Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 17.04.2024


Năng lượng

 • Một phần của TC Energy’s Công ty cho biết hệ thống đường ống dẫn khí NGTL ở Alberta đã bị vỡ và bốc cháy hôm thứ Ba. TC Energy cho biết họ đã cách ly và đóng cửa phần bị ảnh hưởng của hệ thống NGTL. Nó đã kích hoạt các quy trình ứng phó khẩn cấp sau khi được thông báo về sự cố vào khoảng 11 giờ sáng (17:00 GMT). Phần còn lại của hệ thống của chúng tôi đang hoạt động bình thường và không có tác động thương mại nào vào thời điểm này.
 • Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng cho biết Mỹ có thể phát hành thêm dầu SPR để giữ giá xăng ở mức thấp.
 • Hàng năm, các dự án cát dầu và nhà máy lọc dầu của Canada đều trải qua quá trình bảo trì thiết yếu được gọi là quay vòng, thường liên quan đến việc tạm thời ngừng sản xuất và có thể đẩy giá dầu thô của Canada lên cao hơn. Đại diện công đoàn cho biết năm nay mùa bảo dưỡng diễn ra ở mức trung bình và sẽ đạt đỉnh vào quý 2 và tạm thời ngừng cung cấp khoảng 238.000 thùng cát dầu mỗi ngày.
 • Thứ trưởng Dầu mỏ Iran Morteza Shahmirzaei phát biểu tại một hội nghị ở Moscow thông qua liên kết video hôm thứ Ba rằng nước ông đang nỗ lực để đảm bảo xuất khẩu năng lượng ở khu vực Trung Đông được thực hiện không bị gián đoạn sau một cuộc tấn công vào Israel.
 • Nhà máy lọc dầu tư nhân lớn nhất Ấn Độ, Reliance Industries, đã tìm cách bán lại dầu thô WTI của Mỹ trong vòng vài tuần sau khi mua nó, các nguồn giao dịch ẩn danh quen thuộc với vấn đề này nói với  Bloomberg, khi các dấu hiệu bắt đầu xuất hiện rằng nhiều dầu thô của Nga có thể đã tiếp tục hướng tới Ấn Độ.
 • Giám đốc điều hành NUPRC Gbenga Komolafe cho biết tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2024, tổng trữ lượng dầu thô và khí ngưng tụ đã được chứng minh của Nigeria ở mức 37,50 tỷ thùng, trong khi trữ lượng khí đốt tự nhiên liên quan và khí đốt không liên kết là 209,26 nghìn tỷ feet khối. Do đó, Nigeria đứng thứ hai ở châu Phi về trữ lượng dầu thô, sau Libya. Về trữ lượng khí đốt tự nhiên, Nigeria đứng đầu ở châu Phi và nắm giữ phần lớn trữ lượng ước tính của châu Phi – hơn 33% trong số này. 
 • Nga đã xuất khẩu lượng dầu cao nhất từ ​​các cảng của mình trong 11 tháng trong tuần tính đến ngày 14 tháng 4, do các cảng xuất khẩu có thể vận chuyển nhiều dầu thô hơn không thể xử lý được tại các nhà máy lọc dầu bị ngừng hoạt động do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine. Trong tuần thứ hai của tháng 4, xuất khẩu dầu thô của Nga đã tăng tới 560.000 thùng/ngày (bpd) lên 3,95 triệu thùng/ngày – mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.
 • Bộ Năng lượng (DoE) báo cáo rằng tồn kho dầu thô tại Cục Dự trữ Dầu khí Chiến lược (SPR) đã tăng thêm 0,7 triệu thùng tính đến ngày 12 tháng 4. Hàng tồn kho hiện ở mức 364,9 triệu thùng – mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.
 • Theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), tồn kho dầu thô ở Mỹ trong tuần này đã tăng 4,09 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4. 
 • Theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), tồn kho xăng giảm 2,51 triệu thùng trong tuần này, sau khi giảm 609.000 thùng trong tuần trước. Theo dữ liệu EIA mới nhất, tính đến tuần trước, tồn kho xăng thấp hơn khoảng 3% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm.
 • Theo API, tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 427.000 thùng trong tuần này, sau khi tăng 120.000 thùng vào tuần trước. Dữ liệu EIA mới nhất cho thấy sản phẩm chưng cất thấp hơn 5% so với mức trung bình 5 năm trong tuần.

Kim loại

 • Sản lượng đồng của Peru đã tăng 12,7% trong tháng 2, đạt 216.752 tấn, Bộ năng lượng và khai thác mỏ của nước này cho biết hôm thứ Ba. Peru là một trong những nước sản xuất đồng hàng đầu thế giới và khai thác mỏ là động lực chính cho nền kinh tế của đất nước Andean.
 • Hôm thứ Ba, công ty sản xuất kim loại khổng lồ Norilsk Niken của Nga cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ và Anh áp đặt đối với niken, đồng và nhôm của Nga sẽ làm tăng thêm biến động giá cả và sự không chắc chắn về nguồn cung. Họ cho biết nguy cơ gián đoạn thị trường sẽ tăng lên, vì tính thanh khoản sẽ xấu đi và chi phí tài trợ cho các chuỗi cung ứng công nghiệp quan trọng sẽ tăng lên.
 • Công ty khai thác mỏ Vale của Brazil hôm thứ Ba đã báo cáo sản lượng quặng sắt trong quý đầu tiên của họ tăng trưởng 6,1% so với một năm trước đó, nhờ sản lượng được cải thiện từ một dự án trọng điểm ở miền bắc Brazil, trong khi doanh số bán hàng trong kỳ cũng tăng vọt. Sản lượng quặng sắt của Vale trong ba tháng đầu năm đạt tổng cộng 70,84 triệu tấn.
 • Gã khổng lồ khai thác mỏ kỳ vọng tổng sản lượng nguyên liệu sản xuất thép sẽ đạt từ 310 triệu tấn đến 320 triệu tấn trong năm nay, một triển vọng ổn định so với mục tiêu năm ngoái mà họ đã đạt được. Vale lưu ý rằng số liệu bán hàng “mạnh mẽ” trong quý là do không có hạn chế bốc hàng tại cảng đã tác động tiêu cực đến cảng Ponta da Madeira vào đầu năm 2023.

Nông sản

 •  Công việc của các công ty nông nghiệp Nga không bị gián đoạn đáng kể do lũ lụt lớn ở một số khu vực, Bộ trưởng Nông nghiệp Dmitry Patrushev cho biết hôm thứ Ba, làm giảm bớt lo ngại về khả năng phá hủy mùa màng. Bộ trưởng cho biết thêm, diện tích gieo cấy vụ xuân đang đạt gần 5 triệu ha, tốc độ cao hơn một chút so với năm ngoái.Nga dự kiến ​​sẽ ghi nhận vụ thu hoạch lớn thứ hai vào năm 2024, sau kỷ lục 147 triệu tấn ngũ cốc vào năm 2023.
 • Lượng mưa kéo dài trên vùng trung tâm nông nghiệp của Argentina đã làm dấy lên lo ngại về sự chậm trễ trong việc thu hoạch đậu tương đang diễn ra, có thể gây thiệt hại về sản xuất, sàn giao dịch ngũ cốc Rosario cho biết. Theo sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires, nông dân đã thu hoạch gần 11% diện tích đất trồng đậu nành cho đến khi những cơn mưa bắt đầu vào thứ Năm tuần trước.
 • Theo dữ liệu giám sát APK-Inform, trong tháng 3, xuất khẩu hạt hướng dương của Ukraina đã tăng lên 52,4 thsd tấn, gấp đôi so với tháng 2 và trở thành khối lượng hàng tháng lớn thứ hai kể từ đầu mùa hiện tại. “Theo dự báo của chúng tôi, vào cuối niên vụ hiện tại, Ukraine vẫn có thể xuất khẩu khoảng 250-300 tấn hướng dương. Dự kiến, trong bối cảnh tồn kho hạt có dầu theo mùa sụt giảm không chỉ ở Ukraine mà còn ở châu Âu, Tuy nhiên, nhu cầu về hoa hướng dương Ukraine từ EU sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên, mức giá hấp dẫn hơn của thị trường nội địa cũng như những khó khăn trong việc xin giấy phép vận chuyển.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Các nhà máy Ấn Độ đã sản xuất 31,09 triệu tấn đường từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 15 tháng 4, giảm 0,5% so với năm trước do sản lượng ở bang sản xuất trọng điểm miền nam Karnataka thấp hơn, một cơ quan công nghiệp hàng đầu cho biết vào thứ ba. Hiệp hội các nhà sản xuất đường và năng lượng sinh học Ấn Độ (ISMA) cho biết, các nhà máy đường đang đóng cửa hoạt động với tốc độ cao hơn năm ngoái và cho đến nay, 448 nhà máy đã đóng cửa so với 401 một năm trước. Những cơn mưa có thể tạo ra một vùng đệm khi Argentina đang chờ đợi hiện tượng thời tiết được gọi là La Nina, bắt đầu vào tháng 6 và dự kiến ​​sẽ gây ra tình trạng khô hạn hơn.
 • Robusta là báo cáo hôm thứ Ba tuần trước của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Mar của Việt Nam tăng +17,7% so với tháng trước lên 188.972 tấn. 

Tin tức vĩ mô

 • Vào ngày 17 tháng 4, theo phương tiện truyền thông Israel “Jerusalem Post”, nhiều nguồn tin hôm thứ Ba cho biết Lực lượng Phòng vệ Israel đã quyết định cách phản công Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này. , nhưng thời gian vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, bản thân diễn biến của quyết định này cho thấy tầm quan trọng và quyết tâm đánh trả của giới lãnh đạo Israel, Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel Herzi Halevi ám chỉ thời điểm phản công không quá cấp bách. Ông cho biết họ đang thực hiện chính sách mặt trận tại gia cho phép người dân sống gần như bình thường trong ít nhất là trong tuần Lễ Vượt Qua. Cách giải thích đơn giản về các tín hiệu cho thấy rằng một cuộc tấn công lớn sẽ không xảy ra trong những ngày tới và thậm chí có thể bị trì hoãn lâu hơn.
 • Cuộc họp thứ ba của nội các chiến tranh Israel dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba để quyết định phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran đã bị hoãn lại cho đến thứ Tư, khi các đồng minh phương Tây nhanh chóng xem xét các lệnh trừng phạt mới chống lại Tehran nhằm giúp ngăn cản Israel thực hiện các biện pháp trừng phạt mới. một sự leo thang lớn.Tham mưu trưởng quân đội Herzi Halevi đã hứa rằng vụ phóng hơn 300 tên lửa, tên lửa hành trình và máy bay không người lái từ Iran vào lãnh thổ Israel vào tối thứ Bảy “sẽ nhận được phản ứng “, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.
 • Liên minh châu Âu sẽ chuẩn bị mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Iran để đáp trả cuộc tấn công của Tehran vào Israel, nhà ngoại giao hàng đầu của EU Josep Borrell cho biết hôm thứ Ba sau cuộc họp video khẩn cấp của các bộ trưởng ngoại giao của khối. Borrell cho biết một số thành viên EU đã đề xuất mở rộng chế độ trừng phạt nhằm hạn chế việc cung cấp máy bay không người lái của Iran cho Nga, bao gồm việc cung cấp tên lửa và chi trả cho việc giao hàng cho các lực lượng ủy nhiệm của Iran ở Trung Đông.
 • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran để đáp trả việc Iran tấn công Israel, Axios đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn một bản sao nhận xét của bà.
 • “Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được niềm tin đó”, ông Powell nói tại Washington, một tín hiệu cho thế giới biết rằng lạm phát sẽ không giảm xuống mức 2% của ngân hàng như mong đợi trung ương và do đó lãi suất sẽ phải duy trì ở mức cao lâu hơn.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM