Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 20.06.2024


Nông sản

 • Công ty phà Ukraine Ukrferry sẽ tiếp tục các dịch vụ giữa cảng Chornomorsk của Biển Đen và Batumi ở Georgia. Việc nối lại dịch vụ này sẽ cho phép Kyiv tiếp cận trực tiếp các thị trường của mình ở Caucasus và Trung Á.
 • Dự báo ngắn hạn từ Trung tâm Dự báo Khí hậu của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 có nhiệt độ cao hơn mức trung bình của phần lớn Vành đai ngô, từ xa về phía tây như Colorado và Kansas đến Pennsylvania và Bắc Carolina.
 • Trong khi phần phía bắc của Trung Tây dự kiến ​​sẽ có lượng mưa trên mức trung bình. Khả năng xảy ra những cơn bão mạnh đi qua Trung Tây, nhưng chỉ đủ để bao phủ 40% Vành đai ngô.
 • Nhiệt độ cao nhất quán được dự đoán trong tháng 7 có thể tiếp tục gây ra những vấn đề này, đặc biệt là khi quá trình thụ phấn đạt đỉnh điểm vào giữa tháng. Nhiệt độ cao trong thời gian dài khi ngô đang thụ phấn sẽ khiến quy trình thụ phấn kém thành công hơn, làm giảm sản lượng nếu thời tiết quá nóng trong mùa thụ phấn.
 • Hiện tại, trung bình 83,6 toa xe mỗi ngày di chuyển qua các cửa khẩu biên giới Ukraine-Ba Lan. Con số này tăng thêm 13,4 đơn vị mỗi ngày so với tháng 5. Khối lượng vận chuyển ngũ cốc sang Romania tăng 10,9 toa xe mỗi ngày, đạt 42,9 đơn vị mỗi ngày, theo Phó Giám đốc Sở Công nghệ Vận tải và Thương mại của Công ty Cổ phần Ukrzaliznytsia.

Kim loại

 • Các hợp đồng giao ngay tương đương ở Thượng Hải và London đang giao dịch với mức chiết khấu sâu so với hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, lượng tồn kho tại các kho của Comex đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 năm và đợt siết chặt tháng trước đã buộc các thương nhân phải tranh giành để tìm và vận chuyển các đồng chọn lọc có thể được chuyển vào Mỹ để giải quyết rủi ro vị thế bán. Nếu họ không thể tìm thấy nguyên liệu, họ có thể phải tự mua hợp đồng của mình và có nguy cơ đẩy hợp đồng tháng 7 lên mức phí bảo hiểm thậm chí còn cao hơn trong quá trình này.

Tin tức vĩ mô

Kinh tế

 • Trung Quốc cho biết họ sẵn sàng nghiên cứu kế hoạch kết nối Tuyến đường sắt Bờ Đông (ECRL) trị giá 10 tỷ USD của Malaysia với các dự án đường sắt khác do Trung Quốc hỗ trợ ở Lào và Thái Lan, có khả năng mở rộng sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Bắc Kinh khắp Đông Nam Á.
 • Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn một năm (LPR) được giữ ở mức 3,45%, trong khi LPR kỳ hạn 5 năm không đổi ở mức 3,95%. Hầu hết các khoản vay mới và dư nợ ở Trung Quốc đều dựa trên LPR kỳ hạn một năm, trong khi lãi suất 5 năm ảnh hưởng đến việc định giá các khoản thế chấp.
 • Thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ sẽ tăng lên 1,915 nghìn tỷ đô la cho năm tài chính 2024, vượt qua khoảng cách 1,695 nghìn tỷ đô la của năm ngoái và là mức thâm hụt lớn nhất ngoài kỷ nguyên COVID-19, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết. Chi tiêu cao hơn để cứu trợ khoản vay sinh viên, chăm sóc sức khỏe Medicaid cho người nghèo, chi phí của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang cao hơn để giải quyết các vụ phá sản ngân hàng và viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine và Israel chiếm phần lớn mức tăng thâm hụt dự kiến ​​408 tỷ USD trong năm nay kể từ tháng Hai.

Châu Á – Thái Bình Dương

 • Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi Việt Nam vì lập trường “cân bằng” trong cuộc chiến Ukraine và liệt kê những tiến bộ về thanh toán, năng lượng và thương mại trong một bài xã luận đăng hôm thứ Tư. Putin cũng ca ngợi những tiến bộ về tài chính và thương mại.Putin cho biết các giao dịch bằng đồng rúp và đồng Việt Nam chiếm 60% thanh toán thương mại song phương trong quý đầu năm nay, tăng từ hơn 40% vào năm ngoái.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư đã ký một thỏa thuận với ông Kim Jong Un của Triều Tiên, trong đó bao gồm cam kết phòng thủ chung, một trong những động thái quan trọng nhất của Nga ở châu Á trong nhiều năm mà ông Kim gọi là một “liên minh”. Họ đã ký một hiệp ước “đối tác chiến lược toàn diện”, mà ông Putin cho biết bao gồm một điều khoản phòng thủ chung trong trường hợp có hành động gây hấn chống lại một trong hai nước.
 • Hiệp ước phòng thủ mới của Nga với Triều Tiên cho thấy sự liên kết ngày càng tăng giữa các cường quốc độc tài và nhấn mạnh tầm quan trọng của các nền dân chủ thể hiện một mặt trận thống nhất, người đứng đầu NATO cho biết hôm thứ Tư. Ông nói, sự gần gũi ngày càng tăng giữa Nga và các quốc gia châu Á khác có nghĩa là điều quan trọng hơn là NATO hợp tác với các đồng minh ở châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời cho biết thêm đây là lý do tại sao các nhà lãnh đạo từ Úc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc đã được mời tham dự một cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Washington vào tháng tới.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM