Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 21.11.2023


Năng lượng

 • Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ vẫn đang tìm kiếm nguồn rò rỉ từ một đường ống dưới nước ngoài khơi bờ biển Louisiana ở Vịnh Mexico mà họ ước tính đã thải ra hơn 1 triệu gallon dầu thô. Đường ống dài 67 dặm đã bị Main Pass Oil Gathering Co (MPOG) đóng cửa vào sáng thứ Năm, sau khi dầu thô được phát hiện cách bờ biển Đồng bằng sông Mississippi khoảng 19 dặm. 
 • Nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), có thể tăng sản lượng dầu vào năm tới vì nước này đã giành được hạn ngạch cao hơn theo thỏa thuận OPEC+. UAE, nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC sau Ả Rập Saudi và Iraq, cho biết vào mùa hè rằng họ sẽ không cùng Saudi thực hiện việc cắt giảm sản lượng tự nguyện. UAE đã lập luận trong nhiều năm rằng họ nên được phép bơm nhiều hơn hạn ngạch OPEC+ hiện tại khi nước này đang nâng cao công suất sản xuất.
 • Sản lượng dầu của UAE tăng vào năm tới không nhất thiết có nghĩa là nhóm OPEC+ sẽ bơm nhiều dầu hơn—một số thành viên như Angola đang hoạt động kém hiệu quả so với hạn ngạch đã giảm của họ. Trong khi UAE chuẩn bị tăng sản lượng dầu vào năm 2024, thị trường đang ngày càng suy đoán rằng nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, Ả Rập Saudi, sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện đến năm 2024.
 • Nhà điều hành Hệ thống Độc lập New York (NYISO) hôm thứ Hai cho biết họ sẽ hoãn việc ngừng hoạt động của bốn nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên nổi trong hai năm để giữ cho nguồn cung cấp điện ở Thành phố New York. Sự thiếu hụt đang được thúc đẩy bởi nhu cầu về điện, hoạt động kinh tế ngày càng tăng và việc ngừng hoạt động của máy phát điện gần đây theo yêu cầu phát thải do Bộ Bảo tồn Môi trường Bang New York (DEC) đặt ra.

Nông sản

 • Việc Javier Milei được bầu làm tổng thống Argentina tạo cơ hội cho “sự thay đổi căn bản” trong chính sách đối với lĩnh vực ngũ cốc. Milei đang cam kết giảm quy mô nhà nước và cắt giảm thuế.
 • Tính đến ngày 19 tháng 11, 93% ngô ở 18 bang sản xuất ngô tại Hoa Kỳ hàng đầu hiện đã được thu hoạch, tăng từ 88% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 91%.
 • Báo cáo tình trạng cây trồng: 17% lúa mì vụ đông tại Hoa Kỳ được đánh giá ở tình trạng kém/rất kém, bằng với tuần trước. Tổng cộng có 35% được đánh giá ở mức khá, giảm 1% so với tuần trước. Tổng cộng có 48% được đánh giá ở tình trạng tốt/xuất sắc, tăng 1% so với tuần trước.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Dự báo mưa cuối tuần ở Brazil không thành hiện thực. Mưa dưới mức bình thường ở Brazil có thể hạn chế sản lượng cà phê và hỗ trợ giá. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 5,9 mm trong tuần qua, tương đương 12% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Cà phê Robusta chịu áp lực do dấu hiệu nguồn cung tăng từ Uganda, nước sản xuất cà phê Robusta lớn thứ tư thế giới. Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda hôm nay báo cáo rằng xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 10 đã tăng +3,4% so với cùng kỳ lên 470.080 bao.
 • Dữ liệu từ chính phủ Bờ Biển Ngà cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 348.560 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11, giảm -25,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới.
 • Mưa lớn gần đây ở Tây Phi đã khiến bệnh đậu đen lây lan và là yếu tố chính đẩy giá cacao lên cao. Sự lây lan của dịch bệnh khiến quả ca cao chuyển sang màu đen và thối, có thể dẫn đến chất lượng và sản lượng cây ca cao thấp hơn, đồng thời đẩy thị trường ca cao toàn cầu vào tình trạng thiếu hụt năm thứ ba trong niên vụ 2023/24.
 • Mưa lớn ở châu Âu đã làm ngập các cánh đồng và khiến việc sản xuất củ cải đường bị đình trệ, đe dọa nguồn cung đường toàn cầu sẽ thắt chặt hơn nữa. Pháp gần đây đã hứng chịu 32 ngày mưa liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 1998. Gần 50% củ cải đường của Pháp vẫn chưa được thu hoạch do các cánh đồng bị ngập nước và nếu các cánh đồng không sớm khô ráo để cho phép khảo sát thực địa, phần còn lại của vụ củ cải đường có thể bị hủy bỏ, bị hư hỏng do sương giá.
 • Liên minh các nhà sản xuất: Sản lượng đường của Ukraine có thể đạt 2 triệu tấn vào năm 2024, so với 1,75 triệu tấn vào năm 2023. Thặng dư xuất khẩu đường của Ukraine năm 2024/25 có thể tăng lên 1 triệu tấn từ 650.000 tấn vào năm 2023/24.

Kim loại

 • Các công nhân tại mỏ đồng Las Bambas thuộc sở hữu của Trung Quốc ở Peru sẽ bắt đầu một cuộc đình công “vô thời hạn” bắt đầu vào tuần tới sau khi công ty khai thác này không cung cấp thông tin về các giao thức chia sẻ lợi nhuận. Công đoàn đã đồng ý tiến hành một cuộc đình công không xác định ngày kết thúc bắt đầu từ ngày 28/11.
 • Công ty Khoáng sản lượng tử đầu tiên của Canada sẽ tiến hành bảo trì tại mỏ Panama từ ngày 23 tháng 11 do nguồn cung cấp than bị chặn bởi những người biểu tình phản đối hợp đồng của chính phủ với một trong những công ty lớn nhất thế giới và các mỏ đồng mới nhất. Một trong những nguồn tin cho biết động thái này sẽ tạm dừng sản xuất tại mỏ một cách hiệu quả cho đến khi nguồn cung cấp than tiếp tục vì mỏ không thể hoạt động nếu không có điện. Các hành động bất hợp pháp do các tàu nhỏ thực hiện tại cảng Punta Rincon đã ảnh hưởng đến việc cung cấp hàng hóa, bao gồm cả việc sản xuất năng lượng.

Tin tức vĩ mô

 • Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương Saudi gần đây đã ký một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ địa phương trị giá 50 tỷ nhân dân tệ (6,93 tỷ USD) hoặc 26 tỷ riyal Saudi, khi quan hệ song phương tiếp tục trên đà phát triển. Thỏa thuận hoán đổi, sẽ có hiệu lực trong 3 năm và có thể được gia hạn theo thỏa thuận chung, “sẽ giúp tăng cường hợp tác tài chính… mở rộng việc sử dụng đồng nội tệ… và thúc đẩy thương mại và đầu tư”
 • Lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đạt đến mức ổn định và có thể sẽ duy trì trong vài quý tới, nhà hoạch định chính sách của ECB Francois Villeroy de Galhau cho biết hôm thứ Hai, bác bỏ cuộc đàm phán cắt giảm lãi suất là quá sớm.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM