Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 28.02.2024


Năng lượng

 • Trans Mountain Corp, công ty đường ống dẫn dầu thuộc sở hữu của chính phủ Canada, tiếp tục đặt mục tiêu đưa vào hoạt động vào tháng 5 để mở rộng và dự kiến ​​chi phí của dự án sẽ tăng 10%. Việc mở rộng sẽ tăng gần gấp ba lượng dầu thô từ Alberta đến Bờ biển Thái Bình Dương của Canada lên 890.000 thùng mỗi ngày, nhưng đã bị cản trở bởi nhiều năm trì hoãn và chi phí vượt mức.
 • OPEC+ sẽ xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý hai, ba nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters, để cung cấp thêm hỗ trợ cho thị trường và có thể giữ nguyên chúng cho đến cuối năm nay. Hai nguồn tin cho biết vấn đề này vẫn chưa được OPEC+ thảo luận chính thức. Các nguồn tin cho biết, quyết định gia hạn cắt giảm dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 3 và các quốc gia riêng lẻ dự kiến ​​sẽ công bố quyết định của mình.
 • Kế hoạch mở rộng sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Qatar có thể giúp nước này kiểm soát gần 25% thị phần toàn cầu vào năm 2030 và loại bỏ các dự án đối thủ, kể cả ở Hoa Kỳ, nơi Tổng thống Biden đã tạm dừng phê duyệt xuất khẩu mới , các chuyên gia thị trường cho biết. Các nhà phân tích ước tính chi phí đơn vị sản xuất LNG của Qatar thấp tới 0,3 USD/mmBtu, so với 3-5 USD/mmBtu trên toàn cầu, do sản xuất chất lỏng liên quan chi trả phần lớn chi phí xây dựng LNG và do khả năng tiếp cận lao động giá rẻ từ Đông Nam Á ngăn cản các dự án phình to về chi phí hoặc bị chậm tiến độ.
 •  Nga hôm thứ Ba đã ra lệnh cấm xuất khẩu xăng trong sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 3 để giữ giá ổn định trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và nông dân và để cho phép bảo trì các nhà máy lọc dầu ở nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới.
 •  Nhập khẩu thép của Ấn Độ đạt mức cao nhất trong 6 năm, dữ liệu cho thấy Ấn Độ đã nhập khẩu 6,7 triệu tấn thép thành phẩm từ tháng 4 đến tháng 1, tăng 35% so với một năm trước đó, dẫn đầu là các chuyến hàng của Trung Quốc và Ấn Độ là nước nhập khẩu ròng thép thành phẩm. Nhu cầu về thép rất cao ở Ấn Độ, nước sản xuất thép thô lớn thứ hai thế giới, do quốc gia này vẫn là một điểm sáng trên toàn cầu với nhu cầu mạnh mẽ từ lĩnh vực xây dựng và ô tô.

Nông sản

 • Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk biết ông không thể loại trừ việc mở rộng lệnh cấm quốc gia đối với việc nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine sang các sản phẩm khác nếu Liên minh châu Âu không hành động để bảo vệ thị trường của khối. Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Czeslaw Siekierski cho biết, các cuộc đàm phán tiếp theo với Ukraine về các giải pháp đã được lên kế hoạch vào thứ Tư và nhiều khả năng khác nhau đang được xem xét. Người tổ chức biểu tình Szczepan Wojcik cho biết lời mời được hoan nghênh nhưng cảnh báo sẽ có nhiều cuộc biểu tình hơn nếu không đạt được tiến triển nào trong vài ngày tới.
 • Theo Cơ quan Giám sát Hạn hán Hoa Kỳ, hạn hán kéo dài ở Iowa đã giảm bớt kể từ một tháng trước nhưng cho đến nay vẫn là đợt hạn hán tồi tệ nhất dẫn đến mùa trồng trọt trong ba năm qua.Theo dữ liệu của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, nhiều con sông ở Iowa có dòng chảy rất thấp. Ở Osceola, người dân được kêu gọi tiết kiệm nước khi nguồn cung cấp nước của thị trấn – Hồ Tây – đã cạn kiệt. Nhưng thành phố báo cáo vào đầu tháng này rằng mực nước hồ đã ổn định.
 • Tại Brazil, nắng nóng dự kiến ​​sẽ tăng cao ở Mato Grosso và Mato Grosso do Sul vào tuần cuối cùng của tháng 2 năm 2024, kết thúc tuần vào ngày 2 tháng 3. Theo dự báo từ WeatherTrends360, đây sẽ là đợt nóng thứ 1 và thứ 2 tính đến tháng 2 trong hơn 30 năm đối với Mato Grosso và Mato Grosso do Sul. Lượng mưa sẽ có xu hướng khô hơn bình thường nhưng lượng mưa vẫn sẽ lên tới hơn 1 inch đối với phần lớn Mato Grosso do Sul cũng như phía bắc và phía tây Mato Grosso. Thời tiết khô ráo thuận lợi cho việc thu hoạch đậu tương và trồng vụ ngô thứ hai; tuy nhiên, độ ẩm của đất rất cần được bổ sung trước khi mùa khô ở Brazil đến.
 • Các vùng trồng đậu nành chính của Argentina sẽ chứng kiến ​​thời tiết ẩm ướt hơn trong tuần cuối cùng của tháng 2, được dự báo là đợt ẩm ướt thứ 6 trong hơn 30 năm qua đối với khu vực. Lượng mưa sẽ cần phải tiếp tục để bổ sung độ ẩm cho đất đã bị cạn kiệt do thời tiết khô nóng của mùa trước.

Tin tức vĩ mô

 • Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Ba, Mỹ cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai công ty điều hành một con tàu vận chuyển hàng hóa trị giá hơn 100 triệu USD của Iran tới các doanh nghiệp ở Trung Quốc thay mặt cho Bộ Quốc phòng Iran.
 • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 2 sau ba tháng tăng liên tiếp do các hộ gia đình lo lắng về thị trường lao động và môi trường chính trị trong nước. Conference Board cho biết hôm thứ Ba rằng chỉ số niềm tin người tiêu dùng của họ đã giảm xuống 106,7 trong tháng này từ mức 110,9 đã được điều chỉnh giảm trong tháng 1. Mặc dù lạm phát tổng thể vẫn là mối bận tâm chính của người tiêu dùng, nhưng giờ đây họ ít lo ngại hơn về giá thực phẩm và khí đốt, vốn đã giảm trong những tháng gần đây.
 • Hamas hiện đang cân nhắc một đề xuất mới, được Israel đồng ý trong cuộc đàm phán với các nhà hòa giải ở Paris vào tuần trước, về một thỏa thuận sẽ đình chỉ giao tranh trong 40 ngày, đây sẽ là lần tạm dừng kéo dài đầu tiên sau cuộc chiến kéo dài 5 tháng.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý tạm dừng các hoạt động quân sự ở Gaza trong tháng chay Ramadan của người Hồi giáo, khi Hamas nghiên cứu dự thảo đề xuất ngừng bắn, bao gồm việc tạm dừng giao tranh và bắt giữ tù nhân. Biden cũng cảnh báo rằng Israel có nguy cơ mất đi sự hỗ trợ quốc tế do số người Palestine thiệt mạng cao, đồng thời nói thêm rằng Israel đã cam kết tạo điều kiện cho người Palestine sơ tán khỏi Rafah ở phía nam Gaza trước khi tăng cường chiến dịch tiêu diệt Hamas ở đó.
CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM