Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 26.06.2024


Nông sản

  • Một đợt nắng nóng lan rộng khắp châu Âu trong tuần này sẽ gây thiệt hại nặng nề cho vụ mùa hè ở phía đông nam. Các nhà phân tích cho biết, vụ mùa hè ở Đông Âu và vùng Balkan, chủ yếu ở Romania, nước sản xuất ngô lớn thứ hai của EU, có nguy cơ cao nhất do đợt nắng nóng kéo dài thêm một hoặc hai tuần nữa. Cơ quan giám sát cây trồng của EU MARS đã cắt giảm ước tính năng suất ngô và hướng dương của Romania xuống dưới mức trung bình 5 năm.
  • Thời tiết khô và ấm dự kiến ​​lại được chào đón ở khu vực phía Tây EU, nơi cây trồng phải hứng chịu lượng mưa quá mức và kéo dài kể từ mùa thu. Đó là những gì nông dân đã mong đợi từ lâu để thúc đẩy mùa màng của họ. Nắng nóng cũng sẽ được chào đón ở Đức, Đan Mạch và Ba Lan.
  • Chính phủ Na Uy vào ngày 25 tháng 6 đã ký một thỏa thuận bắt đầu dự trữ ngũ cốc, cho biết đại dịch COVID-19, một cuộc chiến ở châu Âu và biến đổi khí hậu đã khiến điều này trở nên cần thiết. Thỏa thuận lưu trữ 30.000 tấn ngũ cốc đã được ký kết bởi Bộ trưởng Nông nghiệp và Thực phẩm Na Uy, cùng 4 công ty tư nhân, số ngũ cốc này sẽ thuộc sở hữu của chính phủ Na Uy và sẽ được các công ty lưu trữ tại các cơ sở trên khắp đất nước.

Kim loại

  • Hy vọng về nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn ở Trung Quốc lại trỗi dậy sau khi Thủ tướng Li Qiang nói rằng nước này tự tin và có khả năng đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm khoảng 5% và cam kết sẽ bảo vệ sự ổn định công nghiệp.
  • Tồn kho đồng trong các kho được LME phê duyệt đã tăng 67% lên mức cao nhất trong 6 tháng là 172.850 tấn kể từ ngày 16 tháng 5, với phần lớn kim loại đó đến từ Trung Quốc.

Tin tức vĩ mô

  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang đưa ra tín hiệu rằng kế hoạch thắt chặt định lượng (QT) trong tháng 7 có thể lớn hơn những gì thị trường nghĩ và thậm chí có thể đi kèm với việc tăng lãi suất. Ba nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của họ cho biết, bất chấp cú sốc thị trường hoặc suy thoái kinh tế nghiêm trọng, việc tăng lãi suất sẽ được đưa ra bàn thảo tại mỗi cuộc họp chính sách, bao gồm cả cuộc họp tháng 7.
  • Cuộc khảo sát hỗn hợp từ Conference Board hôm thứ Ba cũng cho thấy khả năng người tiêu dùng nhận thức về suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới đã giảm trong tháng này sau khi tăng vào tháng 4 và tháng 5. Mặc dù ít người tiêu dùng có kế hoạch mua xe và đồ gia dụng trong sáu tháng tới, nhưng nhiều người có kế hoạch đi nghỉ hơn. Khả năng phục hồi của thị trường lao động đang thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, hỗ trợ nền kinh tế bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh vào năm 2022 và 2023 để kiềm chế lạm phát.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM