Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ông Tập nói ‘thống nhất’ với Đài Loan là điều không thể tránh khỏi


Việc Trung Quốc “thống nhất” với Đài Loan là không thể tránh khỏi, Chủ tịch Tập Cận Bình nói trong bài phát biểu đầu năm mới vào Chủ nhật, nhấn mạnh giọng điệu mạnh mẽ hơn so với năm ngoái khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến thời điểm bầu cử nhà lãnh đạo mới.

Cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội ngày 13 tháng 1 đang diễn ra vào thời điểm mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc đang căng thẳng. Trung Quốc đang tăng cường áp lực quân sự để khẳng định yêu sách chủ quyền của mình đối với Đài Loan được quản lý dân chủ.

Trung Quốc coi Đài Loan là “lãnh thổ thiêng liêng” của mình và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để đặt hòn đảo này dưới sự kiểm soát của Trung Quốc, mặc dù ông Tập không đề cập đến các mối đe dọa quân sự trong bài phát biểu trên truyền hình nhà nước.

“Việc thống nhất đất nước là một điều không thể tránh khỏi trong lịch sử”, ông Tập nói, mặc dù bản dịch tiếng Anh chính thức của bài phát biểu của ông do hãng tin Tân Hoa Xã đăng tải sử dụng một cụm từ đơn giản hơn: “Trung Quốc chắc chắn sẽ được thống nhất”.

Ông nói thêm: “Đồng bào ở cả hai bên eo biển Đài Loan nên bị ràng buộc bởi ý thức chung về mục đích và chia sẻ vinh quang trong sự trẻ hóa của đất nước Trung Quốc”. Bản dịch tiếng Anh chính thức viết “tất cả người Trung Quốc” chứ không phải “đồng hương”.

Năm ngoái, ông Tập chỉ nói rằng người dân ở hai bên eo biển là “thành viên của một gia đình” và ông hy vọng người dân ở cả hai bên sẽ cùng nhau hợp tác để “cùng thúc đẩy sự thịnh vượng lâu dài của đất nước Trung Quốc”.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM