Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 22.12.2023


Năng lượng

 • Angola rời OPEC để giáng đòn vào nhóm sản xuất dầu. Bộ trưởng dầu mỏ Angola cho biết tư cách thành viên của nước này trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ không phục vụ lợi ích của nước này. Angola trước đó đã phản đối quyết định của nhóm OPEC+ về việc giảm hạn ngạch sản lượng dầu của nước này vào năm 2024. Sự ra đi này đã đặt ra câu hỏi về sự thống nhất giữa OPEC và OPEC+, nhóm rộng hơn bao gồm Nga và các đồng minh khác của OPEC.
 • Xuất khẩu dầu thô của Nga vào năm 2023 đã vượt quá 7% khối lượng xuất khẩu vào năm 2021 – ngay trước khi Nga xâm chiếm Ukraine. Những vấn đề cấp bách nhất năm ngoái nhìn chung đã được giải quyết. Điều này trước hết liên quan đến các khoản thanh toán và bảo hiểm hàng hóa, và liên quan đến việc đảm bảo vận chuyển bằng đường biển bằng đội tàu chở dầu. Bình luận được đưa ra một ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt khi thắt chặt việc thực thi giới hạn giá của phương Tây đối với dầu của Nga.  
 • Các nguồn tin giấu tên trong ngành cho biết gã khổng lồ LNG của Nga Novatek đã ban hành tình trạng bất khả kháng đối với nguồn cung LNG 2 ở Bắc Cực trong tương lai cho một số khách hàng sau lệnh trừng phạt tháng 11 của Washington. Dự kiến ​​sẽ khởi động sản xuất đầu tiên trong vài ngày hoặc vài tuần nữa trong dự án LNG Bắc Cực công suất 19,8 triệu tấn mỗi năm, dự kiến ​​cũng sẽ sản xuất 1,6 triệu tấn khí ngưng tụ hàng năm. 

Kim loại

 • Các quan chức tại Viện Nghiên cứu và Kế hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc (MPI) cho biết, hu cầu thép của Trung Quốc vào năm 2023 sẽ giảm 3,3% so với năm 2022 và giảm thêm 1,7% vào năm 2024 do hoạt động xây dựng giảm đáng kể.
 • Mức độ căng thẳng ở Biển Đỏ gia tăng trong bối cảnh xung đột giữa người Palestine và Israel sẽ ảnh hưởng đến việc nhập khẩu đồng cực âm của Trung Quốc. Nhập khẩu đồng cathode của Trung Quốc từ châu Âu, bao gồm các nước như Ba Lan, Serbia, Bolivia và Nga, thường bắt đầu tại cảng Rotterdam của Hà Lan, cảng lớn nhất châu Âu. Họ đi qua Địa Trung Hải, Kênh đào Suez, Biển Đỏ, vào Ấn Độ Dương, sau đó qua eo biển Malacca, Biển Đông và đến Hồng Kông, Thượng Hải cũng như một số vùng của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nông sản

 • Theo báo cáo của Cơ quan Giám sát Hạn hán Hoa Kỳ, tình trạng khô hạn của bang tiếp tục trở nên tồi tệ hơn và hạn hán khắc nghiệt hiện bao trùm hơn 1/3 diện tích Iowa. ự kiến ​​hạn hán sẽ kéo dài ở hầu hết bang cho đến tháng 3. Các trường hợp ngoại lệ là một khu vực rộng lớn ở phía tây bắc Iowa được xếp vào loại “khô hạn bất thường” và vùng cực đông của Iowa, nơi không có hạn hán.
 • Thị phần dầu đậu nành trên thị trường nguyên liệu thô đã tăng gấp ba lần trong vài năm qua, lên 27,4%. USDA ước tính rằng khoảng 47% sản lượng dầu đậu nành của Mỹ, sẽ được sử dụng làm nhiên liệu sinh học trong 12 tháng bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.
 • Tổng thống theo chủ nghĩa tự do Argentina Javier Milei hôm thứ Tư đã ký một nghị định phác thảo các cải cách kinh tế bao gồm chấm dứt hạn chế xuất khẩu cộng với các biện pháp nới lỏng các quy định, khi chính phủ mới của ông chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Xuất khẩu ngũ cốc cũng là nguồn dự trữ ngoại tệ quan trọng cho ngân hàng trung ương, cần thiết để tài trợ cho nhập khẩu và trả nợ.
 • Ấn Độ có thể xem xét một tuyến đường thay thế dọc châu Phi để vận chuyển gạo basmati nếu các cuộc tấn công của nhóm Houthi ở Yemen vẫn tiếp diễn, điều này có thể khiến giá tăng khoảng 15% đến 20%.
 • Theo Cơ quan Nông nghiệp Nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lâu năm là một trong những quốc gia nhập khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, mức tiêu thụ của Ai Cập được dự đoán sẽ tăng thêm 50.000 tấn trong năm 2023-2024 lên 20,6 triệu tấn, đây sẽ là mức tiêu thụ cao thứ hai trong lịch sử. Để đáp ứng nhu cầu này, nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tăng 7% lên 12 triệu tấn trong năm 2023-24.

Nguyên liệu công nghiệp

 • USDA đã cắt giảm ước tính sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2023/24 xuống 171,4 triệu bao so với ước tính tháng 6 là 174,3 triệu bao. USDA cũng cắt giảm ước tính tồn kho cà phê toàn cầu niên vụ 2023/24 xuống 26,5 triệu bao so với ước tính tháng 6 là 31,8 triệu bao.
 • Giá cà phê nội địa của Việt Nam tăng hôm thứ Năm so với tuần trước, do nguồn cung thắt chặt sau khi nông dân hạn chế bán cà phê với hy vọng giá sẽ tăng thêm. Giá đã tăng đáng kể kể từ đó, buộc một số người phải trì hoãn việc giao hàng theo thỏa thuận.

Phòng Phân tích và tin tức.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM