Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa cập nhật ngày 16.01.2024


Năng lượng

 • Phong trào Houthi của Yemen sẽ mở rộng các mục tiêu ở khu vực Biển Đỏ để bao gồm các tàu của Mỹ, một quan chức của nhóm đồng minh Iran cho biết hôm thứ Hai, khi họ thề sẽ tiếp tục các cuộc tấn công sau các cuộc tấn công của Mỹ và Anh vào các địa điểm của họ ở Yemen. Con tàu không nhất thiết phải hướng tới Israel để chúng tôi nhắm mục tiêu vào nó. Chỉ cần nó là của Mỹ là đủ.
 • QatarEnergy, nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai thế giới, đã tham gia cùng những người tránh Biển Đỏ.
 • Dữ liệu theo dõi tàu của LSEG cho thấy các tàu chở dầu LNG Al Ghariya, Al Huwaila và Al Nuaman của Qatar đã nạp hàng tại Ras Laffan và đang hướng tới Kênh đào Suez nhưng đã dừng lại ở Oman vào ngày 14 tháng 1. Tàu Al Rekayyat đang quay trở lại Qatar đã dừng ở Biển Đỏ vào ngày 13/1. Đây là sự tạm dừng để nhận lời khuyên an ninh, nếu việc đi qua (qua) Biển Đỏ vẫn không an toàn, chúng tôi sẽ đi qua Mũi Hảo Vọng.
 • Theo thông báo của chính phủ hôm thứ Hai, Ấn Độ đã cắt giảm thuế bất ngờ đối với dầu thô xuống 1.700 rupee (20,53 USD)/tấn từ 2.300 rupee/tấn. Lệnh cắt giảm sẽ có hiệu lực từ ngày 16 tháng 1. Từ tháng 7 năm 2022, Ấn Độ đã áp đặt thuế bất ngờ đối với các nhà sản xuất dầu thô và mở rộng thuế xuất khẩu xăng, dầu diesel và nhiên liệu hàng không do các nhà máy lọc dầu tư nhân muốn bán nhiên liệu ra nước ngoài để kiếm lợi nhuận từ lợi nhuận lọc dầu cao thay vì bán trong nước. 
 • Sản lượng khí đốt của Mỹ đang trên đà giảm khoảng 10,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tuần qua xuống mức thấp sơ bộ trong 11 tháng là 97,1 bcfd hôm thứ Hai chủ yếu do đóng băng, khi nhiệt độ thấp đóng băng giếng và các thiết bị khác. Vụ nổ ở Bắc Cực khiến nhiệt độ giảm mạnh trên một vùng đất rộng lớn của Hoa Kỳ, dẫn đến mất điện ở Tây Bắc Thái Bình Dương và các nơi khác, đồng thời gây ra mọi hoạt động từ vận động chính trị đến các trận đấu bóng đá và du lịch.
 • Cơ quan Đường ống Bắc Dakota ước tính hôm thứ Hai rằng sản lượng dầu của Bắc Dakota đã giảm 400.000 xuống 425.000 thùng mỗi ngày và sản lượng khí đốt giảm 1,0 tỷ đến 1,1 tỷ feet khối mỗi ngày do thời tiết cực lạnh và các vấn đề vận hành liên quan.

Kim loại

 • Ủy ban đồng Chile (Cochilco) do nhà nước điều hành hôm thứ Hai cho biết họ đang nâng dự báo giá đồng năm 2024 lên 3,85 USD/pao, tăng từ mức 3,75 USD. Trong một tuyên bố, Cochilco cho biết họ đã tăng ước tính do “các yếu tố như việc bình thường hóa chính sách tiền tệ ở Hoa Kỳ”, nhưng chủ yếu là do nhu cầu từ quá trình chuyển đổi năng lượng và xe điện.

Nông sản

 • Theo báo cáo từ Cơ quan Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Bộ Hoa Kỳ, sản lượng đậu nành ở Argentina được dự báo sẽ tăng gần 150% trong năm tiếp thị 2023-24 do lượng mưa đúng thời điểm đã giảm trong mùa trồng trọt. của Nông nghiệp. FAS dự kiến ​​sản lượng đạt 50,5 triệu tấn trong mùa này, so với 20,5 triệu tấn trong năm 2022-2023, một năm mà hạn hán làm giảm sản lượng và giảm diện tích trồng trọt. Cơ quan này đã hạ ước tính sản lượng nghiền đậu nành vào năm ngoái xuống còn 26 triệu tấn “do xuất khẩu giảm và tỷ lệ hoạt động nghiền đậu nành thấp nhất trong nhiều thập kỷ”. Tổng sản lượng nghiền năm nay dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên 40 triệu tấn.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Giá đường Ấn Độ được báo cáo là ổn định đến yếu ở các thị trường lớn trong nước, với nhu cầu yếu. Mùa ép mía đang diễn ra cũng gây áp lực lên giá tại các thị trường giao ngay lớn. Các nhà máy vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp nguy cơ đóng cửa sớm, điều này có thể gây áp lực lên giá trong trung hạn.

Tin tức vĩ mô

 •  Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể sẽ chậm lại ở mức 4,6% vào năm 2024 và giảm xuống còn 4,5% vào năm 2025, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, điều này làm tăng sức ép buộc các nhà hoạch định chính sách phải đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn trong bối cảnh áp lực giảm phát và sự sụt giảm tài sản nghiêm trọng Theo dự báo trung bình của 58 nhà kinh tế được Reuters thăm dò, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể tăng 5,2% vào năm 2023 – đáp ứng mục tiêu tăng trưởng hàng năm của chính phủ, một phần được hỗ trợ bởi hiệu ứng cơ sở thấp của năm trước được đánh dấu bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19.
 • Lạm phát bán buôn của Nhật Bản không thay đổi trong tháng 12 so với một năm trước đó, chậm lại trong tháng thứ 12 liên tiếp, nhấn mạnh quan điểm của ngân hàng trung ương rằng áp lực đẩy chi phí từ giá nguyên liệu thô tăng sẽ dần dần tan biến. Dữ liệu chỉ ra rằng sự gia tăng lạm phát tiêu dùng sẽ giảm bớt trong những tháng tới và gây áp lực lên Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) trong việc sớm loại bỏ các biện pháp kích thích tiền tệ khổng lồ.
 • Thượng viện Hoa Kỳ công bố văn bản dự luật chi tiêu tạm thời sẽ cung cấp kinh phí hoạt động cho một số cơ quan chính phủ cho đến đầu tháng 3.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM