Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

TỔNG KẾT PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2022


2022 09 23

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, ngày 22 tháng 09 cho thấy thị trường dao động trong biên độ hẹp, ngoại trừ Hợp đồng Tương lai Khí Tự nhiên – 10/22 (NGV22) giảm mạnh -7.57% do tồn kho tăng nhiều hơn kỳ vọng của thị trường. Theo báo cáo tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tổng tồn kho khí gas tự nhiên tại các kho chứa ngầm của Mỹ tăng 103 tỷ feet khối lên 2,874 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 16/09.
Dầu WTI tăng nhẹ +0.68%, giá dầu giằng co với một bên là triển vọng kinh tế tiêu cực và một bên là các bất ổn trong nguồn cung. Đà tăng của dầu được hỗ trợ bởi thông tin các nước châu Âu EU chuẩn bị gói trừng phạt thứ 8 lên Nga. Biện pháp này có thể phần nào gây gián đoạn dầu của Nga, trong khi trên thị trường không có nhiều nguồn cung thay thế. Theo bộ trưởng năng lượng Nigeria, OPEC có thể sẽ cắt giảm sản lượng nếu giá dầu tiếp tục giảm. Tại vùng giá hiện tại, một số thành viên trong nhóm sẽ gặp khó khăn trong ngân sách. Đây là yếu tố sẽ liên tục tạo ra hỗ trợ cho giá dầu tại vùng giá 80 USD/thùng, và tạo ra lực mua mỗi khi giá tiến sát vùng này. Tuy nhiên, sự lo ngại về nhu cầu tiêu dùng suy yếu là yếu tố trực tiếp tác động tiêu cực lên các mặt hàng nhóm năng lượng nói chung, khi mà suy thoái cận kề và hàng loạt các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát.

Các mặt hàng nguyên liệu có sự tăng giảm trái chiều. Đường và Cà phê duy trì được đà tăng nhẹ, lần lượt là tăng +1.48% và 1.02% trong khi ca cao và bông giảm lần lượt là -1.32% và -0.39%. Giá đường tăng là do thời tiết mưa lớn diễn ra trong một khoảng thời gian dài tại khu vực trồng mía chính của Brazil, đã khiến tiến độ thu hoạch bị đình trệ, từ đó giới hạn nguồn cung trong ngắn hạn và giá dầu tăng khiến các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol hơn so với đường, làm nguồn cung đường suy yếu. Cà phê tăng được hỗ trợ bởi tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US tiếp tục giảm 15.080 bao loại 60kg, đẩy tổng lượng dự trữ hiện tại về mức 484,408 bao, thấp nhất trong vòng hơn 23 năm qua. Giá ca cao giảm do thời tiết thuận lợi, lượng mưa dồi dào trong tuần trước ở hầu hết các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây trồng trong vụ chính, từ tháng 10 đến tháng 3, bắt đầu sớm hơn.

Các mặt hàng ngũ cốc và kim lạo đều có sự tăng giảm trái chiều dao động nhẹ trong phiên hôm qua.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com