Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giao dịch là bây giờ – Đừng quan tâm đến tương lai


Câu nói “Giao dịch là bây giờ” như một sự thức tỉnh đến các nhà đầu tư. Việc quá kỳ vọng vào tương lai hay trách cứ những kết quả của quá khứ có lẽ đã không còn phù hợp ở hiện tại. Cùng SACT tìm hiểu ngay!

Quá khứ là cảm xúc

giao-dich-la-bay-gio
Giao dịch là bây giờ – Đừng quan tâm đến tương lai

Sau khi kết thúc một giao dịch và xem những gì xảy ra sau đó, bạn sẽ thấy rõ ràng những gì bạn nên làm và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều đau đớn và thử thách tình cảm. Nhưng vấn đề thực sự là khi nỗi đau của kiến ​​thức nhận thức muộn ảnh hưởng đến các quyết định giao dịch trong tương lai của bạn.

Những nhà giao dịch đóng cửa giao dịch quá sớm và thấy rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn sẽ có nhiều khả năng quay trở lại ngay lập tức, vi phạm các quy tắc của họ và giao dịch trả thù. 

Những nhà giao dịch thấy rằng bằng cách sử dụng một mức dừng lỗ rộng hơn, họ có thể tránh được khoản lỗ, bắt đầu coi điểm dừng của họ là một thứ có tác dụng chống lại họ và thậm chí có thể ngừng sử dụng tất cả chúng cùng nhau. Sử dụng kích thước vị thế lớn hơn để bù đắp cho những khoản lỗ trong quá khứ, hoặc giảm kích thước vị thế của bạn sau khi thua lỗ vì sợ hãi cũng là điều cần phải tránh.

Nếu bạn thấy mình nằm trong số mô tả, có một số điều bạn có thể làm để tránh những lỗi phổ biến nhất:

Đầu tiên, bạn phải nhận thức được ngôn ngữ của mình. Sử dụng các từ như ‘ would’ , ‘ should ‘ hoặc ‘ could ‘ báo hiệu rằng bạn đang đưa ra các giả định dựa trên kiến ​​thức nhận thức muộn màng. 

Thứ hai, tách bạn khỏi nền tảng giao dịch của bạn sau khi đóng giao dịch. Chỉ cần bỏ đi và làm việc khác trong 5 – 10 phút và khi bạn quay lại, quan điểm của bạn sẽ thay đổi và bạn có thể nhìn vào biểu đồ của mình một cách khách quan hơn. 

Thứ ba, theo dõi hiệu suất của bạn. Bằng cách ghi nhật ký giao dịch, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn nên làm và bạn có thể đưa ra phỏng đoán.

Tương lai không kiểm soát được

Bạn giao dịch tức là đưa ra quyết định dựa trên các giả định. Trong giao dịch, tương lailà điều không thể biết trước và cho dù bạn giỏi đến đâu, bạn cũng biết nhiều về những gì sắp xảy ra như bất kỳ nhà giao dịch nào khác. Giao dịch là bây giờ không có gì khác ngoài việc phát triển một lợi thế cho phép bạn đặt tỷ lệ cược hơi có lợi cho mình. 

Những nhà giao dịch lo lắng về tương lai thường bỏ lỡ các giao dịch và quá sợ hãi khi tham gia giao dịch mặc dù họ đã nhìn thấy tất cả các tiêu chí tham gia trước mắt. Hoặc, các nhà giao dịch tin rằng một thiết lập ‘quá tốt để thất bại’ sẽ nhấn mạnh quá nhiều vào một giao dịch đó và sau đó không thể bỏ qua vị thế thua lỗ.

ghi-nho-giao-dich-la-bay-gio
Khi đầu tư, hãy nhớ giao dịch là bây giờ

Chấp nhận rằng bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và bạn không kiểm soát được kết quả là điều cần thiết đối với một nhà giao dịch. Nhận ra rằng trách nhiệm duy nhất của bạn là tuân theo các quy tắc của bạn, làm việc dựa trên các kỹ năng của bạn và sau đó để thị trường làm những gì nó làm, là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành một nhà giao dịch giỏi hơn.

Giao dịch là bây giờ

“Giao dịch những gì bạn thấy” là một câu nói rất ngô nghê nhưng hiểu và áp dụng được bạn cần còn nhiều hơn thế nữa. Trong nội dung của bài viết này, câu nói “Giao dịch là bây giờ” hàm ý rằng bạn không nên để kết quả giao dịch trong quá khứ của mình ảnh hưởng đến các giao dịch sắp tới của bạn và việc để nỗi sợ hãi về khả năng thua lỗ trong tương lai cản trở các quyết định giao dịch của bạn cũng nguy hiểm không kém.

Sự thiếu tự tin là nguyên nhân khiến các nhà giao dịch nghiệp dư mắc sai lầm. Nếu bạn liên tục thay đổi hệ thống, không bao giờ thực sự nỗ lực để phát triển một phương pháp luận tốt hơn và chỉ giao dịch dựa trên phỏng đoán, thì việc phát triển sự tự tin là không thể. 

Nếu bạn thiếu tự tin, quá khứ và tương lai sẽ trở thành những yếu tố ảnh hưởng lớn và có thể dễ dàng phá hủy toàn bộ cuộc chơi giao dịch của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn ngừng nhảy hệ thống, bắt đầu tập trung vào một phương pháp duy nhất và cam kết làm cho nó hoạt động.

giao-dich-la-bay-gio-lap-tuc
“Giao dịch những gì bạn thấy” là một câu nói rất ngô nghê nhưng hiểu và áp dụng

Kết luận

Hàng hóa phái sinh là công cụ giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giá và có thể hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra. Mặt khác, công cụ này giúp cho người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm cao hơn và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.
Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư thường lo lắng về thua lỗ trong tương lai mà cân nhắc đến sự đầu tư của hiện tại. Cảm xúc đầu tư khi đó bị chi phối, dẫn đến quyết định đầu tư không đúng đắn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) đã giúp nhà đầu tư cân nhắc đúng đắn về quyết định của mình và kịp thời nắm bắt được cơ hội tốt trong tương lai.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM