Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 22.11.2023


Năng lượng

 • Thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ dư thừa nhẹ nguồn cung vào năm 2024 ngay cả khi các quốc gia OPEC + gia hạn cắt giảm sang năm tới, người đứng đầu bộ phận công nghiệp và thị trường dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường dầu mỏ đang thâm hụt và tồn kho đang giảm “với tốc độ nhanh”, Toril Bosoni cho biết bên lề một hội nghị ở Oslo. Dự trữ dầu toàn cầu đang ở mức thấp, điều đó có nghĩa là có nguy cơ biến động gia tăng nếu có những bất ngờ từ phía cung hoặc phía cầu.
 • Bộ Năng lượng (DoE) báo cáo rằng tồn kho dầu thô tại Cục Dự trữ Dầu khí Chiến lược (SPR) không thay đổi trong tuần thứ bảy liên tiếp, với tồn kho SPR vẫn ở mức thấp gần 40 năm là 351,3 triệu thùng, với tổng lượng mua SPR là dưới 4 triệu thùng kể từ khi Chính quyền Biden bắt đầu chương trình mua lại.
 • Hầu hết châu Âu phải đối mặt với thời tiết lạnh hơn bình thường từ nay đến đầu tháng 12. Nhiệt độ dưới mức trung bình sẽ làm tăng nhu cầu sưởi ấm và khí đốt tự nhiên. Nhưng thị trường không còn lo lắng như năm ngoái, chủ yếu là do lượng tồn kho vẫn còn dồi dào tại các kho lưu trữ khí đốt của EU. Theo dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt Châu Âu, tính đến ngày 19 tháng 11, kho lưu trữ của EU đã đầy 99%.

Nông sản

 • Công ty tư vấn nông nghiệp APK-Inform đã tăng dự báo về vụ thu hoạch ngũ cốc năm 2023 của Ukraine lên 54,7 triệu tấn so với ước tính trước đó là 53,4 triệu tấn do năng suất tốt hơn. Ukraine có thể xuất khẩu 34,7 triệu tấn ngũ cốc trong năm 2023-2024, bao gồm 13 triệu tấn lúa mì và 19 triệu tấn ngô.
 • Tuần thứ ba của tháng 11 năm 2023, kết thúc vào ngày 25 tháng 11, sẽ mang đến hy vọng sẽ có một số trận mưa rào ở miền Trung Brazil, tuy nhiên, một số khu vực có thể vẫn không có lượng mưa đáng kể. Khả năng có mưa sẽ đi kèm với thời tiết tương đối mát mẻ hơn, điều này sẽ làm giảm bớt căng thẳng cho cây trồng.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Mưa lớn gần đây ở Tây Phi đã khiến bệnh đậu đen lây lan và là yếu tố chính đẩy giá cacao lên cao. Sự lây lan của dịch bệnh khiến quả ca cao chuyển sang màu đen và thối, có thể dẫn đến chất lượng và sản lượng cây ca cao thấp hơn, đồng thời đẩy thị trường ca cao toàn cầu vào tình trạng thiếu hụt năm thứ ba trong niên vụ 2023/24. Sự lây lan của virus sưng chồi đang đe dọa cây ca cao của Bờ Biển Ngà. Virus này lây truyền qua rệp sáp ăn nhựa cây ca cao và sẽ làm giảm đáng kể năng suất cây ca cao trước khi làm chết cây. Cơ quan nghiên cứu nhiệt đới ước tính khoảng 20% ​​cây ca cao ở Bờ Biển Ngà bị nhiễm virus sưng chồi.

Kim loại cơ bản

 • Thị trường đồng của Trung Quốc đã thắt chặt trong năm nay với lượng dự trữ cạn kiệt đến mức cực kỳ thấp do lĩnh vực năng lượng tái tạo dẫn đến mức tiêu thụ cao hơn. Nó hoàn toàn trái ngược với tình hình bên ngoài Trung Quốc, nơi nhu cầu yếu và nguồn cung dư thừa đã khiến giá giao ngay LME giảm kỷ lục so với giá kỳ hạn. Cấu trúc thị trường đó – được gọi là contango (bù hoãn ) – đã tăng cường khi lượng dự trữ được giữ trong các kho LME tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng trước. Trong khi đó, hàng tồn kho tại Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đã giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ năm 2009, lượng hàng tồn kho tại các kho ngoại quan cũng ở mức cạn kiệt.

Tin tức vĩ mô

 • Các cố vấn của chính phủ Trung Quốc sẽ đề xuất các mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm tới từ 4,5% đến 5,5% tại cuộc họp thường niên của các nhà hoạch định chính sách. Các cố vấn cho biết, việc đạt được các mục tiêu như vậy sẽ đòi hỏi Bắc Kinh phải tăng cường kích thích tài chính, vì mức tăng trưởng trong năm nay đã được cải thiện nhờ hiệu ứng cơ bản thấp của việc phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19 vào năm ngoái.
 • “Tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng Ủy ban có thể tiến hành một cách cẩn thận,” theo biên bản cuộc họp FOMC đêm qua, dường như cho thấy sự ủng hộ đối với việc tăng lãi suất nhiều hơn của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.
 • Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 13 năm trong tháng 10 do lãi suất thế chấp cao nhất trong hai thập kỷ và tình trạng khan hiếm nhà đã khiến người mua rời khỏi thị trường. Ngoại trừ sự phục hồi trong tháng 11 và tháng 12, doanh số bán nhà năm nay đang trên đà có thành tích tồi tệ nhất kể từ năm 1992.
 •  Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ trong lĩnh vực may mặc, điện tử và sửa chữa nhà cửa đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ đầy thử thách, một dấu hiệu cho thấy mức giảm giá cao hơn có thể không tạo ra mức chi tiêu mà các công ty đang hy vọng trong giai đoạn quan trọng nhất trong năm. Nhu cầu kinh tế ở Mỹ đã chậm lại, như số liệu doanh số bán lẻ tháng 10 cho thấy. 
 • Lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đạt đến mức ổn định và có thể sẽ duy trì trong vài quý tới, bác bỏ cuộc đàm phán cắt giảm lãi suất là quá sớm.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM