Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 29.02.2024


Năng lượng

  • Các máy phát điện chạy bằng than của Ấn Độ đã tích lũy được lượng nhiên liệu dự trữ kỷ lục cho đến cuối tháng 2, ngay cả khi họ sản xuất lượng điện kỷ lục để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hạn hán ảnh hưởng đến thủy điện. Bức tranh cung cấp nhiên liệu đã chuyển đổi trong vòng chưa đầy hai năm từ khan hiếm sang dồi dào do sản xuất trong nước tăng mạnh và ưu tiên vận chuyển than đến các nhà máy điện trên mạng lưới đường sắt. Dữ liệu của Bộ Điện lực cho thấy các máy phát điện chạy bằng than đã sản xuất kỷ lục 112 tỷ kilowatt giờ vào tháng 1 năm 2024, tăng từ 91 tỷ kWh vào tháng 1 năm 2022. Các máy phát điện có sẵn 44 triệu tấn nhiên liệu vào ngày 26 tháng 2, tăng từ 26 triệu tấn vào cuối tháng 2 năm 2022. Tồn kho đủ đáp ứng trên 15 ngày yêu cầu tối thiểu từ dưới 10 ngày cùng thời điểm năm 2022.
  • Thứ trưởng Nga Alexander Novak hôm thứ Tư cho biết Nga lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel và lệnh cấm xuất khẩu xăng và có thể được dỡ bỏ bất cứ lúc nào nếu thị trường trở nên bão hòa. Tình hình thị trường sản phẩm xăng dầu trong nước ổn định. Biện pháp này mang tính phòng ngừa, tức Nga không thiếu hụt và họ mong đợi và đảm bảo cân bằng cung cầu trong tương lai. Trong chuyến thăm của Novak tới Tehran, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cho biết các công ty Nga sẵn sàng tham gia vào các dự án sản xuất hóa dầu ở Iran. Hai nước sản xuất dầu lớn đã xích lại gần nhau hơn kể từ khi Nga điều hàng chục nghìn quân vào Ukraine vào tháng 2/2022.
  • Công ty đường ống dẫn dầu thuộc sở hữu của chính phủ Canada, cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã tháo dỡ thành công một đường ống khỏi phần cuối cùng của một dự án mở rộng sẽ có quy mô gần gấp ba lần dòng dầu thô từ Alberta đến Bờ biển Thái Bình Dương. Trans Mountain cho biết thêm trong một tuyên bố rằng ngày đưa vào sử dụng dự kiến ​​của đường ống mở rộng tiếp tục là vào quý 2 năm 2024.
  •  Sáu tàu chở dầu của Nga trên các tàu bị Hoa Kỳ trừng phạt đã đi đến các cảng Trung Quốc trong tuần này, nhưng không rõ liệu chúng có được phép dỡ hàng hay không, theo LSEG, Kpler, Dữ liệu vận chuyển Vortexa và hai nguồn trong ngành.Nếu Trung Quốc mua dầu từ các tàu chở dầu, điều này sẽ giúp giảm bớt tình trạng dư thừa dầu tồi tệ nhất của Nga trong hai năm qua do vấn đề thanh toán trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nếu Trung Quốc từ chối các tàu chở dầu, điều đó sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề đối với Moscow, vốn đang gặp khó khăn với việc bán và thanh toán dầu Sokol trong những tuần gần đây. Hơn 10 triệu thùng dầu Sokol do Sakhalin-1, một công ty con của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Rosneft cung cấp, đã trôi nổi trên hàng chục tàu chở dầu trong ba tháng qua mà không có người mua.
  • Cuộc đấu thầu chung mua khí đốt mới nhất của Liên minh Châu Âu đã nhận được lời đề nghị từ các công ty quốc tế nhằm cung cấp gần gấp ba lần khối lượng đang được yêu cầu mua. Cuộc đấu thầu được triển khai hồi đầu tháng này đã thu hút được lời đề nghị từ các nhà cung cấp quốc tế để bán 97,4 tỷ mét khối (bcm) khí đốt, châu Âu đã yêu cầu 34 bcm. Cuộc đấu thầu mới nhất là cuộc đấu thầu đầu tiên trong đó các công ty có thể tìm kiếm khí đốt để giao hàng dài hạn, đến tháng 10 năm 2029.
  • Mức tiêu thụ nhiên liệu hàng không của Trung Quốc có thể tăng 13,1% trong năm nay do lượng hành khách đi lại tăng vọt, nhưng nhập khẩu dầu thô của nước này có thể không thay đổi và chỉ tăng 0.1% ương đương khoảng 11,3 triệu thùng mỗi ngày (bpd), theo dự báo của một bộ phận nghiên cứu của tập đoàn năng lượng khổng lồ China National Petroleum. Áp lực kinh tế ngày càng lớn đã đè nặng lên nhu cầu về dầu diesel, nhiên liệu chính cho xe tải trong lĩnh vực hậu cần và xây dựng, vì CNPC dự kiến ​​mức sử dụng dầu diesel sẽ giảm 2,8% trong năm nay xuống còn 196 triệu tấn. Dự báo nhu cầu xăng của Trung Quốc có thể sẽ đạt đỉnh trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025, khi việc triển khai xe điện (EV) tiếp tục với tốc độ chóng mặt. 

Nông sản

  • Phó Thủ tướng Oleksandr Kubrakov ngày 28/2 cho biết Ukraine sẽ không đóng cửa biên giới với Ba Lan và không tham gia đàm phán nào về vấn đề này. Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, người đang tham gia các cuộc đàm phán để giải quyết các cuộc biểu tình của nông dân Ba Lan làm gián đoạn giao thông biên giới.
  • Các nhà nhập khẩu Trung Quốc được cho là đã mua một lượng lớn ngô làm thức ăn chăn nuôi từ Ukraine trong tuần qua, các thương nhân châu Âu cho biết. Các nhà điều hành thị trường lưu ý rằng hơn 10 lô hàng đã được mua tất cả để vận chuyển vào tháng 3/tháng 5. Một thương nhân cho biết “ngô Ukraine có vẻ rẻ nhất thế giới và mức giá chào bán thấp”. “Người ta tin rằng lô hàng đã được đặt trên các tàu Trung Quốc qua Biển Đỏ.”

Tin tức vĩ mô

  • Tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý 4.2023 đã giảm nhẹ, nhưng cơ cấu của nó mạnh hơn nhiều so với suy đoán ban đầu, điều này báo hiệu tốt cho triển vọng ngắn hạn ngay cả khi hoạt động khởi đầu yếu kém do đóng băng nhiệt độ. Sự điều chỉnh giảm nhẹ mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội phản ánh sự giảm nhẹ đầu tư vào hàng tồn kho. Đã có những cải thiện về chi tiêu của người tiêu dùng, đầu tư của chính quyền tiểu bang và địa phương cũng như chi tiêu cho dân cư và kinh doanh. GDP tăng với tốc độ 3,2% hàng năm trong quý trước, điều chỉnh giảm nhẹ so với tốc độ 3,3% được báo cáo trước đó.
CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM