Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Trung Quốc tiếp tục hứng chịu thiệt hại nặng nề do hạn hán bất chấp thời tiết ở một số khu vực đã hạ nhiệt


Nắng nóng gay gắt ở Trung Quốc tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến mùa màng cũng như nguồn cung điện của nước này, dù nhiệt độ tại một số khu vực trong ngày hôm nay đã giảm bớt. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã hạ cảnh báo nhiệt quốc gia xuống mức “cam” trong hôm nay, sau 12 ngày liên tiếp ở mức “đỏ”. Tuy nhiên, dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy nhiệt độ có thể vượt qua 40 độ C ở Trùng Khánh, Tứ Xuyên và các khu vực khác của lưu vực sông Dương Tử. Hiện tại, các nhà chức trách của các vùng trên lưu vực sông Dương Tử đang nỗ lực để giảm thiểu thiệt hại đối với cây trồng và vật nuôi do tác động của thời tiết.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng cũng cảnh báo rằng nước này đặc biệt dễ bị tổn thương bởi những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Dự báo thiên tai sẽ khắc nghiệt hơn trong những năm tới do thời tiết có nhiều biến động. Theo các nhà nghiên cứu, thiệt hại của mùa màng và sự khan hiếm nguồn nước có thể gây tác động tới nhiều lĩnh vực nông nghiệp khác, gây ra một cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng đối với đất nước này.

Cần phải lưu ý rằng, Trung Quốc là nước phát thải khí nhà kính gây ra sự nóng lên toàn cầu lớn nhất thế giới. Nước này đã cam kết đưa mức phát thải khí CO2 lên mức cao nhất trước 2030 và trở thành nước “Các-bon trung tính” trước 2060. Tuy nhiên, hạn hán đã khiến các nhà máy thủy điện bị cản trở và nước này buộc phải tăng công suất nhiệt điện vận hành bằng than. Hơn nữa, triển vọng hợp tác quốc tế về vấn đề năng lượng xanh đã đi vào ngõ cụt sau khi Trung Quốc hủy bỏ các cuộc đàm phán về khí hậu với Mỹ sau chuyến thăm của bà Pelosi tới Đài Loan.

image 177
“Sẽ mất rất lâu nữa trước khi Trung Quốc có thể loại bỏ hoàn toàn việc phát thải khí CO2 để khắc phục các vấn đề khí hậu. Cho tới thời điểm đó, thiên tai hàng năm sẽ ngày càng trầm trọng hơn và ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp của nước này. Trong dài hạn, Trung Quốc có thể phải đẩy mạnh nhập khẩu để đáp ứng cho nhu cầu nội địa và đây sẽ là yếu tố “bullish” đối với các mặt hàng nông sản trong dài hạn.”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com