Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 24.06.2024


Nông sản

  • Nhiệt độ cao kỷ lục đã quét qua vùng tây bắc và đông Trung Quốc, khu vực sản xuất ngũ cốc quan trọng, trong mùa gieo trồng ngô quan trọng, đe dọa hạn chế sản lượng tại quốc gia sản xuất và tiêu thụ ngũ cốc lớn thứ hai thế giới. Bảy tỉnh bị hạn hán chiếm khoảng 35% sản lượng ngô của Trung Quốc, mặc dù một số khu vực có thể thoát khỏi thiệt hại nghiêm trọng vì có khả năng tưới tiêu. Sản lượng ngũ cốc thấp hơn ở quốc gia nhập khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới sẽ khuyến khích mua nhiều hơn từ các nước xuất khẩu như Brazil, Mỹ và Argentina, củng cố giá cả toàn cầu và lạm phát lương thực.

Tin tức vĩ mô

Châu Âu

  • Người đứng đầu ủy ban quốc phòng của Hạ viện Nga, được hãng thông tấn nhà nước RIA dẫn lời nói rằng nếu các mối đe dọa gia tăng thì thời gian ra quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân của họ có thể bị thay đổi. Học thuyết hạt nhân năm 2020 của Nga đặt ra thời điểm tổng thống của nước này sẽ xem xét sử dụng vũ khí hạt nhân: phản ứng trước một cuộc tấn công sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc vũ khí thông thường “khi sự tồn tại của nhà nước bị đe dọa”.
  • Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục phát triển kho vũ khí hạt nhân, lớn nhất thế giới, như một biện pháp răn đe chiến lược và duy trì sự cân bằng quyền lực trên thế giới và sẽ cung cấp cho quân đội đang chiến đấu ở Ukraine những vũ khí và máy bay không người lái mới nhất.

Châu Á – Thái Bình Dương

  • Một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hoa Kỳ đã đến thành phố cảng Busan của Hàn Quốc vào thứ Bảy để tham gia cuộc tập trận quân sự chung vào cuối tháng này với Hàn Quốc và Nhật Bản. Chuẩn đô đốc Mỹ Christopher Alexander cho biết: “Mục đích là cải thiện khả năng tương tác giữa hải quân của chúng ta và đảm bảo rằng chúng ta sẵn sàng ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng hoặc tình huống bất ngờ nào”.
  • Philippines đã không xem xét việc kích hoạt một hiệp ước phòng thủ chung với Hoa Kỳ sau khi cáo buộc Trung Quốc làm gián đoạn sứ mệnh tiếp tế ở Biển Đông đang tranh chấp. Thư ký điều hành Lucas Bersamin cho biết “Chúng tôi chưa sẵn sàng coi đây là một cuộc tấn công vũ trang”. “Tôi nghĩ đây là vấn đề chúng tôi có thể dễ dàng giải quyết và nếu Trung Quốc muốn hợp tác với chúng tôi, chúng tôi có thể hợp tác với Trung Quốc”.

Kinh tế

  • Một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng kinh doanh khu vực đồng Euro chậm lại trong tháng 6 do nhu cầu giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2, trong đó ngành dịch vụ của khối có một số dấu hiệu suy yếu trong khi sự suy thoái trong sản xuất chuyển sang tệ hơn. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng tổng hợp sơ bộ của HCOB, do S&P Global tổng hợp, đã giảm xuống 50,8 trong tháng này từ mức 52,2 của tháng 5.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM