Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Inside Bar là gì? Cách tăng cơ hội chiến thắng với Inside Bar?


Inside Bar là gì? Inside là một trong những công cụ được nhiều nhà đầu tư theo trường phái Price Action sử dụng. Công cụ này có thể cung cấp những điểm vào lệnh với tỉ lệ R/r vô cùng hấp dẫn. Bởi so với những mô hình khác nó có mức dừng lỗ thấp hơn nhiều!

Inside Bar là gì?

Inside Bar là mô hình một cây nến hay nhiều cây nến được bao trọn hoàn toàn trong phạm vi của cây nến trước đó (cây nến này thường được gọi là nến mẹ). Nó rất được ưa chuộng trong cộng đồng trường phái Price Action.

Hiểu một cách đơn giản thì nó sẽ có hai cây nến: một cây nến mẹ đứng trước che phủ toàn bộ nến đứng sau nó. Cây nến đứng sau đó được gọi là Inside Bar.

Cây nến Inside Bar có thể đóng của gần sát giá đóng cửa hoặc giá mở cửa của mother bar. Hoặc nằm ngay chính giữa của mother bar. Nhưng điều kiện bắt buộc là Inside bar phải nằm hoàn toàn trong cây nến mother bar.

inside-bar-la-gi

Đặc điểm của mô hình Inside Bar là gì?

Như đã giới thiệu phía trên, mô hình Inside Bar sẽ bao gồm hai nến: thứ nhất là nến mother bar, thứ hai là nến Inside bar.

Để có thể tạo ra một mô hình nến Inside Bar hoàn hảo thì phải có hai nến. Nến thứ hai sẽ có đỉnh thấp hơn, đáy cao hơn so với cây nến hình thành trước đó. Cây nến thứ hai sẽ nằm hoàn toàn trong nến thứ nhất bao gồm thân và râu.

Ngoài ra, lí thuyết cổ điển cho rằng mô hình này chỉ hoạt động một cách hiệu quả khi màu nến của các thanh nến khác nhau. Nếu mother bar có màu xanh thì nến Inside bar phải có màu đỏ. Ngược lại Inside bar có màu xanh thì mother bar có màu đỏ.

Tuy nhiên, lí thuyết này đã có những sự thay đổi. Không nhất thiết cần có hai màu nến khác nhau trong mô hình này. Mà chúng có thể đồng màu những thoả mãn điều kiện chính là nến sau nằm hoàn toàn trong nến trước. Chính vì vậy mà nến số 1 sẽ luôn dài hơn và ôm trọn nến số 2.

Mô hình này thường xuất hiện khi thị trường đi ngang sau một xu hướng biến động lớn. Ngoài ra Inside Bar cũng có thể xuất hiện tại các mức kháng cự, hỗ trợ quan trọng.

Ý nghĩa của mô hình nến Inside Bar là gì?

Mô hình nến Inside có những đặc điểm vô cùng nổi bật nên nó cũng đem đến nhiều dấu hiệu thị trường cho nhà đầu tư:

 • Khi thấy tín hiệu giao dịch xuất hiện mô hình inside bar. Đây là dấu hiệu phản ánh cho thấy rằng đảo chiều hoặc tiếp diễn xu hướng đang sắp xảy ra.
 • Inside Bar cũng thông báo thời gian giá do dự hoặc tích luỹ. Điều này xuất hiện khi thị trường sideways đang có những biến động lớn không ngừng. Chúng xảy ra ở những mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng.
 • Nó cũng chỉ ra cho nhầu đầu tư một nơi có rủi ro thấp để tham gia giao dịch hoặc một điểm thoát lệnh vô cùng hợp lí
 • Nhà đầu tư có thể sử dụng cả hai kịch bản với mô hình inside bar tiếp diễn và đảo chiều. Nhưng theo kinh nghiệm của SACT thì Inside Bar tiếp diễn đáng tin cậy hơn và nó cũng dễ hơn cho các nhà đầu tư khi mới tìm hiểu giao dịch.

Phân loại mô hình Inside Bar:

Inside bar là mô hình cho thấy sự chững lại của thị trường. Vì bậy mà nó sẽ có hai cách sau đây:

 • Tín hiệu tiếp diễn
 • Tín hiệu đảo chiều

Nên vào lệnh tiêu chuẩn là khi đặt lênh chờ ở trên hoặc dưới mức cao thấp của Mother bar. Lúc này nhà đầu tư đặt lệnh “Dừng bán” để chờ giá phá lên mức cao nhất của Mother bar hoặc đặt lệnh “Dừng mua” để chờ đợi mức thấp nhất của Mother bar.

Các điểm dừng lỗ với mẫu hình Inside bar đó là vị trí “dừng lỗ” sẽ thường đối điện bến Mother bar hoặc đặt tại điểm của nến mẹ. Phụ thuộc vào từng nhà đầu tư mà có thể quyết định vị trí ra vào lệnh một cách phù hợp.

phuong-phap-inside-bar-la-gi

Tín hiệu tiếp diễn:

Đây là phương pháp được nhiều nhà đầu tư yêu thích sử dụng. Các nhà đầu tư mới tập sử dụng mô hình thì nên tập trung vào phương pháp này. Nó chính là một lời nhắc nhở cho thấp xu hướng vẫn còn tiếp tục.

Mô hình Inside bar là một tín hiệu tiếp diễn khi xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ. Hoặc là thị trường đang di chuyển rõ ràng theo một xu hướng nhưng lại quyết định tạm dừng trong một thời gian ngắn.

Mô hình Inside Bar là tín hiệu đảo chiều:

Nhà đầu tư khi giao dịch với Inside bar đảo chiều này thì phải chú ý rằng nó phải dược hình thành trong khu vực giá quan trọng và đã được reset nhiều lần trước đó.

 • Inside bar xuất hiện tại vùng hỗ trợ quan trọng, đây chính là dấu hiệu cho thấy thị trường đang quay đầu tăng mạnh lên đó
 • Ngược lại, nó xuất hiện tại khu vực kháng cự, Inside bar sẽ phản ánh việc thị trường đang quay đầu giảm mạnh.

Khi cả hai trường hợp này xảy ra nhà đầu tư sẽ vào lệnh khi giá phá vỡ mô hình và reset lại lần nữa. Stop loss được đặt tại đỉnh nến mẹ khi giá đảo chiều giảm. Khi giá đảo chiều tăng thì nó nên được đặt tại đáy nến mẹ.

Những biến thể của mô hình nến Inside bar:

nhung-bien-the-cua-mo-hinh-inside-bar-la-gi

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch Inside Bar là gì?

 • Thời gian hoạt động mạnh nhất của nến này là khung thời gian daily. Bời vì nếu trong khoảng thời gian thấp hơn sẽ xuất hiện rất nhiều Inside Bar. Và trong số chúng sẽ có những cái vô nghĩa. Gây ra những mức phá vỡ sai (Fakey)
 • Những mẫu Inside Bar nào chứa những Inside bar nhỏ hơn. Thì nó sẽ cho phép đặt mức dừng lỗ chặt chẽ hơn và cũng gây ra rủi ro lớn hơn
 • Có nhiều Inside bar nằm trong nến mẹ điều này phản ánh được thời gian tích luỹ dài hơn và sẽ khiến xu hướng tăng mạnh hơn
 • Cần chú ý với những mô hình có cả inside bar và mother bar rất lớn. Bởi nó sẽ khó giao dịch do có nhiều tín hiệu sai. Và chúng cũng sẽ gây khó khăn hơn trong quản lý rủi ro.

Kết luận,

Mô hình Inside Bar dễ sử dụng được ưa chuộng trong cộng đồng Price Action nhưng cũng dễ bị đánh lừa. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ và thường xuyên luyện tập với mô hình này để việc đầu tư trở nên dễ dàng và nhuần nhuyễn hơn.

Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi và liên hệ Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT)

 

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM