Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 25.04.2024


Năng lượng

 • Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước do xuất khẩu tăng vọt, trong khi tồn kho xăng giảm ít hơn dự báo. EIA cho biết dự trữ dầu thô giảm 6,4 triệu thùng xuống 453,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/4, so với dự đoán trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 825.000 thùng.
 •  Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) rất vui mừng về mối quan hệ đối tác tiềm năng với Namibia và sẵn sàng hỗ trợ quốc gia Nam Phi này trong hành trình khai thác dầu mỏ, Tổng thư ký OPEC Haitham Al Ghais cho biết. Dựa trên những phát hiện hiện có, Namibia đang hướng tới công suất sản xuất cao nhất là 700.000 thùng/ngày trong thập kỷ tới, theo công ty tư vấn năng lượng Rystad Energy.
 • Giám đốc điều hành của quỹ tài sản lớn nhất thế giới cho biết hiện tại có rất nhiều ẩn số trên thị trường tài chính, nhưng “mối lo ngại lớn” đối với các nhà đầu tư là sự phục hồi của hàng hóa có thể có ý nghĩa gì đối với triển vọng lạm phát. Nếu giá năng lượng và nguyên liệu thô tiếp tục tăng, điều đó sẽ tác động đến giá sản phẩm cuối cùng và sẽ cao hơn. Và đó có thể là dấu hiệu đại diện thực sự khi nói đến kỳ vọng lạm phát.
 • Ủy ban Châu Âu dự kiến ​​sẽ đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với các tàu vận chuyển thiết bị quân sự của Triều Tiên cho Nga cũng như các tàu chở dầu vi phạm giới hạn giá dầu của G7 đối với dầu Nga, các nguồn tin của Liên minh Châu Âu cho biết.
 • Nhu cầu về khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) để cung cấp năng lượng cho tàu sẽ tăng trong năm nay do mức giá hấp dẫn, trong khi nhiều tàu sử dụng nhiên liệu kép tham gia đội tàu toàn cầu, các giám đốc điều hành ngành cho biết. Việc giao các tàu sử dụng nhiên liệu kép mới, chủ yếu là tàu container, tàu chở ô tô và tàu chở dầu, cũng dự kiến ​​sẽ bổ sung vào nhu cầu về nhiên liệu LNG trong những năm tới.
 • Doanh số bán hầm LNG toàn cầu trong ba tháng đầu năm 2024 đạt 1,9 triệu mét khối (855.000 tấn) và có thể vượt 7 triệu mét khối vào cuối năm nay, công ty tư vấn Rystad dự báo.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga có thể trì trệ trong 4 năm tới theo hai kịch bản kém lạc quan hơn trong ba kịch bản của Bộ Kinh tế – một dấu hiệu cho thấy các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể đang cản trở các kế hoạch năng lượng của Moscow. Nga cho biết họ muốn đảm bảo 20% thị trường LNG toàn cầu vào năm 2030-2035, so với khoảng 8% hiện nay, nhờ các nhà máy mới chủ yếu nằm ở Bắc Cực. Tuy nhiên, vô số lệnh trừng phạt của phương Tây gây trở ngại, đặc biệt là đối với dự án LNG 2 mới ở Bắc Cực vẫn chưa xuất khẩu được hàng hóa sau khi dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào tháng 12.
 • Có những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự tăng giá giao ngay của khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao tới châu Á lên mức cao nhất trong ba tháng đang bắt đầu làm giảm nhu cầu từ những người mua nhạy cảm về giá như Ấn Độ. Giá LNG giao ngay đã tăng lên 10,50 USD trên một triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4, mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 1.
 • Các công ty điện lực của Nhật Bản đang trên đà tăng sản lượng điện sạch lên mức cao nhất trong vài năm vào năm 2024, sau khi ghi nhận sản lượng điện sạch tăng 12,4% trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2023. Mức độ sản xuất sạch có vẻ sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng tới khi sản lượng năng lượng mặt trời tăng lên mức cao nhất hàng năm và các đập thủy điện nhận được tổng lượng mưa hàng tháng lớn nhất trong mùa hè ở Nhật Bản.

Kim loại

 • Công ty khai thác Anglo American cho biết rằng họ đã nhận được đề xuất mua lại toàn bộ cổ phần từ Tập đoàn BHP, một thỏa thuận sẽ đưa công ty khai thác niêm yết lớn nhất thế giới trở thành nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới. Thỏa thuận này, nếu được đồng ý, sẽ cho phép BHP tiếp cận nhiều đồng hơn, một trong những kim loại được săn đón nhiều nhất để chuyển đổi năng lượng sạch và kali, những mặt hàng chiến lược quan trọng của BHP, cũng như nhiều than luyện cốc hơn ở Australia.

Nông sản

 • Một nghị quyết của hội đồng tranh chấp thương mại về việc hạn chế nhập khẩu ngô biến đổi gen (GM) của Mexico dự kiến ​​​​vào tháng 9. Hoa Kỳ yêu cầu hội đồng xét xử theo một hiệp ước ba bên cũng có sự tham gia của Canada. Mexico đã lên kế hoạch loại bỏ dần việc sử dụng ngô biến đổi gen cũng như thuốc diệt cỏ có tên glyphosate vào năm 2024. Khoảng 90% ngô trồng ở Hoa Kỳ là ngô biến đổi gen.
 • Chính phủ Argentina cho biết họ có kế hoạch đầu tư khoảng 550 triệu USD để xây dựng một cảng ngũ cốc mới ở vùng Rosario. Khu vực này được coi là trung tâm nông nghiệp quan trọng của Argentina, chiếm hơn 80% kim ngạch xuất khẩu nông sản và công nông nghiệp của cả nước. Việc xây dựng cảng mới đã bắt đầu vào tháng 3, cảng sẽ được đặt tại Timbues, trên sông Parana.
 • USDA cho biết tính đến ngày 21 tháng 4, 12% vụ ngô năm 2024 đã được trồng ở 18 bang trồng ngô hàng đầu, cao hơn mức trung bình 5 năm là 10%.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Ấn Độ đã đồng ý cho phép các công ty tiếp thị dầu mỏ mua ethanol bằng cách chuyển thêm đường để sản xuất nhiên liệu sinh học, một nguồn tin chính phủ cho biết. Do tình hình nguồn cung đã được cải thiện do lượng mưa trái mùa ở Maharashtra và Karnataka, chính phủ đã đồng ý chuyển thêm 800.000 tấn đường để sản xuất ethanol, quan chức cấp cao của ngành cho biết.

Tin tức vĩ mô

 • Các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa vốn chủ chốt do Mỹ sản xuất tăng vừa phải trong tháng 3 và dữ liệu của tháng trước được điều chỉnh thấp hơn, cho thấy chi tiêu của doanh nghiệp cho thiết bị có thể vẫn yếu trong quý đầu tiên. Chi tiêu của doanh nghiệp cho thiết bị đã gặp khó khăn sau đợt tăng lãi suất 525 điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang kể từ tháng 3 năm 2022 để kiềm chế lạm phát. Mặc dù ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu hạ lãi suất trong năm nay, nhưng thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên là không chắc chắn do lạm phát vẫn tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế có khả năng phục hồi.
 • Doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình ở Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tháng 3 so với mức điều chỉnh giảm trong tháng 2, thu hút sự hỗ trợ từ tình trạng thiếu hụt dai dẳng nhà thuộc sở hữu trước đây trên thị trường, nhưng động lực có thể bị hạn chế do lãi suất thế chấp tăng trở lại . Báo cáo từ Bộ Thương mại cũng cho thấy giá nhà trung bình đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng kể từ tháng 2, có thể là do ít nhà xây dựng đưa ra đề nghị giảm giá và doanh số bán chuyển sang nhà có giá cao hơn. Giá cả và lãi suất thế chấp tăng có thể khiến nhà ở trở nên khó khăn hơn, đặc biệt đối với những người mua lần đầu.
 • Hôm thứ Tư, tổng thống Joe Biden đã chính thức ký thành luật gói viện trợ cho các đồng minh về quân sự.
 • Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công dải Gaza phía bắc trong ngày thứ hai vào thứ Tư trong một cuộc tấn công dữ dội đã phá vỡ nhiều tuần yên tĩnh tương đối, và Israel cho biết họ đang tiến tới các kế hoạch cho một cuộc tấn công tổng lực ở Rafah ở phía nam. Người phát ngôn của chính phủ Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel đang “tiến hành” kế hoạch triển khai chiến dịch trên bộ ở Rafah nhưng không đưa ra mốc thời gian.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM