Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 18.03.2024


Năng lượng

 • Nga cho biết Ukraine đã phóng 35 máy bay không người lái vào các mục tiêu trên khắp nước Nga, gây ra vụ hỏa hoạn ngắn tại một nhà máy lọc dầu, nhắm vào Moscow và làm gián đoạn nguồn cung cấp điện ở các khu vực biên giới. Moscow đã cáo buộc Kiev phá hoại cuộc bầu cử bằng các cuộc tấn công nhiều ngày vào cơ sở hạ tầng của Nga, một trong những hoạt động không quân sâu rộng nhất trên lãnh thổ Nga kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh đánh Ukraine.
 • Tập đoàn dầu mỏ lớn của Trung Quốc CNOOC đang cử một nhóm giám đốc điều hành cấp cao đến Angola để đàm phán về các cơ hội thăm dò dầu mỏ. Trong chuyến thăm chính phủ tới Bắc Kinh do Tổng thống Angola Joao Lourenco dẫn đầu, các quan chức cho biết Angola đã rời nhóm sản xuất dầu OPEC vào tháng 12 và muốn tăng cường quan hệ năng lượng với Trung Quốc, một chủ nợ lớn và thị trường xuất khẩu dầu mỏ quan trọng.
 • Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 9. Số giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng tương lai, đã tăng 7 giàn lên 629 giàn trong tuần tính tới ngày 15 tháng 3. Bất chấp số lượng giàn khoan tăng trong tuần này, Baker Hughes cho biết tổng số giàn khoan vẫn giảm 125 giàn hay thấp hơn 16,6% so với thời điểm này năm ngoái.
 • Ukraine hôm Chủ nhật cho biết họ không có kế hoạch kéo dài thỏa thuận 5 năm với Gazprom của Nga về việc vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu hoặc ký một hợp đồng khác. Theo thỏa thuận giữa Moscow và Kyiv vào năm 2019, Nga trả tiền cho Ukraine để xuất khẩu khí đốt sang châu Âu thông qua mạng lưới đường ống của nước này. Thỏa thuận hết hạn vào cuối tháng 12 năm 2024. Moscow cho biết Nga sẽ sử dụng các tuyến đường thay thế và khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) vận chuyển bằng đường biển trong trường hợp Ukraine không gia hạn thỏa thuận đường ống.

Kim loại

 • Đầu tư bất động sản ở Trung Quốc giảm 9,0% so với cùng kỳ trong hai tháng đầu năm 2024. Doanh số bán bất động sản theo diện tích sàn ghi nhận mức giảm 20,5% trong tháng 1 đến tháng 2 so với một năm trước đó. Số lượng công trình xây dựng mới khởi công tính theo diện tích sàn đã giảm 29,7% so với cùng kỳ năm trước. Số vốn do các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc huy động đã giảm 24,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nông sản

 • Lực lượng Ukraine hôm Chủ nhật cho biết các cuộc không kích của Nga đã gây thiệt hại cho các doanh nghiệp nông nghiệp và phá hủy một số tòa nhà công nghiệp ở cảng Odesa ở Biển Đen trong đêm. Bộ chỉ huy phía nam của lực lượng vũ trang Ukraine, khu vực bao gồm Odesa, cho biết hai doanh nghiệp nông nghiệp ở quận Odesa đã bị hư hại.
 • Ủy ban Châu Âu đã đề xuất nới lỏng một loạt quy định về bỏ đất hoang hoặc luân canh cây trồng, đưa ra những nhượng bộ cho những nông dân đã phản đối bằng việc phong tỏa máy kéo trên khắp châu Âu trong vài tháng qua. Giám đốc điều hành Liên minh châu Âu cho biết họ đang gửi đề xuất tới 27 chính phủ thành viên EU và Nghị viện châu Âu để phản ánh cách cải thiện vị thế của nông dân trong chuỗi cung ứng thực phẩm.
 • Theo Cơ quan Hải quan Nhà nước, tính đến ngày 15 tháng 3, kể từ đầu năm 2023/24 MY, Ukraine đã xuất khẩu 32,265 triệu tấn ngũ cốc và đậu.Về mặt cây trồng, kể từ đầu vụ hiện tại, những mặt hàng sau đã được xuất khẩu:- lúa mì – 12,864 triệu tấn (11,989 triệu tấn vào năm 2022/23 MY);

  – lúa mạch – 1,806 triệu tấn (2,141 triệu tấn);

  – lúa mạch đen – 1 thsd tấn (16,6 thsd tấn);

  – ngô – 17,309 triệu tấn (20,29 triệu tấn).

 • Thời tiết khô hạn tiếp tục bao trùm hầu hết nước Mỹ, với độ ẩm mùa đông thấp hơn nhiều so với bình thường trong khi nhiệt độ vẫn ở trên mức bình thường. Những người đã làm nông nghiệp trong nhiều thập kỷ cho rằng thời điểm này giống như năm 1988 và 2012. Trong những năm đó, mùa đông ấm hơn và khô hơn dẫn đến mùa xuân ấm hơn và khô hơn, và cuối cùng là tình trạng hạn hán trong mùa trồng trọt. Trong cả hai năm, sản lượng thu hoạch đều giảm đáng kể so với dự kiến ​​trước đó. Theo dõi vào thứ Năm, lớp đất dưới đất bị cạn kiệt ở nhiều nơi ở Trung Tây; Bản đồ theo dõi hạn hán mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy nhiều bang sản xuất cây trồng quan trọng đang khô hạn bất thường hoặc đang trong tình trạng hạn hán vừa/nghiêm trọng/cực đoan.

Nguyên liệu công nghiệp

 • United Sugar, Domino’s và các nhà sản xuất lớn khác bị cáo buộc trong một vụ kiện liên bang mới ở Manhattan về việc tăng giá đường cát một cách giả tạo, buộc người mua phải trả nhiều tiền hơn cho chất làm ngọt trên thị trường trị giá hơn 13 tỷ USD. KPH, nhà cung cấp dịch vụ dược phẩm và chăm sóc sức khỏe quốc gia, tuyên bố các công  đang vi phạm luật chống độc quyền khi chia sẻ thông tin không công khai nhạy cảm có tính cạnh tranh về giá cả, khối lượng, doanh số bán hàng và các số liệu khác đối với đường cát.

Tin tức vĩ mô

 • Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 7,0% so với cùng kỳ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2, đánh dấu một khởi đầu vững chắc cho năm 2024 và đưa ra biện pháp hỗ trợ tạm thời cho các nhà hoạch định chính sách. Doanh số bán lẻ, thước đo tiêu dùng, tăng 5,5% trong hai tháng đầu năm. Đầu tư tài sản cố định tăng 4,2% trong khoảng thời gian hai tháng so với cùng kỳ năm trước.
 • Công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh và Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) đã báo cáo về một sự cố gần Hodeidah của Yemen, nơi lực lượng Houthi liên kết với Iran tiếp tục tấn công các tuyến đường vận chuyển cùng sự đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến ở Gaza. UKMTO cho biết họ đã nhận được báo cáo về một sự cố cách Hodeidah 65 hải lý về phía tây, nơi thuyền trưởng của một tàu buôn báo cáo về một vụ nổ cách mạn phải tàu một khoảng cách.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM