Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

MÔ HÌNH NẾN NHẬT BEARISH IN NECK


Bearish In Neck là một mô hình nến ghi nhận sự tiếp tục giảm của xu hướng giá. Có thể bạn đã bắt gặp mô hình này trong giao dịch tài chính ít nhất một lần. Thế nhưng nó lại không được sử dụng cho việc giao dịch vì một số nhược điểm. Chủ đề ngày hôm nay sẽ giúp cho quý nhà đầu tư hiểu hơn về mô hình này là gì và cách để áp dụng.

MÔ HÌNH NẾN NHẬT BEARISH IN NECK LÀ GÌ?

Bearish In Neck là mô hình dùng để xác định liệu xu hướng của giá có tiếp tục giảm trong tương lai hay không.

Khi nhìn thấy mô hình này xuất hiện, nhà đầu tư thường sẽ tiếp tục nắm giữ hoặc trong một số trường hợp giao dịch ngắn hạn sẽ sử dụng để tìm điểm bán gia tăng vị thế trong những phiên giá tăng. Tuy nhiên, nêu sử dụng mô hình này để ra quyết định giao dịch bán thêm vào thì sẽ không phải ý tưởng tốt.

Các mô hình khác tương tự mô hình này là: Bullish Piercing Line, Bearish On Neck, Bearish Meeting Lines

CẤU TẠO MÔ HÌNH

Cấu tạo của mô hình nến Bearish In Neck khá đơn giản, gồm:

  • Cây nến đầu tiên là một cây nến đen dài.
  • Cây nến thứ hai là cây nến có giá mở cửa ngay trên giá đóng của cây nến đen dài
bearish in neck
mô hình Bearish In Neck

Lưu ý: mô hình này mô hình này chỉ xuất hiện trong một xu hướng giảm giá NẰM TRONG XU HƯỚNG LỚN CHỦ ĐẠO LÀ XU HƯỚNG XUỐNG.

GIẢI THÍCH Ý NGHĨA MÔ HÌNH NẾN BEARISH IN NECK

Khi nhìn thấy mô hình này xuất hiện, nhà đầu tư có thể hiểu:

  • Nến dài màu trắng tạo ra sự hoài nghi trong xu hướng giảm giá. 
  • Khi lực bán vẫn rất lớn, nhưng bên mua có sự chống trả, dẫn đến cây nến trắng gap xuống dài, và thân nến là màu trắng thể hiện tâm lý đáp trả nhưng không thành công, kết quả cây nến xanh nhưng vẫn không thể lấp được khoảng trống so với giá đóng của cây nến đen.

VÍ DỤ THỰC TẾ

Trong thực tế, mô hình này xuất hiện không quá nhiều. Tuy nhiên nó lại rất dễ bị nhiễu, nêu nằm trong một xu hướng giảm lớn, tuy có thể sau đó giá vẫn xuống, nhưng sẽ nhiễu loạn ở quanh vùng giá gap xuống rất nhiều. Nhưng nếu xuất hiện ở một số trường hợp là cuối xu hướng thì lại trở thành một điểm đảo chiều. Một số ví dụ trong thực tế của mô hình này:

mô hình Bearish In Neck trên biểu đồ Gạo
mô hình Bearish In Neck trên biểu đồ Gạo
mô hình Bearish In Neck trên biểu đồ Ngô
mô hình Bearish In Neck trên biểu đồ Ngô

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH BEARISH SEPARATING LINES

Mô hình này hiện nay có nhiều nhược điểm và không được sử dụng cho việc giao dịch vì các lí do sau đây:

  • Độ tin cậy không cao: mô hình này xuất hiện rất khó đoán, và mỗi vị trí lại có những ý nghĩa khác nhau, vậy nên nhà giao dịch khó có thể quyết định nên hành động ra sao.
  • Nếu sử dụng để mua bán thì sẽ không phù hợp vì nếu là đoạn đảo chiều chắc chắn sẽ bị thua lỗ, còn nếu là xác nhận xu hướng giảm tiếp tục thì hay gặp phải nhiễu loạn quanh vùng mua, gây tâm lý khi mua dễ bị cắt lỗ sớm. \
  • Nếu sử dụng một mình mô hình nến này mà không có sự hỗ trợ từ các công cụ vẽ hay chỉ báo sẽ không có giá trị cao trong giao dịch.

Chính vì như vậy, mô hình này được các nhà phân tích sử dụng đơn thuần cho việc nhìn và tiếp tục nắm giữ hoặc cân nhắc chốt lời vị thế chứ không sử dụng để tìm thêm điểm bán. Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn thấy mô hình này xuất hiện, nêu đang có lãi thì hãy đóng một nửa vị thế đang nắm giữ đề phòng trường hợp mô hình bị nhiễu

LỜI KẾT

Mô hình Bearish In Neck là một mô hình xác nhận xu hướng giảm giá, tuy nhiên nó có thể bị nhiễu vậy nên nếu nhà đầu tư vô tình gặp mô hình nến này, hãy suy nghĩ một chút đến việc chốt lời nêu bạn giao dịch với khối lượng lớn hay bán ở những điểm bán gần đó, còn nêu bạn đã nắm giữ vị thế cách đó rất xa, thì bạn vẫn được quyền “chủ quan” nắm giữ tiếp vị thế mình đang có, vì ngoài những lúc thị trường có sự nhiễu loạn, đây vẫn là một dấu hiệu tốt để có thể nắm giữ vị thế.

SACT chúc quý nhà đầu tư thành công và gặp nhiều may mắn.

Biên tập

Chế Linh

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM