Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 14.06.2024


Nông sản

 • Lượng mưa khan hiếm trong nhiều tuần ở các vùng của Trung Quốc, cùng với nắng nóng ngột ngạt, đã gây hạn hán ở một số tỉnh. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết nhiệt độ nắng nóng đã ảnh hưởng xấu đến việc trồng trọt vào mùa hè và việc chống hạn hán cũng như bảo vệ trồng trọt vào mùa hè là những nhiệm vụ khó khăn. Bộ đã cử một số nhóm công tác tới 7 tỉnh để hướng dẫn cuộc chiến chống hạn hán. Các phương tiện truyền thông chính thức cho biết điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ kéo dài đến cuối tuần tới, với tình trạng hạn hán dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn.
 • Một nhà dự báo của chính phủ Mỹ cho biết có 65% khả năng xảy ra kiểu thời tiết La Nina, đặc trưng bởi nhiệt độ lạnh ở Thái Bình Dương, phát triển trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Sự thay đổi từ giai đoạn trung hòa hiện tại giữa các kiểu thời tiết La Nina và El Nina dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến mùa đông ở bán cầu bắc năm 2024-2025, với 85% khả năng xảy ra trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 1, Trung tâm Dự báo Khí hậu của Cơ quan Thời tiết Quốc gia (CPC) cho biết. Đối với cây trồng ở Nam Phi (ngô), Nam và Đông Nam Á (mía và lúa mì của Ấn Độ) và Úc, La Nina hỗ trợ do lượng mưa lớn và có thể góp phần giúp cây trồng phát triển tốt, ngoài rủi ro lũ lụt.
 • Những cơn mưa gió mùa ở Ấn Độ đã mất đà sau khi bao phủ các khu vực phía Tây trước thời hạn và việc chúng đến các bang miền bắc và miền trung có thể bị trì hoãn, kéo dài đợt nắng nóng ở vùng đồng bằng trồng ngũ cốc. Những cơn mưa mùa hè, rất quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, thường bắt đầu ở miền Nam vào khoảng ngày 1/6 trước khi lan rộng ra toàn quốc vào ngày 8/7, cho phép nông dân trồng các loại cây như lúa, bông, đậu nành và mía.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Các công đoàn đã tạm thời đình chỉ hoạt động công nghiệp tại các nhà máy nhà sản xuất đường lớn nhất Australia điều hành khi các cuộc đàm phán về trả lương cho công nhân được tiếp tục. Các cuộc đình công trong tháng qua đã trì hoãn và làm gián đoạn quá trình bắt đầu hoạt động tại các nhà máy do Wilmar Sugar và Renewables điều hành trên bờ biển phía đông bắc nóng ẩm của Australia. Các cuộc đình công kéo dài sẽ đe dọa sản xuất và xuất khẩu đường của Úc bằng cách rút ngắn thời gian xử lý mía trước khi mưa ngừng thu hoạch.
 • Lượng mua dầu cọ cao hơn của Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu thực vật lớn nhất thế giới, có thể hỗ trợ giá dầu cọ kỳ hạn của Malaysia. Hiệp hội chiết xuất dung môi Ấn Độ (SEA) cho biết nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ tăng lên 763.300 tấn, cao nhất kể từ tháng 1.
 • Năm nguồn thông tin về vấn đề này cho biết Ghana đã bán trước khoảng 785.000 tấn đậu cho niên vụ 2023/24 (tháng 10 – tháng 9) hiện tại, nhưng có khả năng chỉ có thể giao khoảng 435.000 tấn. Nông dân Ghana cũng đang buôn lậu nhiều đậu hơn sang các nước láng giềng để bán với giá cao hơn giá thu mua của nhà nước, làm xói mòn thêm lượng cà phê ít ỏi có sẵn để giao ở Ghana.
 • Tổ chức Ca cao Quốc tế dự kiến ​​sản lượng ca cao toàn cầu sẽ giảm 10,9% xuống còn 4,45 triệu tấn trong mùa này.

Tin tức vĩ mô

Châu Á – Thái Bình Dương

 • Các quan chức cấp cao của Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc điện đàm khẩn cấp về chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Seoul cho biết hôm thứ Sáu. Bộ này cho biết trong một tuyên bố: “Trong khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan, hai bên đã nhất trí phản ứng kiên quyết thông qua hợp tác chặt chẽ trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên đối với Hàn Quốc và các hành động làm leo thang căng thẳng trong khu vực”.
 • NK PRO, một trang web có trụ sở tại Seoul, đưa tin trong tuần này, trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại, máy bay dân sự đã được dọn sạch khỏi sân bay Bình Nhưỡng và có dấu hiệu chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh ở Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô.
 • Hoa Kỳ đang xem xét thực hiện các bước bổ sung chống lại các công ty Trung Quốc đang cung cấp cho ngành công nghiệp quốc phòng của Nga, Bộ Ngoại giao cho biết.
 • Trong số các hành động, Bộ Thương mại cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào các công ty vỏ bọc của Hồng Kông vì chuyển chất bán dẫn sang Nga, theo các bước sẽ ảnh hưởng đến gần 100 triệu USD các mặt hàng ưu tiên cao của Moscow, bao gồm cả những con chip như vậy. Trung Quốc cho biết họ phản đối các biện pháp trừng phạt và gọi Mỹ là “cực kỳ đạo đức giả và hống hách” vì cung cấp vũ khí cho Kiev trong khi gây sức ép chấm dứt chiến tranh.

Nga – Ukraine

 • Các nhà lãnh đạo của Nhóm bảy nền dân chủ lớn đã đồng ý về một thỏa thuận phác thảo vào thứ Năm nhằm cung cấp khoản vay 50 tỷ USD cho Ukraine sử dụng tiền lãi từ các tài sản thuộc chủ quyền của Nga bị đóng băng. Kế hoạch của G7 đối với Ukraine dựa trên khoản vay kéo dài nhiều năm sử dụng lợi nhuận từ khoảng 300 tỷ USD tiền quỹ của Nga bị tịch thu, phần lớn trong số đó bị chặn ở Liên minh châu Âu.

Kinh tế

 • Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 13.000 lên mức điều chỉnh theo mùa là 242.000 trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 6, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Đây là tuần thứ ba liên tiếp số lượng đơn xin trợ cấp tăng, khiến một số nhà kinh tế tin rằng các vết nứt đang ngày càng gia tăng trên thị trường lao động. Những người khác đổ lỗi cho sự biến động kéo dài liên quan đến kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm vào cuối tháng Năm.
 • Bộ trưởng Tài chính Hoa Ky Janet Yellen hôm thứ Năm cho biết bức tranh việc làm của Hoa Kỳ ngày càng giống với thị trường việc làm tồn tại trước đại dịch COVID-19 và tốc độ tăng lương chậm lại không phải là mối đe dọa làm tăng thêm lạm phát. “Thị trường lao động đã trở nên bớt nóng hơn một chút và bình thường hơn một chút. Số lượng cơ hội việc làm đã giảm đi một chút. Chúng tôi đã chứng kiến sự bùng nổ về sự tham gia cua lực lượng lao động”.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM