Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 28.11.2023


Năng lượng

 • Xuất khẩu dầu và các sản phẩm dầu của Nga từ kho cảng Novorossiysk Biển Đen đang bị hạn chế do thời tiết xấu đã gây ra sự chậm trễ đáng kể trong việc bốc hàng. Khu vực Biển Đen đã hứng chịu những cơn bão lớn kể từ thứ Sáu, làm gián đoạn hoạt động hậu cần và làm hư hại nhà cửa cũng như cơ sở hạ tầng.
 • Một nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng nhóm mở rộng đang xem xét cắt giảm sản lượng dầu lớn hơn trong cuộc họp ngày 30 tháng 11, cuộc họp ban đầu bị trì hoãn 4 ngày do tranh chấp hạn ngạch sản xuất giữa các nhà lãnh đạo OPEC và các quốc gia châu Phi. Cuối tuần trước , có báo cáo cho rằng OPEC+ đang đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất châu Phi về hạn ngạch sản lượng dầu của họ vào năm tới sau khi Angola và Nigeria yêu cầu mức trần sản lượng cao hơn vào năm tới.  Trong năm tới, UAE dự kiến ​​sẽ tăng xuất khẩu loại dầu thô Murban hàng đầu của mình sau khi đàm phán hạn ngạch sản xuất cao hơn trong thỏa thuận OPEC+. Trong nhiều năm, UAE đã lập luận rằng họ nên được phép bơm nhiều hơn hạn ngạch OPEC+ hiện tại khi nước này đang nâng cao công suất sản xuất. 
 • Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một thông báo, Trung Quốc đã cấp cho các nhà máy lọc dầu tư nhân một hạn ngạch bổ sung để nhập khẩu dầu mazut trong năm nay. Chính phủ Trung Quốc đã cấp hạn ngạch nhập khẩu dầu nhiên liệu bổ sung cho các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc, họ có thể tăng cường xử lý bằng cách sử dụng dầu nhiên liệu giá thấp hơn, bao gồm cả từ Nga.

Nông sản

 • Tính đến ngày 26 tháng 11, 96% ngô ở 18 bang sản xuất ngô hàng đầu Hoa Kỳ hiện đã được thu hoạch, tăng từ 93% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 95%. 
 • 15% lúa mì vụ đông ở Hoa Kỳ được đánh giá ở tình trạng kém/rất kém, giảm 2% so với tuần trước. Tổng cộng 35% được đánh giá ở mức khá, phản ánh không có thay đổi qua từng tuần. Tổng cộng có 50% được đánh giá ở tình trạng tốt/xuất sắc, tăng 2% so với tuần trước và cao hơn 16% so với một năm trước.
 • Trung Quốc, nhà sản xuất và tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, đã phục hồi sau dịch tả lợn châu Phi trong đàn lợn vào cuối năm 2021, ba năm sau khi dịch bệnh này bùng phát lần đầu tiên. Tuy nhiên, thị trường thịt lợn trong nước vẫn không ổn định, “điều này có thể tạo thêm sự bất ổn cho các nhà xuất khẩu thịt lợn”
 • Điều kiện thời tiết ở Brazil cho đến mùa xuân này rất kém ở nhiều khu vực và nếu sự thay đổi không sớm xảy ra thì sản lượng có thể đi ngược xu hướng đáng kể như năm 2015-16 và 2020-21. Trong vài tuần qua, Chỉ số sức khỏe thực vật (một công cụ so sánh độ xanh thực vật được giải thích qua vệ tinh) đã cho thấy các điều kiện ở Brazil tệ hơn so với năm 2015 ở một số khu vực và tốt hơn ở những khu vực khác. 

Nguyên liệu công nghiệp

 • Unica hôm thứ Hai đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam Brazil trong nửa đầu tháng 11 đã tăng +30,9% so với cùng kỳ lên 2,19 triệu tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 11 đã tăng +23,1% so với cùng kỳ lên 39,412 triệu tấn. Ngoài ra, 49,41% mía ép được sử dụng để sản xuất đường trong năm nay, tăng so với 45,97% của năm ngoái.
 • Hôm thứ Hai, dữ liệu từ chính phủ Bờ Biển Ngà cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 479.449 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11, giảm -32,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tin tức vĩ mô

 • Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ chống lại các rủi ro hệ thống đối với nền kinh tế và sử dụng chính sách tiền tệ mạnh mẽ và có mục tiêu để hỗ trợ tốt hơn nhu cầu trong nước. Ngân hàng trung ương cho biết: “Động lực cung và cầu trên thị trường bất động sản đã thay đổi rất nhiều”.
 • Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn mức mà thị trường hiện đang định giá khi một cuộc suy thoái nhẹ ở Mỹ xảy ra trong nửa đầu năm tới, các nhà kinh tế tại Deutsche Bank dự đoán. Trong báo cáo công bố hôm thứ Hai, ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một “cuộc suy thoái nhẹ” vào nửa đầu năm 2024. DB dự kiến ​​mức cắt giảm ban đầu là 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 năm 2024 của Fed, sau đó là mức cắt giảm bổ sung 125 điểm cơ bản trong thời gian còn lại của năm. Ngân hàng Deutsche dự đoán hai quý tăng trưởng kinh tế âm trong nửa đầu năm 2024, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp “tăng khá mạnh” lên 4,6% vào giữa năm sau từ mức 3,9% hiện nay.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ có thể ở mức vừa phải nhưng vẫn mạnh, được hỗ trợ bởi hoạt động dịch vụ mạnh mẽ và nhu cầu đô thị vững chắc bất chấp sự suy thoái toàn cầu làm giảm tốc độ tăng trưởng xuất khẩu. Theo dự báo trung bình của 55 nhà kinh tế được thăm dò từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 11, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được dự báo sẽ giảm xuống 6,8% trong quý từ tháng 7 đến tháng 9 từ mức 7,8% trong quý trước .

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM