Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

5 kênh đầu tư tài chính nhàn rỗi sinh lời hiệu quả


Đầu tư là hình thức góp vốn bởi một cá nhân hoặc một tổ chức nhằm thu lại được khoản lợi nhuận từ một số vốn nhất định. Số vốn này với mỗi người là khác nhau. Mỗi số vốn sẽ phù hợp với một kênh đầu tư tài chính khác nhau. Việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp giúp nhà đầu tư nhanh chóng sinh lời với mức độ rủi ro tương đối thấp. Vậy đâu là kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây!

Tiền nhàn dỗi là gì?

tien-nhan-roi-la-gi

Tiền nhàn dỗi là gì?

Tiền nhàn dỗi là một khoản tiền thuộc sở hữu của một cá nhân và chưa có ý định sử dụng trong khoảng thời gian cụ thể. Số tiền này đa phần là số tiền còn lại sau khi cá nhân đã phân chia và tiêu dùng cho các khoản chi phí trong cuộc sống, bao gồm các khoản dự phòng cũng như khoản tiền phục vụ trong trường hợp khẩn cấp.

5 kênh đầu tư tài chính nhàn dỗi hiệu quả hiện nay

Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính mà nhà đầu tư có thể cân nhắc sử dụng để hiệu quả sinh lời của khoản đầu tư là xứng đáng nhất. Dưới đây là 5 kênh đầu tư tài chính hiệu quả mà nhà đầu tư nào cũng nên biết:

Đầu tư hàng hoá phái sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh là một kênh đầu tư tài chính có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các hình thức đầu tư khác trên thị trường. Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư có thể giảm thiểu tối đa rủi ro phải đối mặt cùng thời gian giao dịch linh hoạt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư chỉ cần bỏ một số vốn nhỏ là có thể mua bán một mặt hàng xác định mà không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Hơn thế, thị trường giao dịch hàng hoá là một thị trường đảm bảo tính minh bạch, công bằng một cách rõ ràng vì được cấp phép và bảo hộ bởi Bộ Công Thương. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch với hơn 28 mặt hàng hoá và còn tiếp tục mở rộng.

Đầu tư chứng khoán

kenh-dau-tu-tai-chinh
5 kênh đầu tư tài chính nhàn dỗi sinh lời hiệu quả hiện nay

Chứng khoán là tài sản hoặc bằng chứng xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản của một công ty niêm yết đã phát hành. Đầu tư chứng khoán là mua, bán hoặc nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường.

Lợi nhuận của kênh đầu tư tài chính này đến từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Hoặc lợi nhuận đến từ cổ tức của công ty trả cho cổ đông bằng tiền mặt hoặc tài sản khác.

Đầu tư vàng

Vàng là kim loại quý hiếm mang giá trị cao và được ưa chuộng rộng rãi. Vàng được sử dụng làm đồ trang sức, quà tặng và là một kênh đầu tư tài chính với mức độ an toàn cao. Vàng là một tài sản không bị mất giá quá nhiều cho dù tình hình kinh tế có bị ảnh hưởng. Do đó, hiện nay, đầu tư vàng vẫn được xem là một phương pháp “trú ẩn” an toàn được nhiều người đầu tư.

Có rất nhiều lựa chọn đầu tư vàng hiện nay thay cho vàng trang sức hoặc vàng thỏi, như mua cổ phiếu của công ty khai thác vàng, quỹ trao đổi vàng (ETFs).

Gửi tiết kiệm online

Thay vì phải đi gửi tiền trực tiếp tại các ngân hàng để mở sổ tiết kiệm thì ngày nay, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng online đã và đang là phương pháp được nhiều ngân hàng khuyến khích sử dụng. Nhà đầu tư có thể nhanh chóng mở một tài khoản tiết kiệm, tích luỹ bằng cách truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online cũng giống như gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm thời gian, giảm tải nhân sự làm việc tại các ngân hàng. Với hình thức này, các nhà đầu tư có thể linh hoạt chọn mức thời gian gửi để hưởng lãi suất của ngân hàng. Thời gian gửi càng lâu thì lãi suất nhận được càng cao.

kenh-nhan-roi
Các kênh đầu tư tiền nhàn dỗi phổ biến được nhiều nhà đầu tư tin dùng

Đầu tư vào các quỹ

Quỹ đầu tư là một dạng quỹ hoạt động dưới hình thức huy động tiền nhàn dỗi từ các nhà đầu tư để tham gia vào các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ,… nhằm sinh lợi nhuận. Khoản đầu tư này không có kỳ hạn cố định nên các nhà đầu tư có thể linh hoạt thời gian tham gia và rút vốn đối với quỹ mở.

Hình thức đầu tư vào các quỹ này đòi hỏi nhà đầu tư cần nắm chắc kiến thức về thị trường cũng như đặc trưng, cách thức hoạt động của các quỹ này. Bởi đầu tư vào quỹ có thể giúp giảm thiểu rủi ro nhờ việc đa dạng hoá danh mục đầu tư và được giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Kết luận

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được kiến thức tổng quát về các kênh đầu tư tiền nhàn dỗi. Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT), nhà đầu tư đã có được sự lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp riêng mình. Chúc nhà đầu tư thành công!

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM