Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

TỔNG KẾT THỊ TRƯỜNG NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2022


BD1 2

Tăng mạnh nhất: Xăng pha chế và dầu thô
Giảm mạnh nhất: Bông và Bạch Kim

Giá Xăng pha chế và dầu thô WTI tăng do báo cáo của EIA tồn kho dầu thô thương mại trong tuần 14/10 giảm 1.7 triệu thùng, ngược với dự báo tăng 1.4 triệu thùng của thị trường. Đáng chú ý, tiêu thụ nhiên liệu tăng mạnh 1.5 triệu thùng so với tuần trước, lên mức 20.7 triệu thùng đã khiến tồn kho các sản phẩm xăng dầu giảm theo.
Nỗi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong tương lai bất chấp biện pháp mở kho dự trữ chiến lược của Mỹ cũng hỗ trợ cho đà tăng của dầu. Nguy cơ thiếu hụt khi lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Nga của châu Âu sắp có hiệu lực, có thể khiến sản lượng dầu của Nga giảm từ 600,000- 800,000 thùng/ngày. Ngoài ra, OPEC+ cũng sẽ cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày từ tháng 11.

Giá Bông giảm do áp lực từ nguồn cung tăng khi tiến độ thu hoạch bông của Mỹ vẫn rất tích cực với ghi nhận 37% trong báo cáo Tiến độ mùa vụ vào sáng thứ 3, cao hơn hẳn mức cùng kỳ năm ngoái cũng như trung bình 05 năm gần nhất. Việc Ấn Độ có thể tăng sản lượng 12% trong niên vụ hiện tại lên 34.4 triệu kiện vẫn tiếp tục tác động tiêu cực lên giá.
Trung Quốc – nước nhập khẩu bông số 1 thế giới – vẫn kiên quyết với chính sách “Zero Covid” và nguy cơ suy thoái của kinh tế thế giới khiến các chuyên gia dự đoán nhu cầu về hàng dệt may sẽ suy yếu trong năm tới, điều này kéo theo nhu cầu đối với bông cũng sụt giảm.

Giá Bạch kim suy yếu do đồng đô la đang mạnh lên, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng nắm giữ đồng Dollar Mỹ thay cho việc nắm giữ các kim loại quý như vàng, bạc hay bạch kim.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com