Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Mô hình Nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) – Mô hình cung cấp xu hướng đảo chiều mạnh mẽ


Mô hình Nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là gì? Đây là một mô hình nến Nhật được nhiều nhà đầu tư sử dụng bởi nó cung cấp một tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng rất mạnh mẽ. Vậy cụ thể mô hình Nhấn chìm tăng (Engulfing) là gì? Hãy cùng hanghoaphaisinh SACT tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mô hình Nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là gì?

Mô hình Nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là mô hình nến Nhật đôi nó gồm hai thân nến có màu sắc đối lập nhau. Trong đó với cây nến thứ nhất sẽ là một cây nến giảm có thân nhỏ. Cây nến thứ hai ngược lại là cây nến tăng mạnh có thân khá lớn bao phủ gần như toàn bộ cây nến phía trước.

Mô hình nến Bullish Engulfing thường hay hiện diện ở cuối xu hướng giảm hoặc giai đoạn điều chỉnh giảm của xu hướng tăng. Điều này là minh chứng cho thấy xu hướng giảm đang suy yếu, bên mua đã tham gia vào thị trường và đang tiến hành đẩy giá đi lên.

Đây là mô hình sẽ báo hiệu cho biết thị trường đang chuẩn bị điều hướng chuyển từ giảm sang tăng. Nhờ đó dựa trên mô hình nến này kết hợp cùng với các chỉ báo kĩ thuật khác mà nhà đầu tư có thể tìm ra điểm vào lệnh mua thậm chí là có thể đón đầu xu hướng.

mo-hinh-nhan-chim-tang-la-gi

Đặc điểm của mô hình Nhấn chìm tăng?

Nhà đầu tư cần năm rõ đặc điểm, vị trí và tín hiệu cung cấp của từng mô hình khi giam dịch với các mô hình nến đảo chiều. Nhờ điều này nhà đầu tư sẽ không bị nhầm lẫn với các mẫu hình nến hay là bỏ lỡ những cơ hội giao dịch vô cùng tiềm năng.

Nhà đầu tư cần phải nhớ đặc điểm của mô hình Nhấn chìm tăng sau đây để có thể xác định giao dịch với mô hình cho chính xác.

dac diem mo hinh nhan chim tang

Mô hình nhấn chìm tăng là hai cây nến trái ngược nhau bao gồm:

 • Cây nến thứ nhất chính là cây nến màu đỏ (đây là nến giảm giá) có phần thân khá ngắn và nhỏ tương tự như hình minh hoạ phía trên. Nếu đây là một cây nến Doji thì tín hiệu đảo chiều sẽ càng mạnh mẽ hơn.
 • Cây nến thứ hai là cây nến màu xanh (đây chính là nến tăng giá) có phần thân nến kahs dài bao phủ gần như toàn bộ cây nến thứ nhất
 • Có nghĩa là cây nến tăng phải có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa của cây nến đỏ phía trước ngược lại giá mở cửa phải thấp hơn giá đóng cửa của cây nến đỏ (nến thứ nhất)
 • Đối với mô hình nến này nhà đầu tư không cần quan tâm đến phần bóng nến.

Mô hình Bullish Engulfing hay xuất hiện ở cuối của một xu hướng giảm dài hoặc có thể là một cú giảm mạnh.

Khi khối lượng giao dịch của cây nến thứ hai càng lớn bao nhiêu thì tín hiệu đảo chiều sẽ càng được củng cố bấy nhiêu.

Ý nghĩa của mô hình Nhấn chìm tăng là gì?

Mô hình nến Nhấn chìm tăng sẽ giúp nhà đầu tư có thể đưa ra những chiến lược giao dịch phù hợp. Cụ thể mô hình sẽ cung cấp những thông tin sau đây:

 • Tìm điểm ra vào lệnh:
  • Mô hình Nhấn chìm tăng xuất hiện tại xu hướng giảm báo hiệu đảo chiều giảm. Tại đây nhà đầu tư có thể vào lệnh MUA để đón đầu xu hướng tăng mới hay đóng lệnh BÁN đang mở để có thể đảm bảo lợi nhuận của mình.
 • Nắm bắt diễn biến thị trường:
  • Khi xuất hiện nến Nhấn chìm tăng trong một xu hướng giảm nhà đầu tư sẽ có cái nhìn toàn cảnh về tâm lý thị trường. Ban đầu bên bán vẫn đang kiểm soát thị trường và đang đẩy giá xuống theo xu hướng chính. Tuy nhiên thời điểm cây nến thứ hai xuất hiện cho ta thấy bên mua đã tham gia vào thị trường và đánh dấu bên mua đã áp đảo hoàn toàn bên bán ở thời điểm này.
y-nghia-cua-mo-hinh-nhan-chim-tang

Cách giao dịch với mô hình Nhấn chìm tăng:

Tuỳ vào vị thế danh mục của nhà đầu tư và cách giao dịch của mỗi nhà đầu tư mà có ba vị trí sắp xếp theo thứ tự mạnh mẽ nhất đến thận trọng nhất, mỗi vị trí nãy sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau.

 • Ngày thứ hai khi giá có sự tăng mạnh lên mua tại mức giá đóng cửa. Khi khối lượng giao dịch gia tăng đáng kể đi kèm với sự di chuyển tăng giá lớn đây là tín hiệu cho thấy sức mú lớn hơn. Nếu nhà đầu tư mua sớm thì sẽ có giá vốn tốt nhưng sẽ có sự rủi ro đó là chưa xuất hiện nhiều chỉ báo confirm.
 • Cách thứ hai là mua vào ngày sau. Khi mà lúc này mô hình xuất hiện và đợi cho đến ngày hôm sau để mua. Bởi đây là sự đảm bảo mô hình Bullish Engulfing là chính xác cho sự đảo chiều tăng.
 • Chờ một tín hiệu xác nhận kết hớp với đường trendline, Fibonacci, MA… để có được độ chính xác hơn. Tại thời điểm mua này sẽ trễ hơn và giá cũng cao hơn. Nhưng đổi lại tại vị trí này sẽ an toàn hơn cách 1 vì xu hướng và các tín hiệu sẽ khác sẽ tạo ra sự an toàn cho vị thế mua hơn.

Kết luận,

Mô hình Nhấn chìm tăng là một công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư có thể xác định điểm ra vào lệnh chính xác hơn đồng thời cho cái nhìn thực tế hơn về thị trường. Tuy nhiên trên thực tế tín hiệu từ mô hình Bullish Engulfing không phải lúc nào cũng chính xác. Nhà đầu tư cần kết hợp nhuần nhuyễn mô hình này với những công cụ đầu tư khác hoặc chờ sự xác nhận từ tín hiệu của những cây nến tiếp theo mới giao dịch. Nhà đầu tư cũng đừng nên quên đặt Stop Loss, Take Profit để luôn bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn nhất.

Xem thêm mô hình nến Nhật khác:

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM