Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 29.11.2023


Năng lượng

 • Các cuộc đàm phán của OPEC + về chính sách dầu mỏ năm 2024 rất khó khăn, khiến khả năng gia hạn thỏa thuận trước đó thay vì cắt giảm sản lượng sâu hơn, bốn nguồn tin của OPEC + cho biết hôm thứ Ba. Các nguồn tin cho biết, cuộc họp có thể bị trì hoãn thêm. Hai trong số các nguồn tin cho biết việc cắt giảm bổ sung.
 • Ấn Độ vẫn đang xem xét liệu có cho phép một tàu chở dầu của Nga hiện đang bị trừng phạt tiếp cận và cập cảng tại một trong các cảng của nước này hay không – một dấu hiệu cho thấy việc Mỹ kiểm soát thương mại dầu thô của Nga có thể hạn chế khả năng mua và nhập khẩu dầu rẻ hơn của Ấn Độ.  NS Century đã trôi nổi ngoài khơi Sri Lanka kể từ ngày 17/11, một ngày sau khi Mỹ trừng phạt một số công ty hàng hải và ba tàu vì vận chuyển dầu của Nga vượt quá mức giá trần do G7 đặt ra.
 • Xuất khẩu dầu thô của Nga đã tăng 370.000 thùng mỗi ngày trong tuần tính đến ngày 26 tháng 11, bất chấp sự gián đoạn do bão ở Biển Đen gây ra. Sự phục hồi diễn ra trước cuộc họp quan trọng của OPEC+, nơi các cuộc thảo luận về hạn ngạch sản lượng dầu sẽ chiếm vị trí trung tâm. Các nhà phân tích dự đoán rằng Ả Rập Saudi có thể gia hạn mức cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng mỗi ngày sang năm tới, cung cấp cho thị trường một số hỗ trợ rất cần thiết.

Nông sản

 • Theo bản cập nhật vụ mùa cuối cùng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về bang Iowa năm nay, gần như toàn bộ cánh đồng ngô và đậu nành đã được thu hoạch. USDA dự đoán trong tháng này rằng năng suất ngô ở Iowa sẽ đạt trung bình khoảng 200 giạ/mẫu Anh bất chấp điều kiện hạn hán kéo dài và năng suất đậu tương sẽ đạt trung bình khoảng 58 giạ/mẫu Anh. Con số này gần bằng với sản lượng thực tế được báo cáo trong năm ngoái.
 • Các nhà phân tích cho biết giá xuất khẩu lúa mì Nga tăng trong tuần trước, được hỗ trợ bởi xuất khẩu tiếp tục giảm do thời tiết bão tố tại các cảng. Tin tức về các cơn bão Biển Đen gây hư hại hoặc thậm chí phá hủy các tàu thuyền trong khu vực cũng có thể mang lại một số hỗ trợ. Tuy nhiên, đang bước vào một mùa bão tố nên đây không phải là điều gì bất thường.
 • Alexandre Mendonça de Barros, đối tác tại công ty tư vấn MB Agro, cho biết nông dân Brazil dự kiến ​​​​sẽ sản xuất ít đậu nành hơn 10 triệu tấn so với dự báo ban đầu sau khi hạn hán ảnh hưởng đến Mato Grosso. Hiện dự báo sản lượng đậu tương của Brazil ở mức 155 triệu tấn. Theo Barros, kỳ vọng về sản lượng đậu nành giảm mạnh là do “khởi đầu vụ thu hoạch tồi tệ nhất mà tôi từng thấy trong 30 năm qua ở Mato Grosso,” bang sản xuất lớn nhất Brazil.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Mưa liên tục đã hạn chế việc nghiên cứu thực địa và khuyến khích bệnh tật ở cây trồng ở các trang trại Tây Phi, nơi cung cấp phần lớn nguồn cung ca cao cho thế giới. Nó cũng làm dấy lên lo ngại rằng sản lượng ca cao hiện tại sẽ không thể bổ sung nguồn cung để tránh thâm hụt toàn cầu. 
 • Dữ liệu từ chính phủ Bờ Biển Ngà cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 479.449 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11, giảm -32,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Đường được hỗ trợ từ mưa lớn ở châu Âu khiến cánh đồng bị ngập lụt và việc sản xuất củ cải đường bị trì hoãn, đe dọa nguồn cung đường toàn cầu sẽ thắt chặt hơn nữa. Pháp gần đây đã hứng chịu 32 ngày mưa liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 1998. Gần 50% củ cải đường của Pháp vẫn chưa được thu hoạch do các cánh đồng bị ngập lụt và nếu các cánh đồng không sớm khô ráo để cho phép khảo sát thực địa, phần còn lại của vụ củ cải đường có thể bị hủy bỏ do hư hỏng bởi sương giá.

Kim loại

 • Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Ba rằng nguồn cung giảm từ các nhà sản xuất đồng lớn Panama và Peru có thể khiến thị trường đồng toàn cầu rơi vào tình trạng thâm hụt do dư thừa vào năm 2024 hoặc ít nhất là thắt chặt tình trạng dư cung nếu tình trạng gián đoạn không được giải quyết trong những tháng tới.
 • Tổng thư ký công đoàn Erick Ramos cho biết một liên đoàn công nhân tại mỏ đồng Las Bambas lớn của Peru, thuộc sở hữu của MMG Ltd của Trung Quốc, đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài hai ngày hôm thứ Ba để yêu cầu chia sẻ lợi nhuận lớn hơn và điều kiện vận chuyển tốt hơn. Mỏ này là một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất của Peru, trong khi quốc gia này là nhà sản xuất đồng thứ 2 trên toàn thế giới.

Tin tức vĩ mô

 • Chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã bán số lượng kỷ lục được gọi là trái phiếu đặc biệt trong năm nay để bơm vốn vào các ngân hàng nhỏ hơn đang gặp khó khăn, khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn rủi ro lan tỏa từ cuộc khủng hoảng tài sản ngày càng sâu sắc và nền kinh tế suy thoái. Trái phiếu có mục đích đặc biệt là một hình thức tài trợ nợ ngoài ngân sách được chính quyền địa phương ở Trung Quốc sử dụng, số tiền thu được thường được dành cho các mục tiêu chính sách cụ thể, chẳng hạn như chi tiêu cho các dự án cơ sở hạ tầng.
 • Thống đốc Fed Waller dường như đã “thổi bay” về khả năng cắt giảm lãi suất, nói rằng nếu lạm phát tiếp tục giảm, việc cắt giảm lãi suất có thể hợp lý trong vài tháng nữa và nó không liên quan gì đến áp lực kinh tế; Chủ tịch Fed New York Williams cũng cho biết những tin tức gần đây về sự ổn định lâu dài của kỳ vọng lạm phát ở Mỹ về cơ bản là khiến người ta yên tâm; Thống đốc Fed Bowman, người luôn có quan điểm diều hâu, tiếp tục duy trì phương án tăng lãi suất, tin rằng nếu tiến bộ trong việc chống lạm phát bị đình trệ, ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa; Chủ tịch Fed Chicago Goolsby cho rằng việc giữ lãi suất ở mức cao quá lâu là một vấn đề đáng lo ngại. Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang có vẻ ngày càng thoải mái khi kết thúc năm với lãi suất của Mỹ được giữ nguyên và đồng hồ điểm về thời điểm thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên khi họ cố gắng thiết kế một “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế.
 • Tỉ lệ phá sản đang gia tăng dần, chứng khoán Mỹ đang yếu đi hẳn, chỉ tồn tại lại đa số doanh nghiệp Bluechips phát triển mạnh.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM