Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 20.11.2023


Năng lượng

  • Trung Quốc tiếp tục bổ sung dự trữ dầu thô khoảng 560.000 thùng/ngày trong tháng 10 do hoạt động lọc dầu giảm từ mức cao kỷ lục và nhập khẩu tăng nhẹ so với tháng 9. Nhập khẩu dầu thô và chế biến tại nhà máy lọc dầu của Trung Quốc trong năm nay là mua thêm dầu thô khi giá thấp và tăng cường lọc dầu khi nhu cầu trong nước phục hồi và có hạn ngạch xuất khẩu, cho phép họ tận dụng lợi nhuận biên cao từ nhiên liệu ở châu Á. Khi giá dầu thô tăng, Trung Quốc có xu hướng cắt giảm nhập khẩu trong những tháng tiếp theo.
  • Ba nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng nhóm sản xuất, bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ, bao gồm cả Nga, sẽ xem xét liệu có nên cắt giảm thêm nguồn cung dầu khi nhóm gặp nhau vào ngày ngày 26 tháng 11 hay khôn. Dự báo cơ bản của ngân hàng là việc cắt giảm sản lượng của nhóm hiện tại vẫn được thực hiện đầy đủ vào năm 2024 và việc Ả Rập Saudi đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng mỗi ngày sẽ được kéo dài đến quý 2 năm sau và chỉ đảo ngược dần dần từ tháng 7.

Nông sản

  • Nga đã bắt đầu vận chuyển miễn phí số lượng ngũ cốc lên tới 200.000 tấn tới sáu quốc gia châu Phi. Kể từ khi từ bỏ sáng kiến, Nga đã liên tục ném bom các cảng và cơ sở lưu trữ ngũ cốc của Ukraine, và Kyiv cho biết hàng trăm nghìn tấn ngũ cốc đã bị phá hủy.
  • Gió mùa kéo dài đến tuần thứ ba của tháng 10 đã làm trì hoãn việc thu hoạch lúa và gieo trồng lúa mì. Ở miền đông Ấn Độ, việc thu hoạch lúa vẫn chưa bắt đầu.

Tin tức vĩ mô

  • Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cố định hàng tháng vào thứ Hai, phù hợp với kỳ vọng, do đồng nhân dân tệ yếu hơn tiếp tục hạn chế việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa và các nhà hoạch định chính sách đang chờ xem tác động của các biện pháp kích thích trước đó đối với nhu cầu tín dụng. Dữ liệu gần đây cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn còn chắp vá với sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng đáng ngạc nhiên nhưng tốc độ giảm phát đang gia tăng và một số dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn sẽ sớm phục hồi trở lại.
  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc và các cơ quan quản lý tài chính đã cam kết đảm bảo hỗ trợ tài chính cho lĩnh vực bất động sản và hợp tác để giải quyết rủi ro nợ của chính quyền địa phương. Các tổ chức tài chính sẽ đáp ứng nhu cầu tài chính hợp lý của các công ty bất động sản và không rút hoặc cắt các khoản vay đối với họ.
  • Chủ tịch Fed Boston Collins cho biết sẽ không loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm; Chủ tịch Fed Chicago Goolsby tin rằng lạm phát đã được cải thiện nhưng vẫn ở mức quá cao và sẽ nỗ lực hết sức để đánh bại lạm phát; Chủ tịch Fed San Francisco Daley tiếp tục nhắc lại rằng Fed Không chắc chắn liệu lạm phát có thể đạt được mục tiêu 2% hay không và người ta nên kiên nhẫn trước những bất ổn kinh tế; Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Barr nhắc lại những lo ngại của Cục Dự trữ Liên bang về giao dịch cơ sở quỹ phòng hộ.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM