Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Pin Bar là gì? Chiến lược giao dịch Price Action sử dụng Pin Bar


Pin Bar là gì? Pin Bar là một mô hình nến được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Nó thường được sử dụng để phản ánh xu hướng đảo chiều về giá. Vậy cụ thể Pin Bar là gì? Hãy cùng hanghoaphaisinh SACT tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Pin Bar là gì?

Pin Bar là một mô hình nến Nhật đảo chiều của hành động giá. Pin Bar sẽ bao gồm phần thân ngắn và một bóng nến rất dài. Và một bóng nến ngắn hoặc không có.

Mô hình này chính là dấu hiệu cho thấy sự chối từ giá của thị trường. Khi một trong hai bên bán hoặc mua đang cố gắng đẩy giá xuống hoặc lên theo ý muốn của mình. Nhưng lực của một bên còn lại nào đó mạnh hơn sẽ kéo giá về phía ngược lại.

Nói một cách đơn giản thì một Pin Bar sẽ có đuôi trên hoặc đuôi dưới dài hơn so với thân của nó.

Pin Bar là một dạng biểu đồ được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Nhờ sự hiểu rõ về Pin Bar giúp các nhà đầu tư xác nhận khi giao dịch hàng hoá phái sinh. Nhà đầu tư yêu thích và sử dụng Pin Bar bởi nó cho ta thấy được hành động giá rõ ràng nhất. Vì vậy đây gần như là mô hình đảo chiều rõ ràng, tiêu biểu nhất.

pin-bar-la-gi

Ý nghĩa của Pin Bar là gì?

Pin Bar là một mô hình khá đơn giản, dễ nhận biết nên được sử dụng nhiều trong phân tích. Pin Bar tương tự như Inside Bar được sử dụng để phân tích hành động giá trên thị phần. Pin Bar để báo hiệu đảo chiều hay là hợp nhất các xu hướng.

Đầu tiên nó hỗ trợ các nhà đầu tư xác định xu hướng. Nhà đầu tư có thể dựa vào tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ mà nó mang lại để có thể xác định sự biến động của thị trường và thực hiện mục đích của mình.

Thứ hai, giúp nhà đầu tư có thể xác định điểm vào lệnh dễ dàng. Dựa vào mô hình nến này nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định vào lệnh sao cho hợp lý. Nó chính là thông báo để biết được bên mua hay bên bán đang làm chủ thị trường tại thời điểm đó.

Đặc điểm của Pin Bar là gì?

Pin Bar có những đặc điểm nhận diện như sau:

 • Thân nến: Phần này sẽ ngắn hơn rất nhiều so với phần râu. Phần thân của Pin Bar luôn nhỏ hơn 1/3 độ dài của cả thanh nến. Đôi khi phần thân này cũng có hình dạng của một đường thẳng nằm ngang.
  • Phần thân sẽ càng gần phần đỉnh của nến khi mô hình này có xu hướng đảo chiều tăng
  • Ngược lại, khi Pin Bar có xu hướng đảo chiều giảm, phần đuôi nến sẽ gần phần thân hơn
 • Phần bóng nến: đây là dấu hiệu để có thể nhận biết một Pin Bar. Bởi chúng sẽ có một bóng nến rất ngắn hoặc không có cùng với một bóng nến rất dài. Nó còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Khi nó là dấu hiệu cho thấy sự từ chối giá hoặc hiện tượng gia tăng đột biến trong một ngưỡng kháng cự, hỗ trợ không thành công ở một thời gian nhất định nào đó.
 • Phần chân nến: phần chân thông thường sẽ bằng ít nhất 2/3 so với đồ dài của cả nến
 • Màu sắc của nến không quan trọng trong việc nhận diện mô hình này
dac-diem-mo-hinh-pin-bar-la-gi

Phân loại Pin Bar ?

Từ những đặc điểm phía trên của nó thì Pin Bar có hai loại bao gồm:

Pin Bar đảo chiều giảm (Bearish Pin bar)

 • Phần bóng nến dài nằm trên và thân nằm phía dưới
 • Lúc này bên bán đang mạnh hơn vì bên mua đang cố gắng đẩy giá lên cao nhưng thất bại. Thời điểm này phần bóng nến phía trên sẽ dài
 • Giá giảm vô cùng mạnh lúc này, nó có thể giảm tới mức gần với giá đóng cửa. Vì vậy bên bán sẽ lấn át bên mua hoàn toàn.
 • Tín hiệu sẽ càng chính xác hơn khi bóng nến phía trên càng dài, xu hướng càng giảm mạnh mẽ.

Pin Bar đảo chiều tăng (Bullish Pin bar)

 • Phần thân nằm trên, phần bóng dài nằm phía dưới
 • Lúc này bên mua sẽ mạnh hơn bởi bên bán đang có gắng đẩy giá xuống sâu nhưng mà thất bài. Tại đây phần bóng nến dưới sẽ rất dài.
 • Lúc này, giá càng lúc càng gần giá với thời điểm mở cửa và bên mua sẽ lấn át hoàn toàn bên bán. Bên bán sẽ trở nên kiệt sức
 • Tín hiệu sẽ càng chính xác hơn khi bóng nến phía dưới càng dài, xu hướng càng tăng mạnh mẽ.
phan-loai-nen-pin-bar-la-gi

Chiến lược giao dịch Price Action sử dụng Pin Bar

Pin Bar là thiết lập đảo chiều. Vì vậy mà chúng ta sẽ có vài điểm vào lệnh dành cho nó:

 • Lệnh thị trường: được hiểu rằng khi nhà đầu tư thiết lập một lệnh thị trường. Lệnh sẽ được khớp ngay sau khi đặt một mức giá tốt nhất trên thị trường. Khi thấy một Pin Bar tăng giá, nhà đầu tư cần đặt một lệnh mua. Và ngược lại Pin Bar giảm giá thì cần đặt một lệnh bán
 • Lệnh giới hạn: Điểm vào lệnh này phải nằm dưới mức giá thị trường đối với lệnh bán. Đối với lệnh mua cần trên mức giá thị trường hiện tại. Một số thanh Pin Bar giá sẽ quay lại hoặc trở lại về 50% của đuôi. Chúng at cần tùm cách vào lệnh bằng một lệnh giới hạn. Nhờ đó mà nó cung cấp một mức dừng lỗ chặt chẽ với mức mức dừng lỗ ngay bên trên nến Pin Bar cao hoặc thấp.
 • Lệnh dừng lỗ: Điểm dừng lỗ cách đuôi nến khoảng 2 pip
 • Điểm thoát lệnh: Khi nào tỉ lệ R:r tương đương 1:2 thì nhà đầu tư nên thoát lệnh.
cach-giao-dich-pin-bar-la-gi

Không phải tất cả Pin Bar đều có hình dạng giống nhau. Nhà đầu tư cần căn cứ vào những đặc điểm đã mô tả phía trên để nhận biết nó một cách chính xác nhất

Thông thường nến Pin Bar sẽ biểu thị xu hướng trên biểu đồ ngày là chính xác nhất. Tuy nhiên nhiều nến Pin Bar sẽ có những lợi nhuận biểu thị trong một thị trường giới hạn bởi một phạm vi (đi ngang) hoặc tại một bước ngoặc lớn của thị trường

Kết luận,

Pin Bar là một công cụ hành động giá vô cùng tuyệt vời để áp dụng trong mọi điều kiện của thị trường. Để có thể giao dịch với Pin Bar nhà đầu tư cần hiểu nó một cách rõ ràng. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu qua bài viết trên đây. Rất mong bài viết này sẽ đem lại cái nhìn tổng quan về mô hình Pin Bar cho các nhà đầu tư!

Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi và liên hệ Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á (SACT)

Xem thêm những bài viết về trường phái Price Action tại đây:

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM