Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Trung Quốc cấp giấy phép cho ngô, hạt đậu nành biến đổi gen


Là một phần trong nỗ lực không ngừng của Trung Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, 26 công ty hạt giống trong nước đã được cấp phép sản xuất, phân phối và bán hạt giống ngô và đậu nành biến đổi gen ở một số tỉnh, Reuters đưa tin, trích dẫn Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Sự vụ.

Các công ty có tên trong thông báo của Bộ Nông nghiệp ngày 25/12 bao gồm Beijing Dabeinong Technology 002385.SZ và China National Seed, hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Syngenta. Các công ty được cấp phép khác bao gồm những công ty hoạt động tại các tỉnh sản xuất ngũ cốc lớn như Hà Bắc, Liêu Ninh, Cát Lâm và Nội Mông.

Viện Đồng Đổi mới Công nghệ Nông nghiệp GLOCON cho biết trong một ghi chú rằng đây là lô công ty đầu tiên của Trung Quốc nhận được giấy phép sản xuất và vận hành hạt giống ngô và đậu nành GMO, mở đường cho việc trồng thương mại các loại cây trồng này.

Trung Quốc nhập khẩu khoảng 100 triệu tấn đậu nành và ngô hàng năm để nuôi gia súc và là nước mua cả hai loại đậu nành lớn nhất thế giới, chủ yếu từ Brazil và Mỹ. Năng suất được cải thiện từ ngô và đậu nành GMO có thể giúp giảm lượng nhập khẩu đó.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ kiểm soát chặt chẽ việc triển khai GMO. Các thử nghiệm quy mô lớn về đậu nành và ngô GMO đã được thực hiện trong năm nay, Bộ Nông nghiệp cho biết đã cho thấy kết quả “xuất sắc” và công nghệ này an toàn và cần thiết.Ba nguồn tin trong ngành nói với Reuters trong tháng này rằng các nhà nhân giống ngô Trung Quốc đang chuẩn bị trồng khoảng 670.000 ha ngô GMO tại 8 tỉnh vào năm 2024, nhiều hơn gấp đôi diện tích trồng vào năm 2023.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM