Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

TỔNG KẾT GIAO DỊCH TUẦN TỪ 22/08 ĐẾN 26/08 NĂM 2022


t1

Kết tuần 22/08 đến 26/08 năm 2022 ghi nhận sự tăng giá mạnh mẽ nhất của hợp đồng tương lai cà phê Arabica +12.53% so với tuần trước đó trong bối cảnh lo ngại về thời tiết khô hạn quá mức ở Brazil sẽ làm giảm sản lượng cà phê và hạn chế nguồn cung cà phê toàn cầu. Nguồn cung cà phê thấp hơn từ Colombia hỗ trợ giá arabica. Liên đoàn những người trồng cà phê quốc gia báo cáo ngày 3 tháng 8 rằng sản lượng cà phê tháng 7 của Colombia đã giảm -22% cùng kỳ năm trước. Hàng tồn kho của ICE vào thứ hai tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 23 năm cũng làm cho giá cà phê tăng.

Đà tăng ấn tượng còn được ghi nhận ở Hợp đồng tương lai đậu tương Chicago tăng +8,09% so với tuần trước và tăng cao nhất trong hơn hai tháng, trong bối cảnh lo ngại về điều kiện cây trồng phát triển kém ở Mỹ và nhu cầu nhập khẩu cao hơn từ Trung Quốc. Thời tiết khô hạn ở Trung Tây Mỹ cản trở triển vọng nguồn cung cho vụ mùa hiện tại, dự báo thời tiết vẫn không ủng hộ các dấu hiệu rõ ràng về mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, thời tiết khô hạn lập kỷ lục ở nhiều khu vực Trung Quốc có khả năng làm hỏng vụ mùa tới, thúc đẩy các thương nhân ngũ cốc Trung quốc nhập khẩu nhiều hơn ở thị trường đậu tương quốc tế.

Trong mặt hàng nông sản, hợp đồng tương lai ngô cũng có đà tăng ấn tượng + 7,20% so với tuần trước và là mức cao nhất trong sáu tuần sau khi USDA báo cáo tình trạng tồi tệ hơn của vụ mùa khi chịu ảnh hưởng của các đợt nắng nóng ở Trung Tây và đồng bằng nước Mỹ. Trong khi đó, dịch vụ giám sát cây trồng của Liên minh châu Âu MARS đã hạ dự báo năng suất một lần nữa cho cây trồng mùa hè trong khối, dự kiến sẽ bị thiệt hại thêm từ thời tiết khô và nóng gần đây.

Trong chiều giảm; mạnh nhất là hợp đồng tương lai Xăng pha chế RBOB (RBV22) giảm -5,92% so với tuần trước đó, tiến gần đến mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 2 trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu yếu sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy lượng xăng dầu tiêu thụ của Mỹ giảm. Dữ liệu chính thức của chính phủ cho thấy trữ lượng xăng dầu ở Mỹ đã giảm 27 nghìn thùng vào tuần trước. Trong khi đó, thị trường chờ đợi sự tiến triển từ các cuộc đàm phán để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc thế giới, điều này làm tăng nguồn cung tới 1.3 triệu thùng/ngày.

Cũng giảm mạnh trong tuần qua là hợp đồng tương lai bạch kim, giảm -3,62% so với tuần trước và là mức thấp nhất trong một tháng bởi triển vọng ngày càng giảm đối với ngành công nghiệp ô tô do suy thoái kinh tế toàn cầu. ( Ngành công nghiệp ô tô là một ngành sử dụng nhiều bạch kim trong các sản phẩm của mình.) đồng đô la Mỹ mạnh lên cũng là yếu tố làm giảm giá các tài sản kim loại quý, trong đó có bạch kim.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com