reuters.
 • Công ty Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc, một trong những nhà nhập khẩu dầu Nga hàng đầu của đất nước, trong những tháng gần đây đã bơm các chuyến hàng hỗn hợp ESPO từ Viễn Đông của Nga vào một cơ sở dự trữ mới được đưa vào sử dụng. Tồn kho, ước tính khoảng hơn 10 triệu thùng bởi công ty theo dõi tàu chở dầu Vortexa Analytics, đã giúp nâng nhập khẩu đường biển của Trung Quốc đối với loại xuất khẩu hàng đầu của Nga lên mức cao kỷ lục trong tháng 3,

Kim loại

 • Các nhà sản xuất thép hàng đầu của Ấn Độ đã không đạt được mục tiêu đầu tư trong năm tài chính đến tháng 3 năm 2024 do sự chậm trễ trong việc nhập khẩu máy móc từ Trung Quốc và đảm bảo thị thực cho các chuyên gia Trung Quốc, theo một tài liệu của chính phủ. Một trong những nguồn tin cho biết, một số nhà máy thép cố gắng có được thiết bị đúng hạn đã không thể mời được các chuyên gia từ Trung Quốc đến làm việc trong các dự án mới. 
 • Một nhóm người Mỹ bản địa đã yêu cầu tất cả các thành viên của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ hôm thứ Hai lật lại phán quyết trước đó cấp đất cho Rio Tinto. Họ nói rằng vùng đất này rất thiêng liêng và có ý nghĩa về mặt văn hóa. Nếu được phát triển, mỏ này sẽ cung cấp hơn 1/4 nhu cầu đồng của Mỹ cho quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo. 
 • Washington và London đã cấm Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME), Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) và các sàn giao dịch kim loại khác chấp nhận nhôm, đồng và niken mới do Nga sản xuất. Hai nước cũng cấm nhập khẩu kim loại này vào Hoa Kỳ và Anh. Nhôm, đồng và niken được sản xuất tại Nga vào hoặc sau ngày 13 tháng 4 năm 2024 sẽ không được chấp nhận giao hàng đến các kho hàng đã đăng ký LME hoặc các cơ sở thuộc sở hữu của CME. Việc buôn bán kim loại của Nga bên ngoài hệ thống sàn giao dịch không bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt.
 • Ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng nhà sản xuất đồng RCC của Nga và các công ty Trung Quốc đã trốn thuế và tránh tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây bằng cách kinh doanh thanh dây đồng mới được ngụy trang dưới dạng phế liệu.

Nông sản

 • Ấn Độ hôm thứ Hai cho biết họ có khả năng nhận được lượng mưa gió mùa trên mức trung bình vào năm 2024, đây là một động lực thúc đẩy tiềm năng cho quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào lượng mưa mùa hè cho sản lượng nông nghiệp.Mạch máu của nền kinh tế Ấn Độ cung cấp gần 70% lượng mưa cần thiết để tưới cây trồng. Một đợt mưa tốt có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và trang trại, giúp giảm lạm phát giá lương thực, vốn vẫn ở trên mức an toàn của ngân hàng trung ương trong những tháng gần đây và khiến ngân hàng này phản đối việc cắt giảm lãi suất cho vay.

Tin tức vĩ mô

 • Xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ giảm lần đầu tiên sau 4 năm vào năm 2023/24, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Hai, do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bao gồm căng thẳng địa chính trị và hạn chế xuất khẩu thực phẩm như gạo để kiềm chế lạm phát trong nước. Xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ trong năm tài chính tính đến ngày 31 tháng 3 đã giảm xuống còn 437 tỷ USD, so với 451 tỷ USD của năm trước – mức giảm hàng năm đầu tiên kể từ năm 2020/21 khi thương mại bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
 • Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Hai đã giữ nguyên lãi suất chính sách quan trọng như dự kiến ​​rộng rãi khi luân chuyển các khoản vay trung hạn đáo hạn và rút một số tiền mặt khỏi hệ thống ngân hàng thông qua công cụ trái phiếu.
 • Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,3% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu chính thức cho thấy, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, một dấu hiệu đáng hoan nghênh cho các nhà hoạch định chính sách khi họ cố gắng củng cố nhu cầu và niềm tin vào đối mặt với cuộc khủng hoảng tài sản kéo dài.
 • Theo hãng tin Tân Hoa Xã hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã nói với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian qua điện thoại hôm thứ Hai rằng Trung Quốc đánh giá cao việc Iran nhấn mạnh vào việc không nhắm mục tiêu vào các nước trong khu vực và các nước láng giềng.  Trung Quốc lên án mạnh mẽ và kiên quyết phản đối vụ tấn công đại sứ quán, đồng thời gọi vụ việc là “không thể chấp nhận được”. Sau khi thông báo cho Vương về quan điểm của Iran, Amir-Abdollahian nói với Vương rằng Iran nhận thức được căng thẳng trong khu vực, sẵn sàng kiềm chế và không có ý định leo thang thêm.
 •  Người đứng đầu quân đội Israel hôm thứ Hai cho biết nước ông sẽ đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào cuối tuần của Iran trong bối cảnh các đồng minh kêu gọi kiềm chế để tránh leo thang xung đột ở Trung Đông. Một nguồn tin chính phủ cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã triệu tập nội các chiến tranh của ông lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ để cân nhắc cách phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran vào Israel.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM