Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Triển vọng tháng 4 ẩm ướt mang lại nhiều lợi ích cho lúa mì, ngô mùa đông của Mỹ


Điều kiện trồng lúa mì mùa đông của Mỹ cuối cùng đã trở lại mức bình thường hơn sau hai mùa bị hạn hán nghiêm trọng, báo hiệu tốt cho triển vọng thu hoạch. Đồng thời, nông dân Mỹ đã bắt đầu trồng ngô, mặc dù triển vọng ẩm ướt hơn trong tháng 4 có thể hạn chế cả tốc độ trồng trọt và tiềm năng mở rộng diện tích.

Trong báo cáo tiến độ vụ mùa đầu tiên của vụ xuân, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã chốt 56% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ ở điều kiện tốt hoặc xuất sắc (GE), thấp hơn một chút so với dự đoán thương mại là 57% nhưng cao hơn đáng kể so với mức 28%. và 30% được thấy trong tuần này trong hai năm qua.

GE 56% giống hệt với cùng tuần năm 2019, vụ thu hoạch cuối cùng có năng suất cao và nó thể hiện sự cải thiện 6 điểm phần trăm so với cuối tháng 11, lần cuối cùng USDA đưa ra xếp hạng lúa mì quốc gia.

Điều kiện vụ mùa đầu xuân trên 50% GE cũng như bất kỳ sự cải thiện nào kể từ cuối mùa thu thường cho thấy mức sàn tiềm năng năng suất ở đâu đó xung quanh xu hướng dài hạn. Ngoại lệ là năm 2007, một năm nổi tiếng với thời tiết thất thường trên toàn thế giới, dẫn đến sản lượng lúa mì ở Mỹ kém.

image

Điều kiện hiện tại nằm trong khoảng năm 2016, vụ thu hoạch vẫn giữ kỷ lục năng suất quốc gia. Một số người coi năm 2016 là năm tương tự về khí hậu của năm 2024 với El Nino mạnh dự kiến ​​sẽ giảm dần thành La Nina vào giữa năm. El Nino thường gây ra tình trạng ẩm ướt vào mùa đông và mùa xuân ở vùng đồng bằng phía nam Hoa Kỳ, nơi trồng giống lúa mì hàng đầu quốc gia, loại lúa mì đỏ cứng.

Lượng mưa ở bang trồng lúa mì hàng đầu Kansas thấp hơn 50% mức bình thường trong cả tháng 3 năm 2016 và năm 2024, mặc dù tháng 4 năm 2016 có lượng mưa gần kỷ lục trên toàn tiểu bang. Dự báo của chính phủ Mỹ cho thấy thời tiết ẩm ướt hơn bình thường cho đến giữa tháng 4 đối với hầu hết các khu vực trồng lúa mì mùa đông.

Triển vọng đầy đủ về tháng 4 của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy tháng này có thể ẩm ướt hơn ở trung tâm Vành đai ngô, đặc biệt là ở phía đông. Việc ẩm ướt là rất cần thiết nhưng có thể làm chậm quá trình trồng vào mùa xuân nếu kéo dài.

Tính đến Chủ nhật, nông dân Hoa Kỳ đã trồng 2% số ngô của họ, một tỷ lệ bình thường. Thông thường, khoảng 5% được trồng vào giữa tháng 4 và gần 30% được trồng vào cuối tháng, nhưng hơn 50% đã được thực hiện vào tháng 4 trong một số năm nhanh.

image 3

Nhiều năm trồng ngô nhanh đó có diện tích ngô lớn hơn so với báo cáo trong cuộc khảo sát tháng 3 của USDA, điều mà thị trường có thể đang quan tâm trong năm nay, có khả năng ở mức độ lớn. Cuộc khảo sát vào tuần trước cho thấy diện tích trồng ngô vào năm 2024 là 90 triệu mẫu Anh, thấp hơn nhiều so với dự đoán thương mại là 91,8 triệu mẫu.

Lần gần đây nhất sự chậm trễ trên diện rộng gây khó khăn cho việc trồng ngô ở Mỹ là vào năm 2019, mặc dù lượng mưa quá lớn là vấn đề xảy ra vào tháng 5 và tháng 6 chứ không phải tháng 4. Điều kiện El Nino cũng đã diễn ra vào mùa xuân năm 2019.

USDA tuần trước đã chốt dự báo diện tích trồng lúa mì của Mỹ giảm 4% so với năm trước nhưng giống mùa đông giảm 7%, nghĩa là cần có năng suất tốt để vụ đông năm nay vượt qua vụ năm ngoái. Bất chấp xếp hạng cây trồng kém cỏi một năm trước, năng suất lúa mì mùa đông năm 2023 cuối cùng vẫn cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu do kết quả xuất sắc ở nhiều bang lúa mì mùa đông đỏ mềm.

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM