Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 23.11.2023


Năng lượng

 • OPEC+ đã trì hoãn một cuộc họp cấp bộ trưởng dự kiến ​​thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu đến ngày 30 tháng 11 thay vì ngày 26 tháng 11 do các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc thống nhất về mức sản lượng và do đó có thể cắt giảm. Ba nguồn tin của OPEC+ cho biết điều này có liên quan đến các nước châu Phi.
 • Venezuela hiện đang sản xuất khoảng 850.000 thùng dầu mỗi ngày và hy vọng sẽ sớm đạt 1 triệu thùng/ngày sau khi tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ. Sản lượng dầu của Venezuela trong tháng 10 là 786.000 thùng/ngày, sẽ tiếp tục tăng nếu chất pha loãng để sản xuất các loại dầu thô nặng xuất khẩu được nhập khẩu.
 • Các chuyến hàng dầu của Nga từ các cảng phía tây của nước này có thể giảm trong tháng 12 trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu hoạt động kỷ lục được lên kế hoạch cho tháng tới và việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu gần đây của nhà nước. Công suất lọc dầu ngoại tuyến giảm đồng nghĩa với việc tăng nguồn cung dầu cho các nhà máy lọc dầu, làm giảm lượng dầu thô có sẵn để xuất khẩu.
 • Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước do nhập khẩu cao hơn, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Nhu cầu mùa đông vẫn chưa bắt đầu tăng. Nhu cầu mùa đông thường bắt đầu vào khoảng đầu đến giữa tháng 12. Sau đó, sẽ bắt đầu thấy lượng hàng tồn kho có thể giảm nhưng trong lịch sử, tháng 11 là tháng tăng lượng dầu thô tồn kho. Việc sử dụng nhà máy lọc dầu sẽ cao hơn trong những tuần tới.
 • Thị phần của OPEC trong nhập khẩu dầu của Ấn Độ trong tháng 10 đạt mức cao nhất trong 10 tháng do các nhà lọc dầu mua thêm dầu thô từ Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sau khi mức chiết khấu đối với dầu Nga thu hẹp trong tháng đó.

Nông sản

Báo cáo Đánh giá khí hậu Quốc gia lần thứ 5 của Hoa Kỳ:

 • Vùng Trung Tây Hoa Kỳ sản xuất khoảng 1/3 sản lượng ngô và đậu nành của thế giới, điều kiện thời tiết ngày càng thất thường sẽ khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Mùa sinh trưởng ngày càng dài hơn, mùa hè ngày càng nóng hơn và lượng mưa ngày càng biến động, với chu kỳ nhanh chóng giữa điều kiện cực kỳ ẩm ướt và khô hạn.
 • Mùa đông ôn hòa hơn đang tạo điều kiện cho nhiều loài gây hại nông nghiệp khác nhau (bọ hôi, sâu ngô, v.v.) di chuyển về phía bắc, gây thêm áp lực cho người trồng trọt. Các biện pháp như trồng cây che phủ, canh tác không cày xới và sử dụng phân bón chính xác hơn có thể giúp giảm bớt một số biến động do khí hậu gây ra, làm cho chu kỳ bùng nổ và phá sản bớt nghiêm trọng hơn. Nhưng nông dân có thể phải chấp nhận việc giảm sản lượng và giảm lợi nhuận như một sự đánh đổi.
 • Những thay đổi về nhiệt độ và lượng mưa sẽ gây thêm căng thẳng cho đường sá, cầu, đập, lưới điện và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Nếu không có sự điều chỉnh phối hợp trong việc giám sát, xả nước và thông tin liên lạc dọc sông, dự kiến ​​sẽ có sự gián đoạn đáng kể đối với lưu lượng giao thông và khối lượng hàng hóa vận chuyển
 • Tổng lượng mưa hàng năm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trên khắp vùng Trung Tây. Nhưng sẽ tập trung vào các đợt lũ lụt lớn xen kẽ với các đợt hạn hán. Sẽ có nhiều mưa hơn và ít tuyết hơn.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn kể từ tháng 6 và đạt mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào thứ Tư.
 • Hôm thứ Ba của Cơ quan Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của USDA nhằm dự báo sản lượng cà phê arabica niên vụ 2023/24 của Brazil sẽ tăng +12,8% so với cùng kỳ lên 44,9 triệu bao do năng suất cao hơn và diện tích trồng tăng. FAS của USDA cũng dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2023/24 tại Colombia, nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ hai thế giới, sẽ tăng +7,5% so với cùng kỳ lên 11,5 triệu bao.

Kim loại cơ bản

 • Các kim loại quý trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đều đang có dấu hiệu nguồn cung dồi dào, do tăng trưởng kinh tế chậm lại làm giảm nhu cầu. Giá giao ngay của sáu kim loại chính thống trị giao dịch trên LME đều ở mức thấp hơn giá hợp đồng tương lai, với chênh lệch giá đồng dao động gần mức cao kỷ lục. Cấu trúc thị trường, được gọi là thị trường bù hoãn mua, thường cho thấy có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn.
 • Công ty đồng khổng lồ Codelco thuộc sở hữu nhà nước của Chile đã đạt đến một ‘bước ngoặt’ sản xuất và hiện đang đạt được tiến bộ trong các dự án quan trọng của mình, sau khi bị ảnh hưởng trong sản xuất.

Tin tức vĩ mô

 • Cuộc khảo sát hai tháng một lần về tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cho thấy các hộ gia đình Mỹ nhận thấy lạm phát sẽ tăng lên 4,5% trong năm tới, tăng từ 4,2% trong tháng 10 và từ 3,2% trong tháng 9. Đó là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng Tư.
 • Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, nhưng điều đó có thể không làm thay đổi quan điểm rằng thị trường lao động đang dần chậm lại khi lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu trong nền kinh tế.
 • Mặc dù báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần từ Bộ Lao động hôm thứ Tư cũng cho thấy số lượng người thất nghiệp giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 9, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong năm nay. Sự sụt giảm trong cả số yêu cầu bồi thường ban đầu và tiếp tục có thể phản ánh những thách thức đang diễn ra trong việc giải quyết những biến động theo mùa từ dữ liệu. Nhìn vào những biến động theo mùa trong quá khứ, chúng tôi cho rằng dữ liệu khiếu nại phù hợp với thị trường việc làm đang nguội dần đến mức không thể cân nhắc việc tăng lãi suất, nhưng lại quá mạnh để khiến việc cắt giảm lãi suất sớm được cân nhắc bất cứ lúc nào.
 • Trong cuộc thăm dò ngày 15-20 tháng 11, 85%, các nhà kinh tế cho biết BOJ sẽ chấm dứt chính sách này vào cuối năm tới. Con số này tăng từ 63% trong cuộc thăm dò tháng 10 và 52% trong tháng 9, với nhiều niềm tin rằng ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc thoát khỏi các thiết lập tiền tệ gây tranh cãi.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM