Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Phân tích kỹ thuật đầu tư Chì LME trong hàng hóa phái sinh?


LME là sàn giao dịch kim loại có tình thanh khoản cao nhất nên hầu hết các kim loại trên thế giới đều được niêm yết và giao dịch. Đầu tư Chì LME trên sàn giao dịch phái sinh sẽ có nhứng lợi ích gì? Cùng đầu tư hàng hóa Đông Nam Á tìm hiểu phân tích đầu tư chì LME nhé!

Chì là một im loại nặng có ký hiệu hóa học là Pb (Plumbum). Chì có thể gây nhiễm độc cho cơ thể và khá nguy hiểm với trẻ em. Chì đứng thứ 82 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học có hóa trị là II và IV. Trong các nguyên tố bền thì Chì là một kim loại có chỉ số nguyên tố cao nhất.

Màu sắc của chì khi chưa tiếp xúc không khí là màu trắng xanh, sau một thời gian tiếp xúc với không khi thì chì chuyển sang màu xám bạc. Hàng hóa Chì LME hiện nay đang được giao dịch trên sàn giao dịch kim loại London LME lớn nhất thế giới.

Đặc điểm tính chất

Chì rất mềm nên dễ dàng uốn nắn và có tính dẫn điện kém hơn so với các kim loại khác. Chì có đặc tính là chống ăn mòn nên thường được ứng dụng để làm công cụ chứa các chất ăn mòn như Axit sunfuric. Chì còn có thể dát mỏng nên hay được sử dụng làm tấm phủ trong các công trình xây dựng.

Chì có tính khử yếu nên khi ở nhiệt độ thường, chì sẽ không bị oxi hóa nhưng dưới nhiệt độ cao chì sẽ bị oxi hóa thành một lớp oxit mỏng, tuy nhiên nhờ lớp oxit này mà chì sẽ không tiếp tục bị oxi hóa nữa.

Chì LME là gì?
Chì LME là gì?

Khai thác Chì

Chì được khi thác từ các Quặng Chì, trong quặng chì chỉ chứa từ 3% – 10% chì. Quặng Chì sau khi khai thác sẽ được nghiền mịn và cô đặc bằng tuyến nổi bọt. Ngoài ra Chì còn thu được từ việc thiêu kết trong lò cao bằng than cốc. Đặc biệt trong Chì có khá nhiều tạp chất Bạc và Vàng khi nung nóng chảy chì, Bạc và Vàng sẽ được thu bằng phương pháp Parkes rồi điện phân để thu Chì tinh khiết.

Ứng dụng của Chì LME trong đời sống

Mặc dù là một kim loại khá độc hại nhưng không thể phủ nhận tác động của Chì trong đời sống. Người ta đã nghiêm cứu và kết hợp chì vào trong một số hợp chất để sản xuất các nguyên phụ liệu như:

  • Bình ắc quy của các loại xe máy, ô tô,…
  • Chì cũng là thành phần không thể thiếu khi sản xuất ông nhựa PVC.
  • Chì cũng được sử dụng với vai trò là chất nhuộm trắng trong sơn.
  • Bên cạnh đó chì cũng được sử dụng làm thành phần để tạo màu trong quá trình tráng men, màu thường thấy nhất là màu đỏ và vàng.
  • Tấm chắn chống đạn hay phóng xạ hạt nhân cũng có thành phần từ Chì.
Ứng dụng của Chì LME trong đời sống
Ứng dụng của Chì LME trong đời sống

Phân tích kỹ thuật đầu tư chì LME

Hợp đồng đầu tư chì LME (London Metal Exchange) là một sản phẩm hàng hóa phái sinh quan trọng được giao dịch trên sàn LME. LME là một sàn giao dịch hàng hóa lâu đời và uy tín, nổi tiếng với việc giao dịch các kim loại quý và công nghiệp.

Hợp đồng đầu tư chì LME cung cấp cho nhà đầu tư khả năng tham gia vào thị trường chì và tận dụng những biến động giá cả của nó. Chì là một kim loại quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm pin, dây điện, thiết bị điện tử và nhiều ứng dụng khác.

Việc đầu tư vào hợp đồng đầu tư chì LME cho phép nhà đầu tư mua và bán chì với giá cố định trong tương lai. Điều này mang lại khả năng bảo vệ tài sản trước những biến động giá cả không mong muốn và cũng tạo ra cơ hội để tận dụng các biến động giá để đạt được lợi nhuận.

Thị trường hợp đồng đầu tư chì LME rất thanh khoản và có tính chất toàn cầu, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư và công ty trong ngành công nghiệp kim loại. Nhà đầu tư có thể tiếp cận thông qua các nhà môi giới hoặc sàn giao dịch trực tuyến để mua và bán hợp đồng đầu tư chì LME.

Tuy nhiên, như với bất kỳ hình thức đầu tư nào, đầu tư vào hợp đồng đầu tư chì LME cũng có rủi ro. Các yếu tố như biến động giá cả, tình hình cung cầu và yếu tố kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng. Do đó, nhà đầu tư cần nắm vững thông tin thị trường và tìm hiểu kỹ về các yếu tố ảnh hưởng trước khi tham gia đầu tư vào hợp đồng đầu tư chì LME.

Đặc tả hợp đồng giao dịch chì LME
Đặc tả hợp đồng giao dịch chì LME

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá Chì

Chì được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau nên nhu cầu tiêu thụ Chì là rất lớn. Nhu cầu tiêu thu càng cao thì giá Chì càng tăng và ngược lại.

Được niêm dịch bằng chủ yếu USD trên các sàn giao dịch nên khi USD tăng thì chì giảm và ngược lại

Chi phí để sản xuất Chì cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc quyết định giá Chì trên thị trường, thậm chí cả những thay đổi về giá dầu, điện cũng sẽ ảnh hưởng đến Chì.

Đầu tư Chì LME trong thị trường hàng hóa phái sinh
Đầu tư Chì LME trong thị trường hàng hóa phái sinh

Đặc tả hợp đồng giao dịch chì LME

Thông tinĐặc tả
Tên hợp đồngHợp đồng giao dịch chì LME (Lead LME Contract)
Ký hiệu hợp đồngPB (Lead LME Contract)
Sàn giao dịchLondon Metal Exchange (LME)
Loại hợp đồngHợp đồng tương lai
Kích thước hợp đồng25 tấn (25,000 kg)
Đơn vị giao dịchUSD (Đô la Mỹ)
Thời gian giao dịch5 năm liên tiếp (hiện tại và các tháng trong tương lai)
Thời gian giao dịchTừ thứ Hai đến thứ Sáu
Kỳ hạn giao dịchBa tháng gần nhất, sau đó là sáu tháng gần nhất
Ngày giao dịch hết hạnLần cuối cùng của tháng hết hạn
Phương thức giá cảGiá thỏa thuận giữa các bên tham gia thị trường
Đơn vị giá cảUSD/tấn
Biến động giá0,5 USD/tấn
Thanh khoảnThị trường thanh khoản cao với sự tham gia của nhiều nhà giao dịch và công ty
Quy định bảo đảmYêu cầu đặt cọc hoặc bảo đảm tài chính để tham gia giao dịch

Lưu ý rằng các thông số trong bảng có thể thay đổi theo thời gian và quy định của sàn giao dịch. Bảng trên chỉ mang tính chất chung và cung cấp một cái nhìn tổng quan về hợp đồng giao dịch chì LME. Để có thông tin chi tiết và cập nhật, bạn nên tham khảo trực tiếp sàn giao dịch hoặc tư vấn với các chuyên gia tài chính của SACT để được tư vấn cụ thể.

Lý do nên đầu tư Chì LME trong thị trường hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh đang trên đà phát triện mạnh mẽ và ngày càng được giới đầu tư quan tâm nhiều hơn bởi tình thanh khoản cao thị trường tăng trưởng mạnh, minh bạch với giá cả được niêm yết. Khi đầu tư trên các sàn giao dịch hàng hóa có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro khi có những biến động thị trường về giá cả và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm hàng hóa.

Vì thế, nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư Chì LME thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi tỉ lệ đòn bẩy phù hợp với khoản ký quỹ ban đầu nhỏ hơn giá trị hợp đồng hay nói cách khác số vốn ban đầu bỏ ra không nhiều nhưng thu lại lợi nhuận cao. Hơn nữa, với sự đồng hành của SACT nhà đầu tư có thể đầu tư đa dạnh danh mục hàng hóa và hạn chế rủi ro trong giao dịch.

Tóm lại, hợp đồng đầu tư chì LME là một công cụ hữu ích cho nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường chì và tận dụng biến động giá cả. Điều quan trọng là nắm bắt thông tin thị trường và đánh giá rủi ro trước khi đầu tư.

Hàng hóa phái sinh SACT kính chúc nhà đầu tư thành công!

Xem thêm:

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com