Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 26.03.2024


Năng lượng

 • Chính phủ Nga đã yêu cầu các công ty giảm sản lượng dầu trong quý hai để đảm bảo họ đáp ứng mục tiêu sản xuất 9 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào cuối tháng 6 theo cam kết với OPEC+. Các nguồn tin từ chối nêu tên vì họ không được phép phát biểu công khai, cho biết chính phủ đã đưa ra các mục tiêu cụ thể cho từng công ty. Các nguồn tin của Reuters cho biết việc cắt giảm sản lượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì cao điểm theo mùa tại các nhà máy lọc dầu, nhiều trong số đó đã giảm sản lượng nhiên liệu do ngừng hoạt động và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.
 • Một nhà máy lọc dầu ở phía tây nam nước Nga do tập đoàn dầu mỏ nhà nước Rosneft sở hữu và vận hành đã tạm dừng gần một nửa công suất chế biến dầu thô sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái từ Ukraine vào cuối tuần qua. Mỹ đã nhiều lần kêu gọi Ukraine dừng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu của Nga do Washington đánh giá rằng các cuộc tấn công có thể dẫn đến sự trả đũa của Nga và đẩy giá dầu toàn cầu tăng cao. Các nhà máy lọc dầu của Nga trong những tuần gần đây đã làm mất đi 600.000 thùng công suất chế biến hàng ngày ở Nga.
 • SLB, công ty dịch vụ mỏ dầu lớn nhất thế giới, không có ý định từ bỏ hoạt động kinh doanh tại Nga, giám đốc điều hành Olivier Le Peuch cho biết. SLB chỉ đưa ra “các biện pháp tự nguyện nhằm hạn chế hoạt động ở Nga và tuyên bố rằng họ sẽ không đầu tư mới vào Nga và sẽ không triển khai công nghệ mới được sử dụng trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình”. Baker Hughes và Halliburton, đã bán doanh nghiệp Nga của họ vào năm 2022, trong khi Big Oil chấm dứt các khoản đầu tư mới vào Nga và cho biết họ sẽ tìm cách rời khỏi thị trường Nga ngay khi các quy định hiện hành cho phép.
 • Hơn 250.000 thùng dầu thô mỗi ngày của Mỹ dự kiến ​​sẽ đến Ấn Độ vào tháng tới, mức cao nhất trong hơn một năm, dữ liệu theo dõi tàu cho thấy, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đối với dầu thô của Nga được thực thi chặt chẽ hơn. Theo công ty theo dõi tàu Kpler, khoảng 7,6 triệu thùng dầu, hay 256.000 thùng mỗi ngày (bpd), đã đến Ấn Độ trên ba tàu chở dầu thô rất lớn và ba tàu Suezmax.
 • Exxon Mobil Corp hôm thứ Ba đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về triển vọng nguồn cung khí đốt nội địa của Úc, cùng với các nhà sản xuất khí đốt khác kêu gọi ổn định chính sách và đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này. Nếu không có đầu tư, ExxonMobil Australia ước tính đến năm 2030, nguồn cung cấp khí đốt nội địa cho các bang miền nam sẽ giảm 44%.

Kim loại

 • Sự gia tăng tồn kho kim loại trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (ShFE) dường như đã lên đến đỉnh điểm với lượng tồn kho đồng, nhôm và chì đăng ký đều giảm trong tuần trước. Đây là một hiện tượng hàng năm. Trong khi nhiều nhà chế tạo kim loại ngừng hoạt động trong kỳ nghỉ lễ, hầu hết các nhà máy luyện vẫn tiếp tục hoạt động, dẫn đến lượng hàng tồn kho có thể nhìn thấy tăng vọt. Dự trữ đồng ShFE đã tăng như nấm từ chỉ 30.905 tấn vào cuối tháng 12 lên 285.090 tấn. Năm nay, sự gia tăng tồn kho trên sàn giao dịch có thể phản ánh sự kết hợp giữa tăng trưởng sản xuất trong nước nhanh và nhập khẩu cao hơn.
 • Các nhà quản lý Trung Quốc đang thúc đẩy các ngân hàng đẩy nhanh việc phê duyệt các khoản vay mới cho các nhà phát triển bất động sản tư nhân đang thiếu tiền mặt, những người hiểu biết về vấn đề này cho biết. Các nhà phát triển và báo cáo ngân hàng cho biết các ngân hàng đã miễn cưỡng cấp các khoản vay mới cho các dự án bất động sản, trong khi chủ yếu kéo dài thời gian đáo hạn và giảm lãi suất của các khoản vay hiện có. Nguồn tin thứ hai cho biết, trong chỉ thị tuần trước, cơ quan quản lý đã ra hạn cho các ngân hàng đến cuối tháng 6 để hoàn thành việc phê duyệt và phát hành tất cả các khoản vay.

Nông sản

 • Tình trạng mất điện khẩn cấp đã được đưa ra tại cảng Odesa của Ukraine hôm thứ Hai sau khi một cuộc không kích của Nga làm hư hỏng một trong những cơ sở điện áp cao ở đó, nhà cung cấp năng lượng hàng đầu của Ukraine DTEK cho biết hôm thứ Hai.
 • Theo báo cáo từ Cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Hoa Kỳ, giá trong nước thấp hơn, tồn kho cao so với năm trước và tỷ suất lợi nhuận từ ngô tốt hơn dự kiến sẽ làm giảm diện tích trồng đậu tương ở Trung Quốc trong năm tiếp thị 2024-25. diện tích trồng đậu nành của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm từ 10,05 triệu ha trong năm 2023-24 xuống còn 9,95 triệu ha trong năm tiếp thị sắp tới. Do đó, sản lượng được dự báo sẽ giảm nhẹ từ 19,7 triệu tấn xuống 19,6 triệu tấn. Chính phủ Trung Quốc đã đặt việc tăng cường khả năng tự cung tự cấp về ngũ cốc và hạt có dầu làm ưu tiên hàng đầu, nhưng cho đến nay nước này vẫn là nước nhập khẩu đậu nành lớn nhất thế giới. FAS dự báo lượng tiêu thụ là 103 triệu tấn trong năm 2024-25.
 • Các bang phía nam Rio Grande do Sul và Parana dự kiến ​​nhiệt độ sẽ giảm đáng kể trong tuần này sau lượng mưa gần 4 inch. Theo dữ liệu do công ty tư vấn Patria Agronegocios công bố vào ngày 22 tháng 3, mặc dù có một số chậm trễ, vụ thu hoạch đậu tương của Brazil đã hoàn thành 69%, chỉ kém 1 điểm phần trăm so với mức trung bình 5 năm. 
 • Theo Hội đồng Thương mại Rosario, thu hoạch ngô sớm ở Argentina đã hoàn thành 8%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 15%. Vụ thu hoạch đậu nành vẫn chưa bắt đầu do bị trì hoãn.
 • Cuối tuần qua, hầu hết nông dân trồng sớm đã tiếp tục thu hoạch khi điều kiện được cải thiện. Dự báo sẽ có những ngày khô ráo, nắng cho đến ngày 27 tháng 3. Nhìn chung, 70% vụ đậu tương ở Argentina được coi là ở điều kiện độ ẩm tối ưu.

Tin tức vĩ mô

 • Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Hai cho biết họ vẫn tin tưởng rằng lạm phát ở Mỹ sẽ giảm bớt, đặc biệt là việc tăng giá nhà đất được kỳ vọng sẽ giúp kéo giảm tốc độ tăng giá chung, nhưng cũng thừa nhận tâm lý thận trọng ngày càng tăng. Tuần trước, Fed đã giữ lãi suất qua đêm chuẩn ổn định trong khoảng 5,25% -5,50% và trong các dự báo kinh tế hàng quý mới cho thấy các nhà hoạch định chính sách trung bình vẫn kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất 3/4 điểm phần trăm trong năm nay.
 • Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở khu vực Lviv phía tây Ukraine bằng tên lửa vào sáng sớm Chủ nhật, Kyiv cho biết, trong một cuộc không kích lớn chứng kiến ​​​​một tên lửa hành trình của Nga bay nhanh vào không phận Ba Lan. Moscow đã phóng 57 tên lửa và máy bay không người lái trong cuộc tấn công cũng nhắm vào thủ đô Kyiv, hai ngày sau vụ oanh tạc trên không lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraine trong hơn hai năm chiến tranh toàn diện, Kyiv cho biết. Người phát ngôn quân đội Ba Lan, Jacek Goryszewski, nói với các phóng viên rằng tên lửa đã đi khoảng 2 km (1,2 dặm) vào không phận Ba Lan trước khi quay trở lại Ukraine.
 • Điện Kremlin cho biết Nga tự coi mình đang trong tình trạng chiến tranh do sự can thiệp của phương Tây vào phía Ukraine, đồng thời thay đổi ngôn ngữ mà nước này sử dụng thay vì trước đây sử dụng “chiến dịch quân sự đặc biệt” để mô tả cuộc xung đột trong một động thái rõ ràng là nhằm chuẩn bị cho người Nga một cuộc đấu tranh lâu dài và khó khăn hơn.
 • Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm thứ Hai đã thông qua một nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và các chiến binh Palestine Hamas sau khi Hoa Kỳ bỏ phiếu trắng, gây ra tranh cãi với đồng minh Israel. 14 thành viên hội đồng còn lại đã bỏ phiếu cho nghị quyết – do 10 thành viên được bầu của cơ quan đề xuất – cũng yêu cầu thả tất cả con tin ngay lập tức và vô điều kiện. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết việc Mỹ không phủ quyết nghị quyết là một “sự rút lui rõ ràng” khỏi quan điểm trước đó và sẽ làm tổn hại đến các nỗ lực chiến tranh của Israel cũng như nỗ lực giải thoát hơn 130 con tin vẫn bị Hamas giam giữ. Sau cuộc bỏ phiếu của Liên hợp quốc, ông Netanyahu đã hủy chuyến thăm Washington của một phái đoàn cấp cao dự kiến ​​thảo luận về một chiến dịch quân sự đã được lên kế hoạch của Israel tại thành phố Rafah ở phía nam Gaza.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ đồng ý vào tháng tới về việc hợp tác quân sự chặt chẽ hơn, bao gồm các cuộc đàm phán về sự thay đổi tiềm năng lớn nhất đối với cơ cấu chỉ huy Đông Á của Washington trong nhiều thập kỷ. Washington sẽ xem xét bổ nhiệm một tư lệnh bốn sao để giám sát các lực lượng của mình tại Nhật Bản, thay thế người đứng đầu trụ sở Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) được đề xuất giám sát tất cả các hoạt động quân sự của nước này. “Chúng tôi đang thảo luận về cách thức chỉ huy chung theo kế hoạch của chúng tôi có thể tăng cường hợp tác với Mỹ và Hàn Quốc”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết hôm thứ Hai tại một cuộc họp báo thường kỳ
CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM