Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 21.12.2023


Năng lượng

  • Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết hôm thứ Tư rằng dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã tăng trong tuần trước. Tồn kho dầu thô tăng 2,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng 12. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 13,3 triệu thùng/ngày vào tuần trước, tăng so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 13,2 triệu thùng/ngày.
  • Thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ là nhỏ nhất trong hơn hai năm trong quý 3 trong bối cảnh xuất khẩu xăng dầu tăng. Xuất khẩu hàng hóa tăng 19,1 tỷ USD lên 516,4 tỷ USD, nhờ dầu mỏ và các sản phẩm liên quan. 
  • Gần 5 triệu thùng dầu thô loại Sokol từ Nga đang trên đường đến các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, bị mắc kẹt trong bẫy trừng phạt trong một tháng. Theo Bloomberg, trích dẫn dữ liệu theo dõi tàu chở dầu, một tàu chở dầu mang tên NS Century vẫn bị mắc kẹt gần Sri Lanka do lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ đối với tàu này. Giờ đây, hai tàu chở dầu khác, đều thuộc sở hữu của Sovocomflot, đang mắc kẹt tại chỗ. Cả ba tàu chở dầu đều chở dầu thô loại Sokol của Nga. Bloomberg cho rằng các tàu chở dầu đang bị mắc kẹt do giới hạn giá G7 áp đặt đối với dầu thô của Nga, mặc dù điều này chưa được xác nhận độc lập. 

Kim loại

  • Giám đốc điều hành của Aurubis AG, nhà sản xuất đồng lớn nhất châu Âu, cho biết hôm thứ Tư rằng thị trường đồng mạnh mẽ với nhu cầu vững chắc về các sản phẩm đồng dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2024. Nhu cầu cao hơn dự kiến ​​đối với các sản phẩm đồng bao gồm cả dây thép. Sự thay đổi liên tục theo hướng năng lượng tái tạo trên khắp châu Âu và số hóa dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu trong năm mới. Dự kiến ​​sẽ có nguồn cung quặng đồng (quặng) dồi dào do các dự án khai thác mới và mở rộng mỏ, các dự án khai thác mới đang được mở ra, đặc biệt là ở Nam Mỹ.
  • Theo Bộ trưởng Madeleine King, Úc muốn cạnh tranh với Trung Quốc trong việc sản xuất và tinh chế các nguồn tài nguyên quan trọng cho giai đoạn tiếp theo của sản xuất công nghệ cao trên toàn thế giới, ủng hộ nỗ lực của nước này nhằm xây dựng năng lực khoáng sản quan trọng.
  • Theo dữ liệu hải quan công bố hôm thứ Tư, Trung Quốc đã mua thêm đồng trong tháng 11, nhập khẩu đồng cathode tăng 13,5% từ tháng 10 lên 378.791 tấn. Phí bảo hiểm đồng vật chất, một chỉ báo về nhu cầu mua giao ngay, cũng phục hồi trong tuần này.

Nông sản

  •  Nhập khẩu đậu nành của Trung Quốc từ Brazil đã tăng đáng kể trong tháng 11 trong khoảng thời gian thường bị chi phối bởi nguồn cung cấp mới thu hoạch của Hoa Kỳ. Dữ liệu hải quan cho thấy Brazil đã vận chuyển 5,2 triệu tấn đậu nành sang Trung Quốc trong tháng 11, tăng 108% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá hấp dẫn cho vụ mùa kỷ lục của quốc gia Nam Mỹ này đã thu hút người mua Trung Quốc trong tháng, trong khi hạn hán trên sông Mississippi và kênh đào Panama đã làm chậm hoạt động mua hàng của Mỹ.

Tin tức vĩ mô

  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào tháng 12, với việc người Mỹ ngày càng lạc quan hơn về các điều kiện kinh doanh hiện tại và tương lai cũng như thị trường lao động. Mặc dù người tiêu dùng tiếp tục lo lắng về lạm phát, nhưng nhiều người vẫn có ý định mua ô tô, nhà ở và các thiết bị gia dụng chính như tủ lạnh và máy sấy quần áo trong sáu tháng tới, tỷ lệ lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ là cao nhất trong ba năm.
  • Dự báo đồng thuận từ các ngân hàng lớn, bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley, UBS và Barclays, cho rằng tăng trưởng toàn cầu sẽ bị hạn chế vào năm 2024 do lãi suất tăng, giá dầu tăng và Trung Quốc suy yếu, nhưng khả năng xảy ra suy thoái thấp. Một năm trước, nhiều ngân hàng đã dự báo Mỹ sẽ có một cuộc suy thoái. Các hoạt động kinh doanh nghe có vẻ nghiệt ngã hơn so với năm ngoái.

Phòng Phân tích và tin tức.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM