Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 16.05.2024


Năng lượng

  • Hoa Kỳ đang chuẩn bị ưu tiên cấp giấy phép hạn chế hoạt động ở Venezuela cho các công ty có sản lượng dầu và tài sản hiện có, động thái này dường như được thiết kế để khuyến khích các công ty có dự án bị đóng băng vì lệnh trừng phạt của Mỹ, chẳng hạn như Eni của Ý và Repsol của Tây Ban Nha, để mở rộng hoạt động, thu hồi nợ chờ xử lý và bổ sung dầu vào thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, nó sẽ tránh cấp phép cho các công ty chưa có khoản đầu tư trước vào nước này, đặt giới hạn về doanh thu mà Venezuela có thể thu được từ ngành công nghiệp dầu mỏ của mình.
  • Donald Trump có thể sẽ thúc đẩy việc thay thế người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế nếu ông thắng cử tổng thống Hoa Kỳ để chuyển trọng tâm của cơ quan giám sát năng lượng trở lại tối đa hóa sản lượng nhiên liệu hóa thạch thay vì chống biến đổi khí hậu, theo mọi người quen với vấn đề này cho biết.

Tin tức vĩ mô

  • Người đứng đầu nhóm Houthi đe dọa mở rộng các cuộc tấn công vào các tàu đi đến các cảng của Israel đến Biển Địa Trung Hải, trong điều mà họ nói là chiến dịch đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến của Israel với Hamas ở Gaza.
  • Chủ tịch Hạ viện Nga cảnh báo Ukraine đang lôi Mỹ và châu Âu vào một cuộc chiến tranh toàn cầu lớn và hôm thứ Năm kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây hành động có trách nhiệm để tránh thảm họa. “Con đường này dẫn đến một thảm kịch có thể ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại”, Volodin nói. “Các chính trị gia phương Tây cần nhận thức được trách nhiệm của mình và làm mọi cách để tránh đưa tình hình trở thành thảm họa toàn cầu”.
  • Hoa Kỳ hôm thứ Năm công bố các biện pháp trừng phạt đối với hai cá nhân Nga và ba công ty Nga vì đã tạo điều kiện cho việc chuyển giao vũ khí giữa Nga và Triều Tiên, bao gồm cả tên lửa đạn đạo để sử dụng ở Ukraine. Tuyên bố cho biết Nga và Triều Tiên đã tăng cường hợp tác quân sự trong năm qua, với việc Bình Nhưỡng cung cấp tên lửa đạn đạo và đạn dược cho Nga và đổi lại tìm kiếm sự hỗ trợ quân sự.
  • Tập Cận Bình của Trung Quốc và Vladimir Putin của Nga hôm thứ Năm đã cam kết một “kỷ nguyên mới” của quan hệ đối tác giữa hai đối thủ mạnh nhất của Hoa Kỳ mà họ coi là bá chủ hung hãn trong Chiến tranh Lạnh đang gieo rắc hỗn loạn trên toàn thế giới. Ông Tập và ông Putin tin rằng kỷ nguyên thống trị phi thường của Mỹ thời hậu Chiến tranh Lạnh đang sụp đổ sau những nỗi nhục nhã về sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991 và sự thống trị thuộc địa của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM