Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

TỔNG KẾT PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 26 THÁNG 8 NĂM 2022


bd1 3

Kết phiên giao dịch ngày 26/08/2022, Hợp đồng tương lai đậu tương Chicago đã tăng 16 đô la mỗi giạ vào cuối tháng 8, cao nhất trong hơn hai tháng, trong bối cảnh lo ngại về điều kiện cây trồng phát triển kém ở Mỹ và nhu cầu nhập khẩu cao hơn từ Trung Quốc. Thời tiết khô hạn ở Trung Tây Mỹ cản trở triển vọng cung cấp cho vụ mùa hiện tại, vì dự báo thời tiết vẫn không ủng hộ các dấu hiệu rõ ràng về mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, thời tiết khô hạn lập kỷ lục ở nhiều khu vực Trung Quốc có khả năng làm hỏng vụ mùa tới, thúc đẩy các thương nhân ngũ cốc Trung quốc nhập khẩu nhiều hơn ở thị trường đậu tương quốc tế.

Cũng có được đà tăng mạnh trong phiên hôm qua là Hợp đồng Đường khi giá nhiên liệu giảm ở Brazil làm tăng triển vọng các nhà máy sẽ bắt đầu chuyển sang sản xuất mía thay vì ethanol nhiên liệu sinh học, cùng với nguồn cung toàn cầu chặt chẽ hơn làm tăng khả năng tăng giá của đường. Brazil, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, gần đây đã cắt giảm ước tính cây mía trong giai đoạn 2022/23 xuống còn 514 triệu tấn, khối lượng nhỏ nhất kể từ năm 2011, chủ yếu là do thời tiết không thuận lợi. Cơ quan dịch vụ giám sát cây trồng của Liên minh Châu Âu MARS đã hạ thấp dự báo về năng suất ngô hạt trung bình của EU trong năm 2022 xuống còn 6,63 tấn / ha, thấp hơn 16% so với năm ngoái.

Dầu thô WTI tháng 10 (CLV22) phiên cuối tuần có đà tăng nhẹ, đóng cửa + 0,54 (+ 0,58%). Giá dầu thô đang chịu áp lực đáng kể bởi nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm xăng dầu tại Mỹ có dấu hiệu chậm lại, trong khi sản lượng khai thác lại có dấu hiệu tăng lên.Cụ thể, theo dữ liệu từ Bakes Hughes, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tính đến ngày 26/8 của Mỹ đã tăng 4 giàn, lên 605.
Dữ liệu mới nhất vừa được Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố cho thấy, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của Mỹ có dấu hiệu chậm lại với mức trung bình 4 tuần thấp hơn 7% so với cùng kỳ 2021.
Trong một bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Chủ tịch Fed Powell lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và chu kỳ thắt chặt của Fed còn lâu mới dừng lại.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com