Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 16.11.2023


Năng lượng

 • Sản lượng dầu thô của Mỹ giữ ổn định ở mức kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày.
 • Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 10 đã giảm so với mức cao của tháng trước trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu công nghiệp suy yếu và biên lợi nhuận lọc dầu thu hẹp. Tổng sản lượng lọc dầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới là 15.05 triệu thùng/ngày, giảm nhẹ so với mức kỷ lục 15,48 triệu thùng/ngày trong tháng 9.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vọt trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng bất ngờ giảm do các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động trong bối cảnh nhu cầu mạnh theo mùa. Tồn kho dầu thô tăng 3,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 11. EIA cho biết dự trữ xăng giảm 1,5 triệu thùng trong tuần.
 • Các tàu chở dầu của Nga không nằm trong đề xuất của Ủy ban Châu Âu về việc thắt chặt việc thực hiện giới hạn giá đối với dầu thô của nước này. Nga gửi khoảng 1/3 lượng dầu xuất khẩu bằng đường biển, tương đương 1,5% nguồn cung toàn cầu, qua eo biển Đan Mạch nên bất kỳ nỗ lực nào nhằm ngăn chặn những nguồn cung đó sẽ khiến giá dầu tăng cao và gây ra cuộc đối đầu với Nga.
 • Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Ả Rập Saudi, dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện bổ sung ít nhất là trong quý đầu tiên, nếu không phải là nửa đầu năm 2024, Amrita Sen, đồng sáng lập công ty tư vấn Energy Các khía cạnh cho biết vào thứ Tư.

Nông sản

 • Vùng lõi nông nghiệp của Argentina chứng kiến ​​lượng mưa cao hơn nhiều so với lượng mưa trung bình trong nửa đầu tháng 11 và có thể sẽ còn thấy độ ẩm nhiều hơn trong những ngày tới. Lượng mưa gần đây trong vài tuần qua đã thúc đẩy việc bắt đầu trồng đậu tương cho mùa thu hoạch 2023/2024, đồng thời hỗ trợ các khu vực trồng ngô trong cùng một chu kỳ, mặc dù hầu hết diện tích trồng ngô vẫn chưa được gieo trồng.
 • Một đợt nắng nóng ở Brazil, nước xuất khẩu đậu nành lớn nhất thế giới, đã làm tăng thêm mối lo ngại về điều kiện trồng đậu nành khô ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết dự báo mưa trong tuần tới có thể mang lại sự nhẹ nhõm và chuyển sự chú ý trở lại nguồn cung hạt có dầu lớn trên toàn cầu.

Kim loại

 • Theo một trong những nhà kinh doanh kim loại lớn nhất của Trung Quốc, thị trường đồng toàn cầu sẽ phải đối mặt với tình trạng dư thừa trong năm tới, điều này có thể sẽ dẫn đến sự sụt giảm thêm về mặt hàng quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng.
 • Doanh số bán bất động sản của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 10 và đầu tư vào bất động sản sụt giảm, cho thấy lĩnh vực bị khủng hoảng vẫn chưa thoát khỏi sự suy giảm bất chấp những nỗ lực hỗ trợ gần đây của Bắc Kinh. Doanh số bán bất động sản theo diện tích sàn giảm 20,33% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức giảm 19,77% trong tháng 9.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Climatempo cho biết hôm thứ Hai rằng nhiệt độ dự kiến ​​sẽ lên tới 40 độ C (104 F) đối với hầu hết các vùng sản xuất cà phê của Brazil trong tuần này, điều này có thể gây hại cho cây cà phê và làm giảm năng suất.
 • Yếu tố giảm giá cà phê là xuất khẩu cà phê của Brazil tăng sau khi tập đoàn xuất khẩu Cecafe báo cáo xuất khẩu cà phê xanh trong tháng 10 của Brazil tăng +24% so với cùng kỳ lên 4 triệu bao.

Vĩ mô

 • Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ giảm lần đầu tiên sau bảy tháng vào tháng 10 do việc mua xe cơ giới và chi tiêu cho sở thích giảm, cho thấy nhu cầu chậm lại vào đầu quý IV đã củng cố thêm kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang. thực hiện tăng lãi suất. Điều đó được hỗ trợ bởi các dữ liệu khác vào thứ Tư cho thấy giá sản xuất giảm mạnh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng 10 do giá xăng rẻ hơn. Các báo cáo này tiếp nối tin tức hôm thứ Ba rằng giá tiêu dùng không thay đổi vào tháng trước lần đầu tiên sau hơn một năm.
 • Người tiêu dùng trên toàn thế giới đã phải vật lộn để đối phó với lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm chạp. Các giám đốc điều hành cho biết, mùa nghỉ lễ bắt đầu từ Thứ Sáu Đen vào cuối tháng 11 và kéo dài đến cuối tháng 12, dự kiến ​​sẽ đặc biệt khó khăn đối với các nhà bán lẻ bán các mặt hàng.
 • Giá sản xuất của Mỹ giảm mạnh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng 10 trong bối cảnh giá xăng giảm mạnh, dấu hiệu mới nhất cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt. Chỉ số giá sản xuất cho nhu cầu cuối cùng đã giảm 0,5% trong tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Phòng Phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM