Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 28.06.2024


Nông sản

 • Gió mùa hàng năm của Ấn Độ đã bao phủ hơn 3/4 diện tích đất nước và nó sẽ bao phủ toàn bộ đất nước đúng thời điểm cho mùa trồng trọt mặc dù đã bị đình trệ vào đầu tháng này, hai quan chức thời tiết cấp cao cho biết.
 • Các nhà phân tích và nguồn tin trong ngành cho biết việc Trung Quốc có thể áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, một kịch bản có thể có lợi cho các nhà xuất khẩu của Brazil nhưng cũng ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của nước này ở những nơi khác. Brazil có thể phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn ở Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, những thị trường mà châu Âu có thể cố gắng tiếp cận nếu mất Trung Quốc.
 • Cơ quan thống kê Canada ấn định diện tích trồng toàn bộ lúa mì ở mức 26,641 triệu mẫu Anh, giảm so với ước tính hồi tháng 3 là 27,045 triệu mẫu Anh và 26,932 triệu mẫu Anh vào năm 2023.
 • Cơ quan thống kê Canada ước tính diện tích trồng cải dầu của Canada là 22,007 triệu mẫu Anh, so với ước tính hồi tháng 3 là 21,394 triệu mẫu Anh, năm 2023 nông dân đã trồng 22,082 triệu mẫu Anh.
 • Đối với đậu nành, diện tích trồng ước tính là 5,743 triệu mẫu Anh, tăng so với ước tính của cơ quan này vào tháng 3 là 5,582 triệu mẫu Anh, năm 2023 nông dân Canada đã trồng 5,631 triệu mẫu Anh. Nông dân Hoa Kỳ cũng mở rộng diện tích trồng đậu nành trong năm nay, nhằm giảm thiểu tổn thất .
 • Tính đến ngày 24 tháng 6, xuất khẩu nông sản bằng đường bộ của Ukraine kể từ đầu tháng đạt tổng cộng 261 nghìn tấn, thấp hơn đáng kể so với con số của tháng 5 (426 nghìn tấn), Spike Brokers đưa tin. Các chuyên gia cho biết: “Dự kiến ​​xuất khẩu hàng năm sẽ giảm trong năm tới và việc cân đối xuất khẩu theo các phương thức vận tải theo các hướng khác nhau sẽ giúp giảm bớt gánh nặng quá mức cho ngành ô tô. Giá vận tải đường bộ vẫn ở mức cao của tuần trước”

Nguyên liệu công nghiệp

 • Hợp tác xã cà phê Expocacer cho biết những người trồng cà phê của Brazil đang thu hoạch những hạt cà phê nhỏ hơn bình thường trong vụ thu hoạch này sau khi cây cà phê trải qua thời kỳ nắng nóng và hạn hán gây ảnh hưởng đến sự phát triển.
 • StoneX dự báo vào thứ năm rằng thặng dư cà phê toàn cầu năm 2024/25 là 2 đến 3 triệu bao, thấp hơn dự báo của USDA là 5,6 triệu bao.

Kim loại

 • Hiệp hội khai khoáng Brazil IBRAM đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Brazil vào ngày 11 tháng 6 nhằm ngăn chặn khoảng 46 thành phố tiếp tục tham gia vụ kiện ở London với lý do việc làm như vậy sẽ đe dọa đến chủ quyền của Brazil. Việc trùng lặp các vụ kiện tụng ở Brazil và nước ngoài ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản và các công ty trong các lĩnh vực khác đang bị nhắm tới bởi loại vụ kiện tụng này. Những tình huống như thế này tạo ra sự bất ổn về mặt pháp lý, gây tổn hại đến môi trường kinh doanh và nền kinh tế Brazil.
 • Tata Steel có thể thực hiện các bước để tạm dừng hoặc dừng một số hoạt động lò cao sớm hơn dự định tại nhà máy của họ ở Port Talbot, Wales. Việc đóng cửa được công bố vào tháng 1 như một phần trong kế hoạch của công ty Ấn Độ nhằm khôi phục hoạt động kinh doanh thua lỗ tại Anh bằng cách chuyển sang lò hồ quang điện carbon thấp hơn.
 • Một báo cáo từ ủy ban đồng Cochilco của Chile cho biết rằng các mỏ đồng lâu đời của Chile sẽ cần phải tăng cường sử dụng nước và năng lượng trong thập kỷ tới để duy trì sản lượng do chất lượng quặng của các mỏ đang giảm. Mức tiêu thụ năng lượng dự kiến ​​​​sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn trong 10 năm tới so với mức tăng dự kiến ​​​​trong sản xuất khai thác, với nhu cầu điện sẽ tăng 31,4% và sản lượng đồng tăng 20,7%.
 • Công ty khai thác đồng Freeport Indonesia hôm thứ năm đã khánh thành nhà máy luyện đồng trị giá 3,7 tỷ đô la tại Gresik, Đông Java, với lý do nhu cầu về kim loại này ngày càng tăng trong cuộc đua chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất catốt đồng đầu tiên vào tháng 8 khi bắt đầu hoạt động ở công suất 50% và sẽ đạt công suất tối đa vào tháng 12.

Tin tức vĩ mô

Trung Đông

 • Hoa Kỳ đang thảo luận với Israel về việc một lô hàng bom nặng 500 pound đã bị đình chỉ vào tháng 5 vì lo ngại về hoạt động quân sự ở Rafah. Vấn đề này đã được thảo luận trong tuần này trong chuyến thăm Washington của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant.
 • Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào Iran để đáp trả “sự leo thang hạt nhân tiếp tục”, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết. Hành động áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ba công ty có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mà Hoa Kỳ cáo buộc có liên quan đến việc vận chuyển dầu mỏ hoặc các sản phẩm hóa dầu của Iran, cũng như 11 tàu liên quan.

Kinh tế

 • Lạm phát lõi ở thủ đô của Nhật Bản đã tăng nhanh trong tháng 6 do hóa đơn nhiên liệu tăng và chi phí nhập khẩu tăng do đồng yên yếu, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu, duy trì kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong thời gian ngắn của ngân hàng trung ương. Dữ liệu riêng biệt cho thấy sản lượng nhà máy trên toàn quốc đã phục hồi vào tháng 5 khi các nhà sản xuất ô tô phục hồi sau tình trạng gián đoạn vận chuyển, mang lại cho các nhà hoạch định chính sách hy vọng nền kinh tế đang đi đúng hướng để phục hồi ở mức độ vừa phải.
 • Doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình ở Mỹ trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do lãi suất thế chấp tăng cao đè nặng lên nhu cầu, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy sự phục hồi của thị trường nhà đất đang chững lại. Cục Điều tra Dân số của Bộ Thương mại cho biết, doanh số bán nhà mới đã giảm 11,3% xuống mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 619.000 căn vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 11. Mức giảm dựa trên tỷ lệ phần trăm là lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2022.
 • Bộ Lao động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tiểu bang đã giảm 6.000 xuống mức điều chỉnh theo mùa là 233.000 trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 6. Số liệu giảm vào tuần trước, nhưng số người thất nghiệp đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi vào giữa tháng 6, cho thấy điều kiện thị trường lao động đang cải thiện trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM