Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

11 Mẹo trading “nhanh, gọn, đơn giản” giúp nhà đầu tư giao dịch tốt hơn mỗi ngày


Rủi ro thua lỗ là điều không thể tránh khỏi khi nhà đầu tư tham gia thị trường hàng hoá phái sinh. Tuy nhiên, để đạt được mức lợi nhuận mong muốn thì nhà đầu tư cũng không thể bỏ qua một số “mẹo” khi tham gia thị trường. Dưới đây là 11 mẹo trading đơn giản giúp nhà đầu tư cải thiện chất lượng khi giao dịch. Cùng tìm hiểu ngay!

Chuẩn bị cho tuần giao dịch mới

11 Mẹo trading “nhanh, gọn, đơn giản” giúp nhà đầu tư giao dịch tốt hơn mỗi ngày

Để cải thiện chất lượng giao dịch thì thói quen chuẩn bị cho tuần giao dịch là vô cùng quan trọng. Một số việc cần chuẩn bị để có thể chuẩn bị tuần giao dịch mới là kiểm tra những tin tức phát hành trong tuần, xác định những ngưỡng cản quan trọng, phân tích bối cảnh thị trường, đánh dấu những tài sản tiềm năng có thể có cơ hội giao dịch trong tuần sau,…

Việc chuẩn bị giao dịch cho một tuần mới thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thê tạo một file excel hàng tuần và cập nhật thường xuyên để tiện theo dõi.

Luôn sử dụng lệnh Stoploss hoặc Trailing Stop

Cắt lỗ là một phần quan trọng trong kế hoạch quản lý vốn của nhà đầu tư. Nếu muốn hạn chế thua lỗ và tính đường dài cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư thì việc sử dụng lệnh stoploss hoặc Trailing Stop hay bất kỳ cách thức khác để hạn chế rủi ro là điều bắt buộc phải làm.

Theo dõi tin tức thị trường

Thị trường hàng hoá phái sinh là một thị trường có biến động vô cùng lớn và thay đổi theo từng giờ. Do đó, theo dõi tin tức của thị trường là một phần không thể thiếu nếu muốn thu được lợi nhuận từ thị trường hàng hoá phái sinh.

Tin tức thị trường sẽ có ảnh hưởng trực tiếp lên thị trường tài chính, là động lực khiến giá cả biến động. Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược mà bạn thực hiện. Vậy nên đừng dại dột khi bỏ qua tin tức, đặc biệt là các tin tức quan trọng dù cho bạn giao dịch ở khung thời gian nào đi chăng nữa.

Đặt ra giới hạn chấp nhận rủi ro

Mỗi nhà đầu tư sẽ có một giới hạn chấp nhận rủi ro không giống nhau. Do đó, nhà đầu tư cần phải đặt ra giới hạn chấp nhận rủi ro của riêng mình. Đừng bao giờ chấp nhận rủi ro quá lớn cho một chiến lược giao dịch. Bạn cần phải hạn chế lại rủi ro của mình. Ví dụ như bạn chỉ chấp nhận mất 1% đến 3% cho mỗi chiến lược mà bạn thực hiện.

batch thebank 80 coe 1519633647 800x445 1
Mẹo trading đơn giản mà nhà đầu tư cần chú ý

Lập kế hoạch giao dịch

Lập kế hoạch giao dịch là điều không phải nhà giao dịch nào cũng sẵn sàng làm. Bởi vì, nhiều nhà giao dịch cho rằng quá trình lập kế hoạch giao dịch thường mất thời gian mà không đem lại hiệu quả tức thì. Nhưng thực tế, kế hoạch giao dịch không những giúp chúng ta làm việc có bài bản trước sau hơn, quản lý tốt quá trình giao dịch hơn mà còn giúp chúng ta hiểu rõ được phương pháp và chủ động trong việc giao dịch.

Tuân theo nguyên tắc 2% và 10%

Nguyên tắc 2% và 6% là các nguyên tắc cơ bản trong quản lý rủi ro. Nguyên tắc này nghĩa là không nên mạo hiểm hơn 2% vốn cho bất kỳ giao dịch nào và không bao giờ chấp nhận mất quá 10% cho tất cả giao dịch đang mở.

Sử dụng các lệnh chờ

Nhiều nhà đầu tư thường bỏ qua việc sử dụng lệnh chờ. Tuy nhiên, việc sử dụng lệnh chờ giúp giảm tốc độ tham gia thị trường nhưng nó giúp có thêm sự xác nhận và rèn luyện tính kiên nhẫn cho các nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét việc sử dụng nhiều lệnh chờ hơn trong giao dịch.

Tránh giao dịch khi thanh khoản thị trường thấp

Thời điểm thị trường có tính thanh khoản thấp thì dễ xảy ra các hiện tượng như trượt giá, giãn giá, spread tăng cao và re-quote,… nên các nhà đầu tư cần chú ý tránh giao dịch những thời điểm này.

Để lợi nhuận gia tăng khi có cơ hội

Hầu như các nhà đầu tư đều sợ mất đi phần lợi nhuận kiếm được nên đều thực hiện chốt lời sớm. Nhưng thực tế, nhà đầu tư nên học cách giữ cho lợi nhuận gia tăng, ít nhất là gồng lời đến mục tiêu lợi nhuận. Việc vội vàng chốt lời sớm sẽ tạo nên tâm lý và thói quen giao dịch không tốt cho nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm.

batch images
Nhà đầu tư cần tránh giao dịch khi thanh khoản thị trường thấp

Sử dụng ngưỡng cản kỹ thuật để giao dịch

Các ngưỡng cản kỹ thuật ở đây có thể là ngưỡng hỗ trợ kháng cự, các ngưỡng cản tâm lý, vùng cung cầu hoặc các mô hình kỹ thuật. Khi nắm bắt được cách xác định những vùng giá này sẽ tạo nên lợi thế rất lớn cho các nhà đầu tư. Hầu hết các thiết lập giao dịch chất lượng đều tập trung ở những vùng cản này.

Tránh giao dịch trả thù

Giao dịch trả thù thường xảy ra khi nhà đầu tư gặp thua lỗ. Đây là kiểu giao dịch đắt giá nhất đối với mọi nhà đầu tư. Sử dụng kiểu giao dịch này có thể khiến nhà đầu tư giao dịch không ngừng và khiến tài khoản bốc hơi. Trên thực tế, nhà đầu tư chỉ đang cố gỡ gạc lại rủi ro và mục đích là trả thù thị trường. Phương thức giao dịch này không chỉ khiến hao tổn tiền bạc mà còn hao tổn về tinh thần. Do đó, nhà đầu tư cần tránh kiểu giao dịch trả thù khi tham gia thị trường.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT) chia sẻ đã giúp cho các nhà đầu tư có thêm các mẹo bổ ích để tham gia thị trường hàng hoá phái sinh một cách hiệu quả và thu lại được nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai. Chúc Nhà đầu tư thành công giao dịch trên thị trường.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM