Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 18.01.2024


Năng lượng

 • Khoảng 1,39 triệu thùng/ngày (bpd) đã được bổ sung vào kho dự trữ trong tháng 12, tăng khoảng 20.000 thùng/ngày so tháng 11 và là lượng chảy vào bể chứa cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Trong năm 2023, Trung Quốc đã bổ sung thêm khoảng 760.000 thùng/ngày vào kho dự trữ, tăng nhẹ so với 740.000 thùng/ngày vào năm 2022. Các nhà máy lọc dầu đã xử lý 14,15 triệu thùng/ngày trong tháng 12, để lại 1,39 triệu thùng/ngày dư thừa cho các kho thương mại hoặc chiến lược.
 • Theo các nguồn tin thương mại, các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm khối lượng dầu thô bổ sung cho đợt giao hàng tháng 3 và tháng 4. Cũng có khả năng là các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc sẽ tìm cách duy trì xuất khẩu các sản phẩm đã lọc ở mức khá cao trong những tháng tới, do hạn ngạch xuất khẩu sẵn có và tỷ suất lợi nhuận tương đối tốt dành cho dầu diesel và xăng ở châu Á.
 • OPEC hôm thứ Tư đã giữ nguyên dự báo về nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng tương đối mạnh vào năm 2024 và cho biết năm 2025 sẽ chứng kiến ​​nhu cầu sử dụng dầu tăng mạnh, dẫn đầu là Trung Quốc và Trung Đông.

Kim loại

 • Indonesia đã phê duyệt hạn ngạch khai thác cho công ty khai thác đồng Freeport Indonesia với tổng khối lượng quặng đồng là 219,8 triệu tấn trong ba năm tới. Indonesia năm ngoái đã thay đổi kế hoạch sản xuất khai thác từ hàng năm sang có hiệu lực trong ba năm nhằm nỗ lực nâng cao hiệu quả trong việc phê duyệt hạn ngạch, mặc dù các công ty khai thác được phép sửa đổi kế hoạch sản xuất của họ mỗi năm một lần.
 • Dữ liệu hải quan Australia cho thấy Australia đã xuất khẩu 27.500 tấn quặng đồng và tinh quặng trị giá 44,5 triệu USD sang Trung Quốc trong tháng 11, mức cao nhất trong bất kỳ tháng nào kể từ khi Trung Quốc áp đặt lệnh cấm không chính thức vào năm 2020. Australia đã cung cấp chiếm 5% tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc. Trung Quốc đã dần dần nới lỏng thuế quan và các lệnh cấm không chính thức đối với một loạt hàng hóa của Australia kể từ khi chính phủ mới lên nắm quyền ở Canberra vào năm 2022.
 • Chính phủ Ấn Độ đã từ chối yêu cầu từ công ty khai thác quặng sắt thuộc sở hữu nhà nước NMDC, để xuất khẩu quặng của mình sang Trung Quốc, nước tiêu thụ quặng sắt lớn nhất thế giới. Thay vào đó, chính phủ đã yêu cầu NMDC, công ty khai thác quặng sắt thuộc sở hữu nhà nước lớn nhất Ấn Độ, tập trung vào doanh số bán hàng trong nước. Tiêu thụ thép thành phẩm đạt mức cao nhất trong 5 năm từ tháng 4 đến tháng 10 do hoạt động xây dựng tăng lên và ngành ô tô cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

Nông sản

 • Theo bản đồ của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ, cảnh báo bão mùa đông đã được ban hành cho các khu vực của Montana, Wyoming và phía bắc Colorado trong khi dự kiến ​​hôm nay sẽ có gió lạnh cực lạnh lại xuất hiện ở Vành đai ngô. Lượng tuyết rơi dự kiến dày tới 9 inch ở các vùng của Montana vào thứ Năm. 
 • Dự trữ lúa mì tại các kho dự trữ của chính phủ Ấn Độ đã cạn kiệt xuống mức thấp nhất trong 7 năm. Theo dữ liệu chính thức, Tập đoàn Thực phẩm Ấn Độ (FCI) và các cơ quan nhà nước đang nắm giữ 163,5 vạn tấn ngũ cốc tính đến ngày 1 tháng 1, mức thấp nhất kể từ mức 137,5 tấn năm 2017. Tuy nhiên, lượng tồn kho hiện tại cao hơn mức dự trữ tối thiểu để đáp ứng bất kỳ sự thiếu hụt thu mua nào.
 • Vụ gieo trồng lúa mì sớm của Ấn Độ (từ cuối tháng 10 đến tuần đầu tiên của tháng 11) sắp đến giai đoạn trưởng thành. Hiện tại, cả thời tiết và vụ mùa (gieo sớm cũng như muộn sau giữa tháng 11) đều rất tốt.
 • Xuất khẩu lúa mì của Nga trong tháng 1 đạt 3,5-4 triệu tấn so với 3,9 triệu tấn một năm trước đó. Do đó, xuất khẩu ngũ cốc thấp hơn so với cùng kỳ năm trước trong tháng thứ ba liên tiếp. Các lô hàng lúa mì của Nga đã chậm lại so với tháng trước. Tính đến ngày 16 tháng 1, khối lượng hợp đồng mua bán lúa mì đã ký kết lên tới 2 triệu tấn, so với 3,3 triệu tấn một tháng trước đó.

Tin tức vĩ mô

 • Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 12 ghi nhận mức tăng cao hơn dự kiến ​​là 0,6% so với tháng trước và hợp đồng hoán đổi cho thấy xác suất Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 3 giảm xuống còn khoảng 62%.
 • Chính phủ Biden thông báo tái xếp hạng Houthi là “Thực thể Khủng bố Toàn cầu Cụ thể” (SDGT), với mục tiêu cắt đứt nguồn tài chính, ngăn chặn các tấn công của họ tại Biển Đỏ. Tuy nhiên, Houthi đã phản ứng với quyết định này và tiếp tục thực hiện một vụ tấn công khác vào cùng ngày. Quyết định tái xếp hạng này sẽ gây đóng băng tài sản, nhưng không áp dụng trừng phạt đối với những người cung cấp “hỗ trợ vật chất” cho tổ chức này. Mặc dù quyết định này được dự kiến sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 2, nhưng chỉ đến khi đó mới chính thức có hiệu lực.
 • Vincent Clerc, Giám đốc điều hành của Maersk, dự đoán rằng gián đoạn trong vận tải biển toàn cầu do tình trạng chiến tranh ở Biển Đỏ có thể kéo dài ít nhất vài tháng. Các công ty vận tải hàng lớn như Maersk đã điều chỉnh tuyến đường để tránh vùng này, làm gia tăng thời gian vận chuyển và có thể làm chậm quá trình cung ứng hàng. Nguy cơ áp lực lạm phát và ảnh hưởng đến lãi suất cũng được nhấn mạnh.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM