Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Giá cafe Arabica: Thông tin quan trọng cho mọi nhà đầu tư


Để nắm thông tin cập nhật về giá cafe Arabica, nhà đầu tư có thể theo dõi các thông tin và tin tức từ các nguồn uy tín như Bloomberg, Reuters, Wall Street Journal. Bên cạnh đó, những thông tin và bản tin từ các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu cà phê cũng là một nguồn thông tin quan trọng. Cùng giao dịch hàng hóa Đông Nam Á tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cà phê Arabica

batch sf1757 1.3

Cà phê Arabica là một trong những loại cà phê được ưa chuộng nhất trên thế giới và được trồng chủ yếu ở các vùng cao nguyên. Nó có hương vị đậm đà, thơm ngon và ít đắng. Cà phê Arabica còn có hàm lượng axit cao, vị chua hơn so với loại cà phê Robusta.

Cà phê Arabica được ưa chuộng vì tạo ra một tách cà phê đầy đủ hương vị, mang đến cho người uống một trải nghiệm cà phê thú vị. Để sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao, các nhà sản xuất nên quan tâm đến các yếu tố như khí hậu, kỹ thuật canh tác, phương pháp chế biến…để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Tổng quan về giá cafe Arabica

Giá cà phê Arabica có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như điều kiện thị trường, thời tiết, thời gian thu hoạch và khối lượng cung và cầu trên thị trường. Từ đầu năm 2020 đến nay, giá cà phê Arabica đã có nhiều biến động. Vào đầu năm 2020, giá cà phê Arabica sụt giảm vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu giảm sút. Tuy nhiên, sau đó giá đã tăng trở lại và đỉnh điểm ở mức $2.10 USD/kg vào tháng 6/2020 trước khi lại giảm xuống và giữ ổn định trong năm 2021 vào khoảng $1.50-1.75 USD/kg.

Năm 2022, giá cà phê Arabica đang có dấu hiệu tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng trở lại sau đại dịch COVID-19 và tình hình kinh tế châu Âu và Mỹ cải thiện. Tuy nhiên, việc giảm sản lượng do thời tiết xấu ở một số khu vực cũng làm tăng giá cà phê Arabica trong những tháng gần đây. Hiện tại, giá cà phê Arabica dao động trong khoảng từ $1.50-1.80 USD/kg.

Tổng quan về giá cafe Arabica
Tổng quan về giá cafe Arabica

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cafe Arabica

Điều kiện thị trường

Các yếu tố kinh tế chính và tình hình chính trị trên thế giới có thể ảnh hưởng đến giá cà phê Arabica. Ví dụ, tình hình chiến tranh, cải cách kinh tế, bất ổn chính trị, các vấn đề về thương mại và tài chính có thể làm giá cà phê Arabica biến động.

Ngoài ra, cả điều kiện tiêu thụ cũng có tác động đến giá cà phê Arabica. Với sự phát triển của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, nhu cầu tiêu thụ cà phê Arabica và các loại cà phê khác đang tăng lên, dẫn đến tăng giá cà phê Arabica. Do đó, việc theo dõi sát thị trường và các yếu tố liên quan đến giá cà phê Arabica là rất quan trọng để đưa ra quyết định về tiêu thụ và đầu tư vào ngành cà phê.

Khí hậu và điều kiện thời tiết

Cây cà phê Arabica tốt nhất được trồng ở các vùng cao nguyên nhiệt đới, nơi mà không quá nắng quá mưa, và nhiệt độ dao động từ 15-24 độ C. Thời tiết khô hạn và nóng gắt có thể làm giảm sản lượng và chất lượng cà phê Arabica, dẫn đến giá cả tăng lên.

Bên cạnh đó, thời tiết lại quá mưa và lạnh cũng có ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng của cà phê Arabica. Vì vậy, những điều kiện khí hậu và thời tiết không tốt có thể dẫn đến giá cà phê Arabica tăng lên. Do đó, việc theo dõi sát tình hình thời tiết và những sự thay đổi về khí hậu là rất quan trọng đối với các nhà sản xuất và các nhà đầu tư trong ngành cà phê.

Kỹ thuật canh tác

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cafe Arabica
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cafe Arabica

Việc sử dụng phương pháp canh tác hiệu quả có thể giúp nâng cao năng suất, chất lượng và giảm chi phí sản xuất, từ đó giúp giảm giá cà phê Arabica. Các kỹ thuật canh tác tốt bao gồm lựa chọn giống cà phê phù hợp, quản lý đất, chăm sóc cây trồng đúng cách, bảo vệ cây khỏi sâu bệnh cũng như thu hoạch cà phê đúng thời điểm và phương pháp. 

So sánh giá cafe Arabica với các loại cà phê khác

Giá của cà phê Arabica có thể cao hơn so với một số loại cà phê khác như cà phê Robusta bởi vì sản lượng của cà phê Arabica trên thị trường thường ít hơn, và việc canh tác và sản xuất cà phê Arabica thường đòi hỏi nhiều chi phí hơn.

Ngoài ra, chất lượng và hương vị của cà phê Arabica cũng thường được đánh giá cao hơn so với một số loại cà phê khác. Tuy nhiên, giá của cà phê phụ thuộc nhiều vào các yếu tố bên ngoài như điều kiện thị trường, khí hậu, tình hình chính trị, sản lượng và nhu cầu tiêu thụ. Những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến giá của các loại cà phê khác, chẳng hạn như cà phê Robusta, cà phê Liberica.

Những xu hướng mới nhất về giá cà phê Arabica

Hiện nay, giá cà phê Arabica đang có xu hướng tăng với tình hình sản lượng và cung cầu trên thị trường. Từ đầu năm 2022 đến nay, giá cà phê Arabica đã tăng từ khoảng $1.50-1.75 USD/kg lên khoảng từ $1.85-2.00 USD/kg. Tuy nhiên, giá cà phê Arabica vẫn còn biến động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như điều kiện thị trường, thời tiết, sản lượng và nhu cầu tiêu thụ.

Các nước sản xuất cà phê Arabica hàng đầu như Brazil và Colombia đang đối mặt với bất ổn trong sản lượng do thời tiết xấu, đồng thời nhu cầu tiêu thụ cà phê Arabica được dự đoán sẽ tăng trong tương lai. Tuy nhiên, việc theo dõi sát những tình hình mới nhất về giá cà phê Arabica là rất quan trọng để đưa ra những quyết định tiêu thụ hoặc đầu tư vào ngành cà phê.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây mà Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) cung cấp đã giúp cho nhà đầu tư nắm rõ được tình hình giá cafe Arabica để có được quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.

Xem thêm:

Bảng giá Cafe Robusta hôm nay

Sản phẩm phái sinh là gì? Nên đầu tư sản phẩm phái sinh nào?

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Hướng dẫn

Thông tin tài khoản

Hướng dẫn nạp tiền

Hướng dẫn rút tiền

Hướng dẫn giao dịch

Bảng phí giao dịch

Danh mục sản phẩm

Mức ký quỹ

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM