Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 18.06.2024


Nông sản

 • Theo dữ liệu do Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) do nhà nước tổng hợp, Ấn Độ đã nhận được lượng mưa ít hơn 20% so với bình thường kể từ ngày 1 tháng 6, với hầu hết các khu vực ngoại trừ một số bang miền Nam đang thiếu hụt lượng mưa và một số bang phía Tây Bắc trải qua các đợt nắng nóng. Theo dữ liệu, lượng mưa thiếu hụt ở vùng trồng đậu tương, bông, mía và đậu ở miền trung Ấn Độ đã tăng lên 29%, trong khi khu vực trồng lúa phía nam nhận được lượng mưa nhiều hơn 17% so với bình thường do gió mùa bắt đầu sớm.
 • Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cao khi nhiều vùng trên cả nước hứng chịu nắng nóng ngột ngạt, trong khi nhiều tỉnh miền Nam đưa ra cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn. Trung tâm cho biết cường độ nhiệt độ cao dự kiến ​​sẽ giảm ở phía bắc Trung Quốc và các khu vực giữa sông Hoàng Hà và sông Hoài Hà.
 • Hạn hán dự kiến ​​sẽ làm giảm sản lượng lúa mì và ngô của Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến tăng nhập khẩu từ quốc gia gần đây không thực hiện các giao dịch mua lớn do dư cung và tiêu thụ giảm, trích dẫn BOABC, một công ty nông nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc. BOABC cho biết sản lượng lúa mì trong năm tiếp thị kết thúc vào tháng 6 năm 2025 được dự báo sẽ giảm 1,24% xuống 134 triệu tấn trong khi ngô dự kiến ​​sẽ giảm 2,26% xuống 282 triệu tấn trong năm tính đến tháng 10 năm 2025.
 • USDA cho biết tính đến ngày 16 tháng 6, 93% sản lượng ngô năm 2024 ở 18 bang trồng ngô hàng đầu đã xuất hiện, cao hơn một chút so với mức trung bình 5 năm là 92%.
 • USDA cho biết tiến độ trồng đậu tương ở 18 bang đang phát triển hàng đầu là 93%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 91%.
 • Báo cáo cho biết vụ thu hoạch lúa mì vụ đông đã bắt đầu ở 10 bang trong số đó và đã hoàn thành 27%. Con số này tăng so với mức 12% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 14%.
 • USDA cho biết 95% vụ lúa mì xuân ở 6 bang trồng trọt hàng đầu đã xuất hiện, tăng từ mức 87% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 93%.
 • Liên minh các nhà xuất khẩu ngũ cốc Nga, bắt đầu công bố dự báo đồng thuận về thu hoạch và xuất khẩu ngũ cốc năm nay trong niên vụ 2024/25 MY vào ngày 17 tháng 5, đã hạ ước tính xuất khẩu lúa mì từ Nga trong niên vụ mới xuống 14,7% so với dự báo tháng trước. Theo quy định, ước tính xuất khẩu ngô giảm 5,7%, xuất khẩu lúa mạch không đổi ở mức 4,3 triệu tấn. Dự báo đồng thuận về tổng xuất khẩu ngũ cốc là 53,5 triệu tấn, giảm 9,5% so với một tháng trước.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Sản lượng đường của Brazil trong niên vụ 2024/25 tính đến tháng 5 tăng +11,8% so với cùng kỳ ở mức 7,837 triệu tấn. Ngoài ra, tỷ lệ mía nghiền lấy đường niên vụ 2024/25 của Brazil tăng lên 47,88% từ mức 46,68% của năm ngoái.

Kim loại

 • Boluarte, Tổng thống Peru, sẽ đến thăm Bắc Kinh vào cuối tháng này, với các cuộc gặp dự kiến ​​với người đồng cấp Tập Cận Bình và đại diện của những gã khổng lồ Trung Quốc như Huawei và BYD vào thời điểm các khoản đầu tư của Trung Quốc tăng gấp bội trong những năm gần đây, trước sự lo ngại của các quốc gia phương Tây. Chương trình nghị sự của Boluarte cũng bao gồm các cuộc gặp với Tập đoàn khai thác mỏ Jinzhao và cơ sở hạ tầng Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc.

Tin tức vĩ mô

Châu Á – Thái Bình Dương

 •  “Chúng ta sẽ phát triển các cơ chế thương mại và giải quyết chung thay thế mà phương Tây không kiểm soát, đồng thời cùng nhau chống lại các hạn chế đơn phương bất hợp pháp”. “Đồng thời – chúng tôi sẽ xây dựng một kiến ​​trúc an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở Á-Âu.” Putin viết trong bức thư được đăng trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên.
 • Ông Putin sẽ thăm Triều Tiên lần đầu tiên sau 24 năm trong hai ngày bắt đầu từ thứ Ba. Cố vấn chính sách đối ngoại của Putin, Yury Ushakov, cho biết Nga và Triều Tiên có thể ký thỏa thuận hợp tác trong chuyến thăm, trong đó bao gồm các vấn đề an ninh.
 • Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ tổ chức vòng đối thoại ngoại giao và an ninh đầu tiên vào thứ Ba, Bộ Ngoại giao Seoul cho biết. Các cuộc đàm phán trùng với chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Triều Tiên, khiến Seoul và Washington cảnh báo không nên tiếp tục trao đổi quân sự vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Trong cuộc gặp, “hai nước có kế hoạch trao đổi quan điểm về các vấn đề cùng quan tâm, bao gồm quan hệ song phương, các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cũng như tình hình khu vực và quốc tế”, Bộ này cho biết.

Trung Đông

 • Tờ Washington Post dẫn lời ba quan chức giấu tên đưa tin, hai đảng viên Đảng Dân chủ chủ chốt tại Quốc hội Mỹ đã đồng ý hỗ trợ một thương vụ bán vũ khí lớn cho Israel, bao gồm 50 máy bay chiến đấu F-15 trị giá hơn 18 tỷ USD.

Châu Âu

 • Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg nói với tờ Telegraph của Anh rằng các thành viên NATO đang bàn bạc về việc triển khai thêm vũ khí hạt nhân, đưa chúng ra khỏi kho và đặt chúng ở chế độ chờ trước mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga và Trung Quốc.
 • Canada không nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để gửi các huấn luyện viên quân sự trở lại Ukraine, do các đồng minh NATO còn do dự về một bước như vậy, Bộ trưởng Quốc phòng Bill Blair cho biết hôm.

Kinh tế

 • Sản lượng công nghiệp tháng 5 của Trung Quốc tụt lại so với kỳ vọng và sự chậm lại trong lĩnh vực bất động sản không có dấu hiệu giảm bớt mặc dù có hỗ trợ chính sách, gây thêm áp lực lên Bắc Kinh để thúc đẩy tăng trưởng.
 • Dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 5 tăng 5,6% so với một năm trước đó, chậm lại so với tốc độ 6,7% trong tháng 4.
 • Dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 5 tăng 5,6% so với một năm trước đó, chậm lại so với tốc độ 6,7% trong tháng 4
 • Đầu tư tài sản cố định đã tăng 4,0% trong 5 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm trước.
 • Đầu tư sản xuất trong 5 tháng đầu năm cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ 9,6%, được củng cố bởi sự nhấn mạnh của Trung Quốc về “tăng trưởng chất lượng” thông qua các đột phá và đổi mới công nghệ trong năm nay.
 • Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng căng thẳng thương mại gia tăng với phương Tây về dư thừa công suất của Trung Quốc có thể gây ra nhiều thách thức hơn cho các nhà sản xuất xe điện và năng lượng mặt trời của Trung Quốc.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM