USDA chi nhánh Ấn Độ hạ ước tính sản lượng và dự báo xuất khẩu lúa mì niên vụ 22/23 của nước này


  • USDA chi nhánh New Delhi ước tính sản lượng lúa mì của Ấn Độ niên vụ 22/23 ở mức 100 triệu tấn, thấp hơn so với mức 103 triệu tấn do USDA đưa ra trong báo cáo WASDE tháng này. Theo USDA chi nhánh, các nguồn tin thương mại thậm chí còn ước tính con số này chỉ nằm trong khoảng 92-97 triệu tấn. Trong khi đó, ước tính của chính phủ Ấn Độ hiện đang khá lạc quan ở mức 106.8 triệu tấn. Bên cạnh đó, bất chấp lệnh cấm xuất khẩu vào năm 2022, giá lúa mì nội địa Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục, phản ánh nguồn cung trong nước thắt chặt hơn.
  • Về mặt xuất khẩu, dựa trên số liệu chính thức mới nhất của Ấn Độ và việc chính phủ nước này khó có thể nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu đối với lúa mì, USDA chi nhánh dự báo Ấn Độ sẽ xuất khẩu 5.7 triệu tấn lúa mì trong niên vụ 22/23, giảm nhẹ so với mức 5.9 triệu tấn của USDA.
  • Đối với triển vọng lúa mì niên vụ 23/24, USDA chi nhánh cho biết, nhờ gieo trồng trong khung thời gian lý tưởng với diện tích canh tác đạt mức kỷ lục, cùng với đó là điều kiện thời tiết thuận lời từ khi bắt đầu gieo sạ cho tới tuần đầu tiên của tháng 02 năm nay, Ấn Độ đang hướng tới một vụ thu hoạch bội thu. Báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân Ấn Độ cho thấy, diện tích trồng lúa mì cho vụ thu hoạch năm nay của Ấn Độ đạt kỷ lục 34.1 triệu héc-ta, cao hơn so với mức 33.9 triệu héc-ta của năm ngoái. Hiện sản lượng lúa mì niên vụ 23/24 của Ấn Độ đang được dự báo trong khoảng 110-112 triệu tấn.
image 45

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com