Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 10.04.2024


Năng lượng

 • EIA cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng khoảng 280.000 thùng/ngày trong năm nay lên 13,21 triệu thùng/ngày và 510.000 thùng/ngày lên 13,72 triệu thùng/ngày vào năm 2025. EIA cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng khoảng 280.000 thùng/ngày trong năm nay lên 13,21 triệu thùng/ngày và 510.000 thùng/ngày lên 13,72 triệu thùng/ngày vào năm 2025. EIA cho biết trong báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của mình rằng dự báo tăng phản ánh kỳ vọng về tồn kho dầu toàn cầu giảm mạnh trong quý hiện tại và rủi ro địa chính trị đang diễn ra.
 • Bộ năng lượng Nga hôm thứ Ba cho biết họ chưa yêu cầu Kazakhstan thiết lập kho dự trữ xăng để có thể cung cấp cho Nga, phủ nhận báo cáo của Reuters. Ba nguồn tin trong ngành nói với Reuters rằng Nga đã yêu cầu Kazakhstan sẵn sàng cung cấp 100.000 tấn xăng trong trường hợp tình trạng thiếu hụt trở nên trầm trọng hơn do các cuộc tấn công và ngừng hoạt động của máy bay không người lái Ukraine.
 • Quốc hội Nga hôm thứ Ba đã bỏ phiếu trao quyền cho nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất nước Novatek quyền thành lập lực lượng bảo vệ riêng để bảo vệ cơ sở của mình. Tổ hợp xử lý khí đốt Ust-Luga của Novatek và nhà ga ở Biển Baltic đã bị máy bay không người lái của Ukraine tấn công vào tháng 1.

Kim loại

 • Nhiều nhà sản xuất ô tô chứng kiến ​​doanh số bán hàng trong tháng 3 của họ tăng ở Trung Quốc, được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các phương tiện sử dụng năng lượng mới và trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.  Đầu tháng này, ngân hàng trung ương nước này và Cơ quan quản lý tài chính quốc gia đã công bố kế hoạch nới lỏng tỷ lệ cho vay đối với việc mua phương tiện cá nhân. Hiện tại, tỷ lệ cho vay cao nhất đối với việc mua ô tô chạy xăng cá nhân và NEV lần lượt ở mức 80% và 85%. Kế hoạch cho biết các tổ chức tài chính được khuyến khích đẩy mạnh đổi mới các sản phẩm và dịch vụ tài chính để thích ứng với việc trao đổi phương tiện cũng như các tình huống mới khác và hỗ trợ tốt hơn nhu cầu tiêu thụ ô tô.
 • Nhu cầu thép toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ tăng 1,7% lên 1,793 tỷ tấn vào năm 2024 và sẽ tăng thêm vào năm 2025, Hiệp hội Thép Thế giới cho biết hôm thứ Ba. Hiệp hội kỳ vọng Ấn Độ sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu khi nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục giảm.Tuyên bố của tập đoàn ngành cho biết sau hai năm suy giảm và biến động thị trường nghiêm trọng sau đại dịch, có dấu hiệu cho thấy nhu cầu thép toàn cầu “đi vào quỹ đạo tăng trưởng vào năm 2024 và 2025”.
 • Viện Hòa bình Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo: “An ninh kinh tế và quốc gia của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc đảm bảo nguồn cung cấp khoáng sản quan trọng đáng tin cậy, bao gồm cả từ Châu Phi”. Các công ty khai khoáng phương Tây đang tụt hậu so với các đối thủ Trung Quốc trong cuộc đua khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của châu Phi, chìa khóa cho các lĩnh vực từ sản xuất xe điện đến công nghiệp quốc phòng. Một lựa chọn cho Mỹ là tăng cường ngoại giao thương mại ở các quốc gia như Cộng hòa Dân chủ Congo, nhà cung cấp coban số 1 thế giới và Zambia, nhà sản xuất đồng lớn thứ hai ở Châu Phi, Trung Quốc đã tăng cường sự kiểm soát ở nước này và đang mở rộng đầu tư khắp châu Phi.

Nông sản

 • Ấn Độ dự kiến ​​​​sẽ có gió mùa bình thường vào năm 2024, cơ quan dự báo thời tiết tư nhân Skymet cho biết hôm thứ Ba, hứa hẹn một số thời gian ôn hòa sau khi dự đoán về những ngày nắng nóng nhiều hơn bình thường vào mùa hè trước tháng 6 -Mùa mưa tháng 9. Gần một nửa diện tích đất nông nghiệp của Ấn Độ, nơi không có hệ thống tưới tiêu, phụ thuộc vào lượng mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm để trồng các loại cây trồng như lúa, ngô, mía, bông và đậu nành. Cơ quan dự báo thời tiết dự kiến ​​sẽ có “mưa đủ tốt” ở các vùng phía nam, phía tây và tây bắc đất nước.
 • Theo Valeriy Tkachev, phó giám đốc bộ phận thương mại tại Ukrzaliznytsia, trong 7 ngày của tháng 4, số lượng toa xe chở ngũ cốc di chuyển về các cảng của Great Odesa đã giảm 324 chiếc – từ 7803 xuống còn 7479 toa xe.
 • Các thành viên của Nghị viện châu Âu và Chủ tịch Hội đồng đã đồng ý đình chỉ thuế nhập khẩu và hạn ngạch xuất khẩu nông sản Ukraine sang EU thêm một năm nữa, cho đến ngày 5 tháng 6 năm 2025, để hỗ trợ Ukraine trước cuộc xâm lược quân sự của Nga. Các biện pháp tự do hóa thương mại sẽ giúp ổn định nền kinh tế Ukraine và tạo điều kiện thuận lợi cho nước này từng bước hội nhập vào thị trường nội bộ EU. Tuy nhiên nếu nhập khẩu các sản phẩm này vượt quá khối lượng nhập khẩu trung bình được ghi nhận vào nửa cuối năm 2021 và trong suốt năm 2022 và 2023, thì mức thuế đối với chúng sẽ thay đổi. 

Nguyên liệu công nghiệp

 • Điều kiện thời tiết ở Việt Nam hiện vẫn được cho là khô nóng, mặc dù đã có mưa ở một số nơi, nhưng một số vùng sản xuất chính chưa hề nhận được lượng mưa cần thiết trong tình hình sông hồ đều cạn nước. Các nhà dự báo thời tiết dự đoán lượng mưa sẽ tăng dần vào cuối tháng. Các quốc gia như Việt Nam và Indonesia đang trải qua một trong những đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Kết quả là, xuất khẩu dự kiến sẽ giảm hơn 1/5 trong năm nay.
 • Hiệp hội Cà phê Quốc tế (ICO) cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 2 đã tăng +6,8% so với cùng kỳ lên 11,33 triệu bao và tổng xuất khẩu cà phê toàn cầu niên vụ 2023/24 từ tháng 10 đến tháng 2 tăng +11,1 % so với cùng kỳ lên 56,2 triệu bao.
 • Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,3 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 7 tháng 4, giảm 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tin tức vĩ mô

 •  Niềm tin của các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 11 năm vào tháng 3 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng. Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) cho biết Chỉ số Lạc quan của Doanh nghiệp Nhỏ đã giảm 0,9 điểm xuống 88,5 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2012. Đây là tháng thứ 27 liên tiếp chỉ số này nằm dưới mức trung bình 50 năm là 98. 25% chủ sở hữu cho biết lạm phát là vấn đề quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của họ, phản ánh chi phí đầu vào và lao động cao hơn, tăng 2 điểm so với tháng Hai. Tỷ lệ doanh nghiệp tăng giá bán bình quân tăng 7 điểm so với tháng trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ trong ngành vận tải, xây dựng và dịch vụ đang gặp phải tình trạng thiếu lao động trầm trọng, cả có tay nghề và không có tay nghề.
 • IMF cho biết những cú sốc ở các nền kinh tế mới nổi G20 ảnh hưởng tới tăng trưởng của các nước giàu. Những quốc gia đó – từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đến Argentina, quốc gia có nguy cơ vỡ nợ – đã trở nên gắn bó chặt chẽ với nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt thông qua các chuỗi giá trị thương mại và hàng hóa. 10 nền kinh tế mới nổi trong G20 – Argentina, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ – đã tăng hơn gấp đôi tỷ trọng của họ trong GDP toàn cầu kể từ năm 2000.
 • Hamas hôm thứ Ba cho biết đề xuất của Israel về lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến của họ ở Gaza không đáp ứng yêu cầu của các phe phái chiến binh Palestine, nhưng họ sẽ nghiên cứu thêm về đề nghị này và đưa ra phản hồi cho các nhà hòa giải.
 • Thổ Nhĩ Kỳ đã hạn chế xuất khẩu nhiều loại sản phẩm sang Israel vào thứ Ba cho đến khi lệnh ngừng bắn được tuyên bố ở Gaza. Israel cho biết họ sẽ đáp trả các biện pháp này, bao gồm hạn chế xuất khẩu thép, phân bón và nhiên liệu máy bay, cùng với những hạn chế riêng đối với các sản phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM