Tồn kho cà phê nhân tại Mỹ giảm sâu đã giúp giá cà phê hồi phục trở lại trong phiên hôm qua


  • Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/02, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đáng chú ý khi 2 hàng cà phê đều khởi sắc sau phiên giảm mạnh trước đó.
  • Sau phiên giảm sâu hôm trước, giá Arabica đã hồi trở lại với mức tăng 1.84% vào phiên hôm qua. Tồn kho cà phê nhân tại Mỹ chạm mức thấp nhất trong vòng 6 tháng với 6.26 triệu bao do nguồn cung thu hẹp khi Brazil bị hạn chế từ xuất khẩu là nguyên nhân chính giúp giá Arabica khởi sắc trở lại. Bên cạnh đấy, sự suy yếu của Dollar Index kéo theo sự điều chỉnh nhẹ của tỷ giá USD/Brazil Real đã phần nào hạn chế nhu cầu bán hàng từ phá nông dân Brazil và hỗ trợ giá.
image 52
  • Nhờ lực kéo từ Arabica và sự suy yếu của Dollar Index, giá Robusta ghi nhận mức tăng 1.12% trong phiên hôm qua. Tuy vậy, tồn kho Robusta trên Sở ICE London đã tăng trở lại 60,050 tấn sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 6 năm.
  • Dầu cọ đã bật tăng hơn 3% trong ngày hôm qua, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong gần 3 tuần qua. Theo các chuyên gia, thuế xuất khẩu cao hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 02 đối với dầu cọ Indonesia sẽ có lợi cho Malaysia đẩy mạnh bán hàng. Điều này có thể sẽ cải thiện sản lượng xuất khẩu trong thời gian tới và hỗ trợ giá.
  • Đường thô ghi nhận phiên giao dịch khá giằng co với mức tăng khiêm tốn 0.25%. Một mặt giá nhận được hỗ trợ từ những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tại Ấn Độ khi quốc gia này phải ngưng sản xuất sớm do ảnh hưởng bởi mưa lớn. Mặt khác, triển vọng nguồn cung tích cực hơn tại Thái Lan với hu vọng sẽ bù đắp phần nào thiếu hụt tại Ấn Độ đã hạn chế đà tăng của mặt hàng này trong phiên hôm qua.
  • Ở chiều ngược lại, bông ghi nhận mức giảm hơn 1% sau dữ liệu bán hàng bông hàng tuần của Mỹ. Theo đó bán hàng ròng bông Mỹ ghi nhận mức giảm 18% so với tuần trước đó khi chỉ đạt 216,900 kiện, cùng với đó, xuất khẩu trong tuần cũng ghi nhận mức giảm 11%, điều này phản ánh nhu cầu tiêu thụ co sự suy yếu, từ đó gây áp lực khiến giá giảm.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com