Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 27.06.2024


Nông sản

 • Giông bão mạnh và mưa lớn một lần nữa được dự báo sẽ xảy ra ở các khu vực Trung Tây sau khi đổ bộ vào các khu vực ở Nebraska và miền tây Iowa ngày 25 tháng 6. Cảnh báo lũ lụt đã được đưa ra dọc theo sông Missouri từ Nam Dakota đến Missouri và dọc theo sông Mississippi dọc biên giới Iowa với Illinois. Một số tuyến đường thủy khác đang hoặc dự kiến ​​sẽ tràn bờ. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, ở phía đông Iowa và phía bắc Illinois, các con sông đang tràn bờ sau lượng mưa quá lớn.
 • Nắng nóng quá mức cũng là một vấn đề vì các chỉ số sẽ tăng vọt lên ba con số ở phía đông nam Kansas, tây nam Missouri và hầu hết Oklahoma.
 • USDA cho biết trong một báo cáo rằng thịt đỏ trong kho lạnh giảm so với tháng trước do nguồn cung cấp thịt bò, thịt lợn và thịt bụng lợn đều giảm. Tổng nguồn cung thịt đỏ vào ngày cuối cùng của tháng 5 được báo cáo ở mức 929,7 triệu bảng, giảm 3% so với ngày cuối cùng của tháng 4.
 • Vào tháng 5 năm nay, Trung Quốc đã nhập khẩu hơn 141 nghìn tấn ngũ cốc và bột mì từ Nga (trị giá 33 triệu USD), cao gấp 2,9 lần so với cùng kỳ năm trước, RIA Novosti đưa tin. Trong 5 tháng đầu năm nay, nhập khẩu ngũ cốc từ Nga của Trung Quốc đã tăng 4,6 lần so với giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023.

Nguyên liệu công  nghiệp

 • Cơ quan nông nghiệp Ấn Độ báo cáo sự lây lan của một loại bệnh nấm cây trồng có tên là bệnh thối đỏ qua bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, một khu vực trồng đường trọng điểm.
 • Các nhà xuất khẩu cà phê Ấn Độ đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng từ những người mua châu Âu, những người được cho là đang tích trữ hàng tồn kho trước thời hạn tuân thủ các tiêu chuẩn Quy định phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR) được đề xuất. EUDR nhằm mục đích giảm thiểu việc nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến nạn phá rừng và yêu cầu các biện pháp thẩm định và truy xuất nguồn gốc nghiêm ngặt đối với các mặt hàng như cà phê và có thể có tác động đến xuất khẩu của Ấn Độ.

Kim loại

 • Công ty khai thác mỏ khổng lồ Codelco của Chile, một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, đã tụt xa hơn so với mục tiêu sản xuất vào tháng 5. Công ty khai thác mỏ vẫn chưa công bố dữ liệu trong tháng 5, đã sản xuất 103.100 tấn kim loại đỏ trong tháng, thấp hơn khoảng 8,6% so với mục tiêu 112.800 tấn, tài liệu tháng 6 chưa được báo cáo trước đó tiết lộ.

Tin tức vĩ mô

Châu Á – Thái Bình Dương

 • Triều Tiên đã tiến hành thành công một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm phát triển tên lửa mang nhiều đầu đạn, truyền thông nhà nước KCNA hôm thứ Năm cho biết. Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào thứ Tư bằng cách sử dụng động cơ tầng đầu tiên được trang bị tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa sử dụng nhiên liệu rắn. KCNA cho biết tên lửa đã thành công trong việc tách các đầu đạn được dẫn đường chính xác tới 3 mục tiêu định sẵn.

Châu Âu

 • Các nhà lãnh đạo của 27 nước EU sẽ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày bằng việc ký một thỏa thuận an ninh với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với nước này. Các nhà lãnh đạo sẽ nhắc lại cam kết hỗ trợ Ukraine cho đến chừng nào cần thiết, nhấn mạnh rằng “Nga không được thắng thế” và Ukraine phải lấy lại vùng đất đã bị Moscow sáp nhập, dự thảo kết luận chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh cho thấy.

Trung Đông

 • Các đồng minh của Israel vẫn đang thảo luận về một chuyến hàng vũ khí cực mạnh duy nhất đã bị Biden tạm dừng vào tháng 5 vì lo ngại chúng có thể gây ra nhiều cái chết cho dân thường Palestine hơn ở Gaza.  Các quan chức dấu tên cho biết các loại vũ khí khác của Mỹ sẽ tiếp tục được chuyển tới Israel khi nước này chiến đấu với phiến quân Hamas ở Gaza và đối mặt với các chiến binh Hezbollah của Lebanon ở biên giới phía bắc, nơi sự thù địch gia tăng đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn.

Tin tức kinh tế

 • Doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình ở Mỹ trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do lãi suất thế chấp tăng cao đè nặng lên nhu cầu, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy sự phục hồi của thị trường nhà đất đang chững lại. Sự gia tăng trở lại của lãi suất thế chấp cũng đã làm giảm doanh số bán nhà và công trình xây dựng nhà ở thuộc sở hữu trước đây.
 • Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng 3,0% trong tháng 5 so với một năm trước đó, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Năm. Con số này cao hơn dự báo trung bình của thị trường về mức tăng 2,0%.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM