Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 23.02.2024


Năng lượng

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm do việc bảo trì nhà máy lọc dầu và ngừng hoạt động khiến hoạt động ở mức thấp. EIA cho biết tồn kho dầu thô tăng 3,5 triệu thùng lên 442,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 2.
 • Tồn kho dầu nhiên liệu trên đất liền của Singapore đã tăng trở lại lên mức cao nhất trong 3 tuần, do nhập khẩu mạnh hơn từ Nga và Mỹ. Nhập khẩu dầu nhiên liệu ròng tăng 30,5% lên khoảng 819.000 tấn. Dòng chảy này được thúc đấy bởi sự gia tăng khối lượng nhập khẩu trực tiếp từ Nga, tăng gần gấp ba làn so với tuần trước lên hơn 382.000 tấn. Các nguồn tin trong ngành cho biết việc tồn kho tăng cũng diễn ra trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trong những tuần gần đây.
 • Công suất lọc dầu ngoại tuyến tháng 2 của Nga đã được điều chỉnh tăng lên 2,9 triệu tấn từ mức ước tính chỉ 799.000 tấn, tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu từ hai nguồn trong ngành. Nếu việc bảo trì ở một số nhà máy lọc dầu tiếp tục, công suất lọc có thế tăng lên 2,929 triệu tấn vào tháng tới. Các nhà máy lọc dầu của Nga dự kiến sẽ tiến hành bảo trì lớn vào tháng 5 năm nay, điều này sẽ dẫn đến tăng công suất lọc dầu ngoại tuyến lên 3,111 triệu tấn. Việc các nhà máy lọc dầu của Nga bảo trì theo mùa có thế sẽ dẫn đến xuất khẩu gia tăng.
 • Các nhà nhập khẩu LNG Trung Quốc đang tìm kiếm nguồn cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng rẻ hơn trên thị trường giao ngay khi giá ở Bắc Á đã giảm một nửa so với mức tháng 10 và trượt xuống mức thấp gần ba năm vào tuần trước. Nguồn tin của Bloomberg cho biết Tập đoàn Năng lượng Thâm Quyến và China Gas Holdings Ltd đã đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng để có thêm hàng hóa LNG giao ngay trong những tháng tới. Nhu cầu yếu trong hai tuần qua ngay cả ở Trung Quốc do nghỉ Tết Nguyên đán và nhu cầu tổng thể ở châu Á thấp hơn trong bối cảnh hàng tồn kho cao ở cả châu Á và châu Âu. Các nhà phân tích cho biết, khi mùa đông ở bán cầu bắc sắp kết thúc, giá LNG giao ngay dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm vào mùa xuân.
 • Các công ty dịch vụ mỏ dầu và thợ khoan đã ngừng tuyển dụng và việc cắt giảm thêm việc làm có thể xảy ra khi các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên phản ứng với việc giá trượt bằng cách cắt giảm chi tiêu cho các giếng mới để giảm sản lượng dư thừa.
  Theo dữ liệu từ Hội đồng Công nghệ & Lực lượng Lao động Năng lượng, khoảng 4.680 việc làm tại mỏ dầu đã bị mất kể từ tháng 12. Đây là mức giảm đầu tiên trong 4 tháng

Kim loại

 • Giá nhà ở của Trung Quốc đã giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 1, ngay cả khi các nhà hoạch đinh chính sách tăng cường hỗ trợ để khôi phục niềm tin của người dân. Tuy nhiên, tốc độ giảm chậm hơn so với tháng trước, một dấu hiệu cho thấy sự cải thiện đầu tiên sau 10 tháng. Giá nhà tại 70 thành phố, không bao gồm nhà ở được nhà nước trợ cấp đã giảm 0.37% trong tháng 1, chậm hơn mức giảm 0.45 trong tháng 12.2023. Mức giảm tính theo năm là 0.7% so với cùng kỳ.
 • Một cảng lớn ở bờ biển phía tây Australia được Tập đoàn Rio Tinto sử dụng để xuất khẩu quặng sắt đã bắt đầu dọn tàu khỏi bến cảng trước cơn bão dự kiến ​​sẽ hình thành vào đầu ngày thứ Sáu. Theo thông báo từ Cục Khí tượng Australia, cơn bão rất có thể sẽ đi qua vùng viễn tây Pilbara hoặc bờ biển phía trên Gascoyne vào thứ Bảy và suy yếu khi di chuyển vào đất liền vào Chủ nhật.
 • Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam công bố ngày 21/2, Việt Nam nhập siêu hơn 300.000 tấn thép trong tháng 1 năm nay. Đáng chú ý, so với cùng kỳ, sản lượng và kim ngạch nhập khầu thép tháng 1 của nước ta đều đạt mức tăng trưởng ba con số, trong khi đó, xuất khẩu vẫn duy trì tăng trưởng ở mức hai con số, điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ và hoạt động sản xuất thép của nước ta tiếp tục cải thiện sau khi phục hồi từ cuối năm ngoái.

Nông sản

 • Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm thứ Năm cho biết chính phủ của ông cam kết mang lại phúc lợi cho nông dân và đang thực hiện sứ mệnh biến họ thành doanh nhân và nhà xuất khẩu, trong bối cảnh hàng nghìn nông dân phản đối đòi giá cao hơn cho nông sản của họ. Động thái này không mang lại lợi ích cho những người nông dân biểu tình, những người chủ yếu trồng lúa và lúa mì, nhưng sẽ giúp ích cho nông dân trồng mía ở hai bang khác, nơi có nhiều nhà lập pháp nhất tới quốc hội.
 • Theo Viện Khí tượng Quốc gia Brazil (Inmet), lượng mưa lớn nhắt sẽ xay ra ở bang Minas Gerais trong 24 giờ tới. Ngoài ra, một số tiểu bang có thể nhận được lượng mưa tới 70 mm trong thời gian này ở Đông Nam Bộ, Espirito Santo, Sao Paulo và Rio de Janeiro.
 • Đối với khu vực Trung Tây, thời tiết tai Mato Grosso do Sul văn sẽ nắng gắt và có mưa rào thất thường kèm theo sấm sét vào buối chiều và tối. Khu vực khác của Goiás và Mato Grosso, dự báo mưa rào kèm theo sắm sét có thể xảy ra bắt cứ lúc nào. Ngoài ra,
  Inmet cũng không loại trừ khả năng xuất hiện những cơn bão.
 • Năng suất ngô và đậu tương của Argentina đang tiếp tục cải thiện nhờ những cơn mưa gần đây, với lượng mưa dự kiến sẽ nhiêu hơn trong những ngày tới, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết. Nhờ mưa, sở cho biết khoảng 52% đậu tương được đánh giá đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, cao hơn so với tuần trước.
 • Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết họ đã chấp thuận yêu cầu từ các thống đốc vùng Trung Tây cho phép mở rộng doanh số bán xăng với hỗn hợp ethanol cao hơn ở các bang của họ, bắt đầu từ năm 2025. Chính phủ hiện hạn chế bán xăng E15, hoặc xăng có 15% ethanol, trong những tháng mùa hè do lo ngại về môi trường do khói bụi, mặc dù ngành nhiên liệu sinh học cho biết những lo ngại đó là vô căn cứ. Ngành công nghiệp ethanol làm từ ngô đã đấu tranh trong nhiều năm để có được doanh số bán E15 quanh năm nhưng đã thất vọng trước ngày bắt đầu sản xuất vào năm 2025, muộn hơn một năm so với đề xuất.
 • Theo Cục Khí tượng Australia, El Niño vẫn tồn tại mặc dù xu hướng suy yếu dần được thể hiện rõ qua các chỉ số đại dương. Tổ chức này cho biết các mô hình khí hậu quốc tế cho thấy vùng nhiệt đới trung tâm Thái Bình Dương sẽ tiếp tục mát mẻ trong những tháng tới, với 4 trong số 7 mô hình cho thấy vùng trung tâm Thái Bình Dương có khả năng quay trở lại mức El Niño–Dao động Nam (ENSO) trung tính vào tháng 4 và tất cả các mô hình đều trung tính vào tháng 4. Có thể. Những dự báo sau tháng 5 “nên được sử dụng một cách thận trọng”, vì những dự đoán được đưa ra trong khung thời gian cuối hè/thu ở Nam bán cầu có xu hướng kém chính xác hơn.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Số liệu được công bố bởi Tổng cục Hải quan cho thấy, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1 đạt 238.266 tấn, tăng tới 14,8% so với tháng trước. Số liệu được công bố bởi Tổng cục Hải quan cho thấy, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1 đạt 238.266 tấn, tăng tới 14,8% so với tháng trước.

z5182836506319 0f88e939539e5bea556cb8876de81a8c

 • Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) đã báo cáo rằng sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Ấn Độ trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 2 đã giảm -2,5% so với cùng kỳ xuống 22,4 triệu tấn. Trong cả năm tiếp thị, ISMA dự báo sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Ấn Độ ở mức 33,05 triệu tấn, giảm -9,7% so với 36,6 triệu tấn trong niên vụ 2022/23. Cục Thời tiết Ấn Độ cho biết lượng mưa gió mùa năm nay (tháng 6-9) thấp hơn 6% so với mức trung bình, là lượng mưa gió mùa kém nhất trong 5 năm. 
 • Giá đường chịu áp lực hôm thứ Năm sau khi chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch cho phép các nhà máy đường chuyển hướng nghiền mía nhiều hơn để sản xuất ethanol, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường nội địa của Ấn Độ.
 • Ủy ban Ca cao Ghana cắt giảm ước tính sản lượng ca cao Ghana niên vụ 2023/24 xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 650.000-700.000 tấn so với dự báo trước đó là 850.000 tấn, với lý do buôn lậu và thời tiết không thuận lợi. Dữ liệu chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,12 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 18 tháng 2, giảm -33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin tức vĩ mô

 • Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hơn 500 mục tiêu vào thứ Sáu, đánh dấu kỷ niệm hai năm ngày Nga xâm chiếm Ukraine , Phó Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo cho biết. Hành động này, được thực hiện với sự hợp tác của các quốc gia khác, sẽ nhắm vào tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga và các công ty ở các nước thứ ba tạo điều kiện cho Nga tiếp cận hàng hóa mà họ muốn.
 • Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với lran “trong những ngày tới” vì hỗ trợ cuộc chiến của Nga với Ukraine trong việc cung cấp tên lửa. Mỹ sẽ nêu vấn đề này tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và cũng “điều phối các phương án phản ứng tiếp theo với các đồng minh và đối tác ở châu Âu cũng như các nơi khác.
 • Trong tuần kết thúc vào ngày 17/2, số đơn xin trợ cáp thất nghiệp của Mỹ đạt 201.000 đơn, thấp hơn mức 213.000 được điều chỉnh tăng của tuần kết thúc ngày 10/2, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày 22/2. Đây cũng là tuần đánh dấu số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp thấp nhất tại Mỹ trong vòng 1 tháng trở lại đây.
 • Sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh khu vực đồng euro đã giảm bớt trong tháng 2, cho thấy các dấu hiệu phục hồi, do lĩnh vực dịch vụ thống trị đã phá vỡ chuỗi 6 tháng suy thoái và bù đắp cho sự suy giảm trong sản xuất, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Năm. Suy thoái kinh tế ở Đức , nền kinh tế lớn nhất châu Âu, ngày càng trầm trọng trong tháng này do hoạt động dịch vụ có cải thiện nhẹ nhưng không thể bù đắp cho sự suy giảm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh của Pháp đã giảm bớt đáng kể và niềm tin kinh doanh được củng cố lên mức cao nhất trong 7 tháng.
 • Các chiến binh Houthi và lực lượng Iran hậu thuẫn họ đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu kéo dài với Mỹ và các đồng minh xung quanh Biển Đỏ bất kể cuộc chiến Israel-Hamas diễn ra như thế nào. Các cuộc tấn công liên tiếp của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ đã làm nổi loạn giao thông hàng hải, khiến nhiều tàu bị tấn công hoặc bị đe dọa. Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, lực lượng này đã ban hành lệnh cấm các tàu nước ngoài qua lại trong biển Đỏ, đồng thời tăng cường khả năng quân sự và phòng thủ để tiếp tục chiến đấu. Điều này gây ra lo ngại về một cuộc đối đầu kéo dài, gây rối lộ trình thương mại và tăng giá dầu trên thị trường quốc tế.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM