Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Trung Quốc siết chặt đồng, chìa khóa cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Thế giới


Thị trường đồng

Trung Quốc đang trong quá trình mở rộng ngành công nghiệp đồng một cách chóng mặt, định hình lại dòng chảy toàn cầu của kim loại thiết yếu cho quá trình chuyển đổi năng lượng của thế giới. Việc quốc gia châu Á này nắm quyền cung cấp các kim loại xanh khác như lithium, coban và niken, được sử dụng trong pin xe điện, đã khiến các chính phủ phương Tây lo lắng khuyến khích các chuỗi cung ứng riêng biệt.

Sản lượng đồng tinh luyện của Trung Quốc – và thị phần của nước này trong sản lượng thế giới – đang hướng tới mức kỷ lục trong năm nay sau sự bùng nổ xây dựng các nhà máy luyện kim mới. Sự gia tăng nhanh chóng về công suất mang lại động lực mới cho một thị trường mà trong 20 năm qua phần lớn được thúc đẩy bởi số tiền mà người mua ở Trung Quốc sẵn sàng trả. Nước này vẫn sẽ nhập khẩu số lượng đồng ngày càng tăng, nhưng dưới dạng quặng hơn là kim loại tinh chế.

Đồng đã được coi là mặt hàng quan trọng nhất trong thời đại khử cacbon vì được sử dụng trong mọi thứ, từ xe điện đến tua-bin gió và lưới điện được mở rộng trên diện rộng. Nhu cầu bùng nổ của Trung Quốc đối với công nghệ xanh là một điểm sáng cho thị trường kim loại thế giới vốn đang bị bao vây vào năm 2023.

404213637

Giống như tất cả các quốc gia, Trung Quốc nhận thấy nhu cầu chiến lược về đồng – đặc biệt hiện nay với sự tăng trưởng trong các ứng dụng năng lượng xanh – và Trung Quốc cũng như các quốc gia khác muốn đảm bảo khả năng tự cung tự cấp.

Bất chấp thiệt hại tài chính do đại dịch và cuộc khủng hoảng tài sản ở Trung Quốc, mức tiêu thụ kim loại của quốc gia này vẫn tương đối mạnh vào năm 2023. Điều đó có lẽ đã giúp đồng ngăn chặn sự sụt giảm thị trường thậm chí còn sâu hơn, với giá chỉ thấp hơn một chút so với thời điểm này năm ngoái. CRU Group nhận thấy nhu cầu đồng ở Trung Quốc tăng 5% trong năm nay, trong khi Goldman Sachs Group Inc. coi đồng là một trong những mặt hàng hàng đầu được lựa chọn trong năm tới do “môi trường nhu cầu xanh mạnh mẽ” – đặc biệt là ở cường quốc châu Á.

Triển vọng nguồn cung

Hiện tại, việc mở rộng nhanh chóng công suất luyện đồng đang gây ra một cuộc chạy đua nhằm đảm bảo nguồn đồng tinh khiết để cung cấp cho các nhà luyện kim, với các cuộc đàm phán hợp đồng hàng năm diễn ra trong bối cảnh thị trường nguyên liệu thô đang thắt chặt.

Sự gia tăng trong lĩnh vực luyện kim đang làm cho Trung Quốc ít phụ thuộc hơn vào kim loại đồng nhập khẩu, dẫn đến kỳ vọng về tình trạng dư cung ở dạng tinh chế vốn định giá trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn, chuẩn mực của thế giới. Điều đó gây đau đầu cho các nhà cung cấp truyền thống của Trung Quốc, như Chile, và buộc nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới Codelco phải cắt giảm phí bảo hiểm hàng năm mà họ tính cho người mua Trung Quốc.

Chắc chắn, Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất xây dựng các nhà máy luyện kim mới. Vành đai đồng của Ấn Độ, Indonesia và Châu Phi cũng đang bổ sung công suất. Và Trung Quốc đang cân nhắc việc giới hạn việc mở rộng các nhà máy luyện kim vì lý do môi trường, mặc dù những hạn chế khó có thể sắp xảy ra.

Triển vọng nhu cầu

Tăng trưởng toàn cầu không chắc chắn, các nền kinh tế lớn vẫn có nguy cơ suy thoái và các nhà đầu tư không chắc liệu Cục Dự trữ Liên bang có thực hiện xong việc tăng lãi suất hay không.

Mặc dù ​​nhu cầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng chậm hơn một chút trong năm tới, nhưng Trung Quốc vẫn có khả năng vượt xa phần còn lại của thế giới khi Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế. Các nhà phân tích của Citigroup Inc. bao gồm Wenyu Yao cho biết một Trung Quốc ổn định sẽ “hỗ trợ một số cho việc tiêu thụ hàng hóa và giá cả” trong năm tới.

Viện Fraser cho biết, việc đáp ứng các mục tiêu năm 2030 về quy định về xe điện được các chính phủ phương Tây thông qua sẽ cần tới 388 mỏ mới. Báo cáo ước tính rằng một chiếc ô tô điện thông thường sử dụng khoảng 40 kg niken, 50 kg đồng và 10 kg lithium.

Canada và một số khu vực của nước này nằm trong số các chính quyền trung ương và địa phương đã đưa ra cam kết loại bỏ dần ô tô chở khách động cơ đốt trong (ICE). Công cụ chính để đạt được mục tiêu là quy định về phương tiện không phát thải.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM