Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Những điều cần biết khi đầu tư dầu thô WTI MICRO


Như chúng ta đã biết, dầu thô được khai thác từ các mỏ dầu tự nhiên và chủ yếu ở các mỏ chứa nhiều Hydrocarbon. Dầu thô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường hàng hóa bởi nó là nguyên liệu sản xuất chính của nhiều sản phẩm như xăng, dầu diesel và các loại hóa dầu khác. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại dầu thô nhưng đối với dầu WTI thì 3 loại được giao dịch chính là: Dầu thô WTI, dầu thô WTI minidầu thô Micro.

Dầu thô WTI Micro là loại dầu thô trung bình bởi hàm lượng lưu huỳnh thấp và có độ ngọt nhẹ. Dầu thô WTI Micro đang được giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa New York và là loại hàng hóa cơ bản của các hợp đồng tương lai. Đây được đánh giá là dầu chất lượng cao nhất trên thế giới bởi chúng chỉ chứa khoảng 0,24% hàm lượng lưu huỳnh.

Dầu thô WTI Micro là gì
Dầu thô WTI Micro là gì

Dầu thô WTI Micro rất thích hợp để sản xuất xăng. dầu này chủ yếu được sản xuất ở Texas, sau đó được đưa đến Trung tây và Vịnh Mexico để tinh chế bằng các đường ống và sau đó được đưa đến trung tâm lọc dầu ở Cushing, Oklahoma.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu WTI Micro

Như bao sản phẩm hàng hóa khác, Dầu thô WTI Micro cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

Nguồn cung và cầu dầu thô: Tổ chức OPEC là tổ chức xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, các thành viên của tổ chức đều là các nước có khối lượng xuất khẩu dầu thô thuộc top đầu. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng dầu thô phụ thuộc khá nhiều vào các nước đang phát triển như Trung Quốc hay Ấn Độ. Khi nhu cầu sử dụng tăng cao thì kéo theo đó là giá dầu cũng sẽ tăng và ngược lại.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá dầu
Những yếu tố ảnh hưởng tới giá dầu

Ảnh hưởng bởi đồng USD là yếu tố mà hầu hết các loại hàng hóa đều có mỗi liên hệ chặt chẽ do việc quy định giá cả trên thị trường đều sử dụng đồng USD, do đó khi đồng USD có biến động thị thị trường Dầu thô cũng sẽ bị biến động.

Hiện tại Mỹ đang là quốc gia có lượng tiêu thụ nhập khẩu lớn nhất thế giới nên số dư tồn kho dầu tại Mỹ tăng hoặc giảm đều sẽ có những tác động đáng kể đến giá dầu WTI Micro trên toàn thế giới.

Chi phí vận chuyển từ các giàn khoan tới nơi lọc dầu là khá xa nên chi phí vận chuyển cũng chiếm vai trò quan trọng trong việc biến động giá dầu trên thị trường nói chung. Chi phí vận chuyển cao kéo theo đó là giá dầu cũng sẽ tăng cao.

Thị trường dầu thô WTI Micro hiện nay

Hiện nay, thị trường dầu thô WTI Micro đang có mức tăng trưởng khá nhanh, dầu thô đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn để giao dịch. Tại Việt Nam, tháng 11/2011 MXV đã chính thức đưa dầu thô WTI Micro vào danh sách hàng hóa giao dịch và nó nhanh chóng trở thành sản phẩm hàng hóa tiềm năng trong mắt các Nhà đầu tư.

Với số vốn ban đầu bỏ ra thấp, Nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện được cả hai lệnh giao dịch mua bán, phù hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Giao dịch được liên thông trực tiếp với thế giới nên dầu thô WTI Micro vẫn đang là hàng hóa được kỳ vọng rất nhiều trong thời gian tới.

Khi đầu tư dầu thô MTI Micro trong thị trường phái sinh cần lưu ý điều gì?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường dầu thô, các Nhà đầu tư nên chú ý các báo cáo có liên quan tới dầu trong thời điểm đó vì các báo cáo này được công bố thường xuyên và có tác động lớn đến việc thay đổi giá cả của dầu

Lưu ý khi đầu tư dầu WTI Micro
Lưu ý khi đầu tư dầu WTI Micro

Thay đổi tồn kho dầu: – Báo cáo về thau đổi lượng tồn kho Dầu được công bố hàng tuần vào thứ tư và được cung cấp bởi Bộ Năng lượng Mỹ (DoE)

Bẳng cân đối kế toán: Đây là các báo cáo của OPEC, IEA, EIA và những tổ chức khác. Các báo cáo được phát hành hàng tháng, hàng quý và hàng năm và nó thể hiện lượng cung cầu thay đổi như thế nào và dự đoán các giai đoạn trong tương lai.

Thay đổi số lượng giàn khoan: Đây là một báo cáo khá quan trọng đối với Hoa Kỳ. Ngày nay, để đảm bảo duy trì sản xuất ở Hoa Kỳ thì việc thay đổi liên tục các giàn khoan là điều cần thiết. Khi số lượng dàn khoan dầu tăng tức là thị trường cầu đang tăng hoặc ngược lại, hay nói cách khác số lượng gian khoan sẽ phụ thuộc vào thị trường cung cầu ngay tại thời điểm đó. Báo cáo này đượcc ông bố vào chiều thứ Sáu và có trên lịch kinh tế trên nền tẳng xSation.

Báo cáo COT/CFTF: Khi các nhà đầu tư tham gia thị trường với hợp đồng tương lai thì sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về số lượng và vị thế của họ trên thị trường dầu. Báo cáo CFTC này sẽ được công bố vào thứ 6 hàng tuần lúc 9h30 tối và báo cáo ICE sẽ được công bố vào thứ hai.

Tóm lại, trong tương lai Dầu sẽ là một nguồn năng lượng chiến lược. Quan hệ cung – cầu có thể có tác động mạnh đến giá cả của dầu. Tuy nhiên, việc theo dõi các báo cáo quan trọng có khả năng khiến thị trường dầu thay đổi là điều cần thiết. Tại SACT bạn có thể giao dịch dầu CFD, đây là một sân chơi đầu tư thú vị và đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư bởi chúng tôi có nhưng chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trên thị trường hàng hóa. SACT hy vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho quý nhà đầu tư.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM