Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 02.07.2024


Nông sản

 • Cơ quan thời tiết cho biết Ấn Độ có khả năng sẽ có lượng mưa cao hơn mức trung bình vào tháng 7 sau khi có lượng mưa thấp hơn 11% so với mức trung bình vào tháng 6, qua đó duy trì khả năng sản lượng nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế cao hơn. Nếu không có hệ thống tưới tiêu, gần một nửa diện tích đất nông nghiệp ở quốc gia sản xuất gạo, lúa mì và đường lớn thứ hai thế giới này phụ thuộc vào lượng mưa hàng năm thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.
 • Chính phủ mới của Mexico sẽ từ bỏ mục tiêu cốt lõi của Tổng thống sắp mãn nhiệm, giảm nhập khẩu ngô vàng và đạt được khả năng tự cung tự cấp trong sản xuất ngũ cốc, theo Bộ trưởng Nông nghiệp sắp nhậm chức. Mexico sẽ tập trung vào việc duy trì khả năng tự cung tự cấp ngô trắng, loại ngô thường được sử dụng trong món bánh ngô chủ yếu của nước này.
 • Theo báo cáo từ Cục Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sản lượng lúa mì kỷ lục 31,4 triệu tấn được dự báo sẽ đạt được ở Pakistan trong năm tiếp thị 2024-25. FAS cho biết, dựa trên dữ liệu chính thức của Chính phủ Pakistan, sản lượng lúa mì dự kiến ​​sẽ tăng 11% so với tổng sản lượng 28,2 triệu tấn của năm ngoái. FAS cho biết sự gia tăng sản lượng chủ yếu là do sản lượng tăng ở tỉnh Punjab. 
 • Người đứng đầu Phòng Thương mại và Xuất khẩu Đậu nành Argentina (CIARA-CEC) cho biết doanh số bán đậu nành của nông dân Argentina cho người mua thương mại đã đình trệ vào tháng 6, giảm 45% so với doanh số bán của tháng 5 do đồng peso yếu trên thị trường trao đổi không chính thức khiến nông dân giữ lại hạt có dầu. Nguồn cung đậu nành thương mại để chế biến giảm cho thấy khả năng xuất khẩu dầu đậu nành và bột đậu nành tiếp theo của Argentina sẽ giảm.
 • Vào ngày 1 tháng 7, Quyết định của Hội đồng EU ngày 30 tháng 5 năm nay về việc tăng thuế nhập khẩu ngũ cốc và hạt có dầu, cũng như các sản phẩm chế biến nhập khẩu từ Nga và Belarus đã có hiệu lực. Thuế đối với lúa mì mềm – 95 EUR/tấn, lúa mì cứng – 148 EUR/tấn, lúa mạch và lúa mạch đen – 93 EUR/tấn, hạt có dầu, dầu và bột dầu, cũng như bã củ cải đường – 50% giá hải quan.
 • Các chuyên gia của SovEcon đã hạ dự báo xuất khẩu lúa mì từ Nga trong năm 2024/25 xuống còn 46,1 triệu tấn, giảm so với mức 47,8 triệu tấn trong dự báo trước đó. Xuất khẩu lúa mạch trong vụ mới dự kiến ​​đạt 3,1 triệu tấn so với 7 triệu tấn trong vụ hiện tại, xuất khẩu ngô đạt 3,6 triệu tấn so với 6,9 triệu tấn.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Tòa án lao động của Úc đã ra lệnh cho các công nhân thuộc công đoàn tại Wilmar Sugar and Renewables, nhà sản xuất đường lớn nhất nước này, phải đình chỉ cuộc đình công trong sáu tuần. Một cuộc tranh chấp tiền lương đã dẫn đến các cuộc đình công bắt đầu vào tháng 5, làm chậm trễ và gián đoạn hoạt động ép mía theo mùa và đe dọa làm giảm sản lượng đường của Úc.

Kim loại

 • Một nguồn tin chính phủ cho biết các bộ thép và thương mại của Ấn Độ đang đàm phán về việc tăng lượng hàng nhập khẩu, đặc biệt là hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc. Ấn Độ đã nhập khẩu 1,1 triệu tấn thép thành phẩm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà máy thép của Ấn Độ, lo ngại về sự gia tăng mạnh mẽ của lượng hàng nhập khẩu, đã nhiều lần kêu gọi chính phủ can thiệp và tăng thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, Bộ Thép liên bang đã phản đối những lời kêu gọi như vậy, với lý do nhu cầu trong nước mạnh mẽ.
 • Mỏ Tia Maria, ở tỉnh Islay thuộc vùng Arequipa của Peru, đã bị đình trệ trong nhiều năm do cộng đồng phản đối vì lo ngại tác động của mỏ đến môi trường có kế hoạch khởi động lại dự án vào thứ Hai. Grupo Mexico không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.
 • Công nhân nhà máy Tata Steel tại Anh đã hoãn cuộc đình công toàn diện sau khi công ty cảnh báo rằng họ sẽ đẩy nhanh kế hoạch đóng cửa hai lò cao tại nước này nếu cuộc đình công vẫn tiếp diễn. Nhưng công đoàn cho biết họ đã tạm dừng đình công sau khi công ty xác nhận rằng họ đã chuẩn bị tham gia đàm phán về “đầu tư trong tương lai cho hoạt động của công ty chứ không chỉ là cắt giảm nhân sự”. Đây là bước tiến quan trọng trong cuộc chiến bảo vệ việc làm và tương lai lâu dài của ngành sản xuất thép ở Nam Wales.

Tin tức vĩ mô

 • Hoạt động sản xuất tại các nhà máy của các nhà sản xuất nhỏ hơn của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2021 nhờ các đơn đặt hàng từ nước ngoài, ngay cả khi một cuộc khảo sát rộng hơn cho thấy nhu cầu trong nước yếu và căng thẳng thương mại đã dẫn đến sự thu hẹp khác của một ngành công nghiệp.
 • Cục Thống kê của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết rằng chi tiêu xây dựng đã giảm 0,1% sau khi tăng 0,3% được điều chỉnh tăng vào tháng 4. Chi tiêu xây dựng tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5. Lãi suất thế chấp tăng vọt vào tháng 5, gây tổn hại đến niềm tin của người xây dựng nhà, hoạt động xây dựng nhà và doanh số bán nhà. Nguồn cung nhà ở đã được cải thiện đáng kể khi chi phí vay cao hơn kìm hãm nhu cầu, điều này có thể hạn chế sự tăng trưởng trong xây dựng mới.
 • Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã suy giảm trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 6 do nhu cầu vẫn ở mức thấp, trong khi mức giá mà các nhà máy phải trả cho các đầu vào giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng cho thấy lạm phát có thể tiếp tục giảm. Chỉ số PMI sản xuất của ISM đã giảm xuống 48,5 vào tháng trước từ mức 48,7 vào tháng 5.
 • Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất khu vực đồng euro cuối cùng của HCOB, do S&P Global biên soạn, đã giảm xuống 45,8 vào tháng 6 từ mức 47,3 của tháng 5. Hoạt động sản xuất trên toàn khu vực đồng euro đã có chiều hướng xấu đi vào tháng trước khi nhu cầu giảm với tốc độ nhanh hơn nhiều mặc dù các nhà máy đã cắt giảm giá.
 • Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Ấn Độ đã phục hồi vào tháng trước khi sản lượng tăng nhờ nhu cầu mạnh mẽ, dẫn đến tốc độ tuyển dụng nhanh nhất trong hơn 19 năm, mặc dù áp lực lạm phát vẫn ở mức cao. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng sản xuất Ấn Độ cuối cùng của HSBC do S&P Global biên soạn, đã tăng lên 58,3 vào tháng 6.
 • Hoạt động sản xuất của Hàn Quốc tăng trưởng đạt mức nhanh nhất trong 26 tháng, khi các đơn đặt hàng mới tăng vọt nhờ nhu cầu toàn cầu cải thiện, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm thứ Hai. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) dành cho các nhà sản xuất tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, do S&P Global biên soạn, đã tăng lên 52,0 vào tháng 6, từ mức 51,6 vào tháng 5, sau khi điều chỉnh theo mùa.
 • Một cuộc khảo sát của khu vực tư nhân cho thấy hoạt động sản xuất của Nhật Bản không thay đổi trong tháng 6, trong bối cảnh nhu cầu ảm đạm và các công ty đang phải vật lộn với chi phí tăng do đồng yên yếu. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất cuối cùng của Ngân hàng au Jibun Nhật Bản là 50,0. Tuy nhiên, kỳ vọng sản lượng tương lai của các công ty đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng nhờ triển vọng trung hạn tốt hơn đối với các ngành ô tô và chip, cuộc khảo sát cho thấy. 

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM